Xử lý sự số lúc cầu dao tổng bị ngắt liên tục - Thế Giới Thợ - Gọi Thợ Có Ngay

Xử lý sự số lúc cầu dao tổng bị ngắt liên tục

Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com

Cầu dao tổng bị ngắt liên tục là sự cố khá khó chịu cho các nhà đang sử dụng điện. Nó tác động không nhỏ tới giai đoạn sinh hoạt cũng như hoạt động kinh doanh buôn bán. Vậy làm sao để xử lý sự cố này một cách triệt để mà không nên đòi […]

Cầu dao tổng bị ngắt liên tục là sự cố khá khó chịu cho các nhà đang sử dụng điện. Nó tác động không nhỏ tới giai đoạn sinh hoạt cũng như hoạt động kinh doanh buôn bán.

Vậy làm sao để xử lý sự cố này một cách triệt để mà không nên đòi hỏi kỹ thuật cao và tốn quá phổ biến thời gian. Bài viết dưới đây sẽ hỗ trợ các bạn những thao tác buộc phải thiết.

Dựa trên kinh nghiệm thực tiễn mà thế giới thợ có được từ việc xử lý sự cố cầu dao tổng bị ngắt liên tục. Chúng tôi xin hướng dẫn một số cách sau đây để bạn có thể tự xác định nguyên nhân trước tại nhà.

Cảnh Báo Nghiêm Túc: Vì đây là điện 220V rất nguy hiểm bởi thế nên thật sự bảo hộ trước khi thực hiện. Đọc thật kỹ thông tin trước khi bắt tay vào làm. Bật tắt cầu dao ít nhất hai lần trước khi kiểm tra đường điện, cần hai người hợp tác làm để hỗ trợ lẫn nhau.

Nếu bạn là dân không chuyên thì bạn chỉ nên thực hiện tới bước 3, từ bước 4 trở đi chỉ dành cho người với hiểu biết căn bản về điện nhà.

Cầu dao tổng bị ngắt nếu nhà bạn là mạng điện nổi.

Khi cầu dao tổng bị ngắt liên tục thì bạn bình tĩnh khiến theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn phải phân vùng được tầng nào của nhà bạn đang xảy ra tình trạng chập điện. Bạn phân vùng bằng cách tắt hết cầu dao riêng của ở các tầng lâu (Thường mỗi tầng sở hữu cầu dao riêng). Sau đó bật lần lượt từng tầng, mỗi lần bật cách nhau từ 5 – 10 phút để kiếm xem tầng nào bị chập điện.

Bước 2: Khi xác định được tầng nào bị chập điện rồi, bạn rút hết vật dụng của tầng đấy ra. Sau đó bật cầu dao tổng lên lại. Rồi cắm lại từng thiết bị mình đã rút ra cho tới khi cầu dao tổng bị ngắt. Thì bạn đã biết thiết bị đó đã bị chạm. Cách ly thiết bị ấy ra và đem tới của hàng sửa chửa ngay.

rút ổ cắm

Cầu dao tổng bị ngắt nếu nhà bạn có điện âm tường.

Kiểm tra từng cặp dây của ổ cắm, công tắc sát mặt đất – xác định nơi chập điện – cách ly nơi chập là xong.

Bạn cũng lập lại bước một và bước như trên. Khi đã xác nhận được là tầng nào đang có tình trạng chập điện thì qua tiếp bước 3.

Bước 3: Hiện tại dù bạn đã rút hết điện các vật dụng trong nhà. Tắt hết đèn nhưng cầu dao tổng bị ngắt liên tục vậy chứng tỏ dây điện đi âm trong tường đã gặp vấn đề.

Bước 4: Lúc này bạn bắt buộc phải có kỹ năng sử dụng đồng hồ vạn năng để đo kiểm tra từng cặp dây của ổ cắm, công tắc. Để xác định xem cặp dây âm tường từ ổ cắm nào tới ổ cắm nào đang bị chập.

Khi xác định được đoạn dây nào bị chập thì bạn cách ly đoạn dây đấy ra. Sau đó bật cầu dao tổng lại bình thường.

Theo kinh nghiệm thì đoạn dây nào nằm gần đất nhất (sát mặt đất nhất) là đoạn dễ bị nhất. Do vậy bạn bắt buộc đánh giá từ dưới đất lên là hay nhất.

cầu dao bị ngắt

Bước 5: Nếu đã làm qua những bước trên mà vẫn còn hiện tượng cầu dao tổng bị ngắt liên tục. Thì bạn cứ việc lặp lại những bước trên. Hoặc liên lạc với nhân viên thợ chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Tải ứng dụng Thế Giới Thợ để kết nối với đội ngũ thợ chuyên nghiệp>>

Bài học rút ra

Thiết bị mỗi tầng lầu, mỗi phòng điều có một cầu dao riêng để dễ dàng kiểm soát điện trong nhà.

Nếu như có xảy ra tình trạng chập điện ở một phòng bạn với thể dễ dàng cách ly phòng đấy ra. Sau đó đợi thợ chuyên nghiệp đến sửa.

Từ đó cũng giảm luôn nguy cơ cháy nổ, chập điện gây hư hỏng và hiểm nguy cho gia đình mình. Chú ý lúc mưa gió cũng nên tắt những đồ dùng điện không sử dụng đến.

Đường điện âm nào sát mặt đất nhất là thường bị xảy ra chập chạp nhất. Vì vậy khi bề ngoài nhà hoặc mua nhà có làm điện âm tường. Thì bạn bắt buộc lưu phải giữ lại sơ đồ đường điện đi âm trong tường. Để dễ dàng sửa chữa sau này.

Nên chống thấm nhà tốt và chọn dây điện âm loại tốt nhất để dùng lâu dài. Ngoài ra hiểu biết một ít về kiến thức điện sẽ giúp ích cho cuộc sống của các bạn.

Hi vọng có chia sẻ thực tiễn này bạn sẽ mang thêm kiến thức. Để mang thể tự mình xử lý những sự cố về điện trong gia đình.

Các bài viết khác
huong-dan-phuong-phap-sua-may-tinh-tai-nha-de-nhat Hướng dẫn phương pháp sửa máy tính ...

Sửa máy tính tại nhà quá phức tạp rắc rối. Gặp sai sót sẽ không thể khôi phục. Nhưng giờ đây bạn dễ dàng sửa chúng một c...

bí quyết sửa máy lạnh mà hầu hết không ai biết 6 sự thật về sửa máy lạnh nhanh chó...

Thời tiết nắng nóng khiến việc sử dụng máy lạnh trở nên thường xuyên hơn. Tuy nhiên khi chúng bị trục trặc bạn không biế...

tuyen-dung-tho-lam-doi-tac-the-gioi-tho (4) Tuyển Thợ sửa chữa máy tính làm đối...

Thế Giới Thợ là nền tảng công nghệ kết nối giữa khách hàng và Thợ một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Đang có nhu c...

Tuyển 1000 Doanh Nghiệp – Thợ Cá Nh...

Thế Giới Thợ là một nền tảng kết nối Thợ và Khách hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện. Tại đây chúng tôi luôn nỗ lực...