Sôi động trước thềm chung kết Khởi Nghiệp Công Nghệ 2019

Sôi động trước thềm chung kết Khởi Nghiệp Công Nghệ 2019

Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com

Ngày 8/12 tới đây, Khởi Nghiệp Công Nghệ – Chương trình được thực hiện với sự hỗ trợ của Bộ TT&TT, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, cùng sự đồng hành của Tập đoàn Viettel, do Ban Sản xuất các chương trình Giải trí, Đài THVN thực hiện, sẽ bước vào đêm […]

Ngày 8/12 tới đây, Khởi Nghiệp Công Nghệ – Chương trình được thực hiện với sự hỗ trợ của Bộ TT&TT, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, cùng sự đồng hành của Tập đoàn Viettel, do Ban Sản xuất các chương trình Giải trí, Đài THVN thực hiện, sẽ bước vào đêm chung kết. Đội chiến thắng sẽ nhận được phần thưởng giá trị xứng đáng với giải thưởng lên đến 200 triệu đồng.

 

The-gioi-tho-truoc-them-khoi-nghiep-cong-nghe (2)
Thế Giới Thợ tập trung chuẩn bị cho trận chung kết tại Khởi Nghiệp Công Nghệ 2019

Khởi Nghiệp Công Nghệ được đánh giá vừa là một trong những sân chơi vừa là cầu nối đưa các ứng dụng tiện ích trên điện thoại thông minh đến gần với người sử dụng, đồng thời cũng là nơi gieo hạt ước mơ, ý tưởng và cảm hứng cho cả các đội chơi cùng khán giả truyền hình.

Không chỉ dừng lại là một cuộc thi, Khởi Nghiệp Công Nghệ với sứ mệnh “Cổ vũ khát vọng Việt Nam”, chương trình sẽ đưa các nhóm khởi nghiệp công nghệ tiếp cận với người dùng, cố vấn, và đông đảo khán giả truyền hình để tạo ra bệ đỡ cho những ý tưởng giải quyết vấn đề, thay đổi cuộc sống bằng công nghệ ứng dụng trên di động.

Ông Đào Xuân Hoàng, nhà sáng lập ứng dụng Monkey Junior – Cố vấn của chương trình chia sẻ: Khi VTV ngỏ lời hợp tác tôi rất hào hứng đây là chương trình đầu tiên về khởi nghiệp công nghệ. Đây cũng là cơ hội lớn cho start-up. “Tôi nhớ trước đây 10 năm khởi nghiệp rất khó mọi người thường ra trường và đi làm cho một số công ty nào đó nhưng bây giờ nhiều người đã nghĩ khác, bản thân mình có thể dấn thân khởi nghiệp và tạo ra giá trị cho xã hội”.

“Khởi nghiệp không bằng phẳng, có rất nhiều start-up mới bắt đầu sẽ gặp vô vàn khó khăn phía trước… khi có sân chơi như thế này xuất hiện các start-up có thể tham gia cùng giao lưu chia sẻ với nhau, có cơ hội tiếp cận người dùng và quảng bá sản phẩm là chương trình rất tốt hỗ trợ các start -up phát triển”, ông Hoàng nói.

Vòng Đăng ký và Sơ loại Khởi Nghiệp Công Nghệ đã diễn ra trong gần 02 tháng, tiếp cận tới hàng trăm Start-up ngành công nghệ trên khắp cả nước. Kết quả, BTC đã lựa chọn ra những dự án, những sản phẩm mang tính ảnh hưởng cao đến với đời sống xã hội tham gia chương trình.

The-gioi-tho-truoc-them-khoi-nghiep-cong-nghe (1)

 

Vòng 1 (8 tập), mỗi tập có 3 đội dự thi. Hội đồng Tư vấn đưa ra nhận định về mặt chuyên môn để định hướng người dùng một cách khách quan. Khách mời truyền thông, báo chí và nghệ sĩ bày tỏ cảm nhận chủ quan với tư cách người sử dụng. 100 khán giả quyền lực ở nhiều lứa tuổi, nghề nghiệp – đại diện cho nhóm những người sử dụng ứng dụng công nghệ – trực tiếp trải nghiệm apps tại trường quay và đưa ra quyết định có lựa chọn apps đó hay không.

Tỷ lệ khán giả lựa chọn tải apps càng cao, cơ hội đi tiếp vào vòng trong của đội chơi càng lớn. Đội chơi đặt cược dựa trên các thông số dữ liệu có được từ cuộc chơi. Phần chơi này thể hiện khả năng tiên liệu thị trường của các nhà sáng lập apps.
Kết thúc vòng 1, 12 trên tổng số 24 đội chơi sẽ đi tiếp vào vòng trong, bao gồm 8 ứng dụng chiến thắng từ mỗi cuộc thi đấu, 4 ứng dụng do Hội đồng Tư vấn lựa chọn.

Vòng 2 (6 tập): 12 ứng dụng vào vòng 2 sẽ trải qua 2 phần thi: Phần 1: Nâng cấp ứng dụng (theo đầu bài của Hội đồng Tư vấn từ vòng 1). Phần 2: Các tác giả bước vào phòng tình huống (dạng tiểu phẩm được xây dựng dựa trên tính năng cũng như những phản hồi của khán giả). Kết thúc vòng 2, ba đội có số điểm cao nhất và 1 sản phẩm do Hội đồng Tư vấn lựa chọn được vào chung kết.

Vòng 3: Chung kết – Truyền hình trực tiếp với sự tương tác của chính khán giả truyền hình và có sự tham gia của các nhà đầu tư và quỹ đầu tư.

Tại Vòng chung kết, các đội cần phải chuẩn bị những nội dung cũng như tính năng ưu việt của ứng dụng nhằm giải quyết những bài toán cũng như trả lời câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra.

Đội giành chiến thắng là đội có phần thuyết trình hay, chi tiết và rõ ràng nhất đồng thời nhận được số lượt bình chọn đến từ 50% trực tiếp từ khán giả toàn quốc, 50% còn lại nhận được từ Ban cố vấn.

Anh Đỗ Đặng Đăng Khoa, Trưởng phòng phát triển kinh doanh Thế Giới Thợ cho biết: “Công nghệ là cánh cửa mở ra nhiều cơ hội không chỉ cho các bạn trẻ mà còn với xã hội và đất nước.

Vì vậy, Thế Giới Thợ luôn quan tâm và cố gắng hết sức phát triển ứng dụng, nhằm giải quyết vấn đề nguồn nhân lực đồng thời nâng cao kỹ năng cũng như chất lượng cuộc sống cho người lao động.

Cuộc thi Khởi Nghiệp Công Nghệ 2019 đã thu hút được đông đảo các Start-up tham gia, đây là một tín hiệu vui cho những người nỗ lực phát triển ứng dụng như chúng tôi.

Chúc các đội thi bình tĩnh, và thể hiện mình tốt nhất trong ngày 8/12 tới đây.”

The-gioi-tho-truoc-them-khoi-nghiep-cong-nghe (4)
Hình ảnh: Anh Đỗ Đặng Đăng Khoa – Trưởng phòng phát triển kinh doanh Thế Giới Thợ

Chia sẻ trước vòng chung kết, anh Dương Quốc Việt, Đại diện phòng Phát triển sản phẩm cho biết: “Trong vòng 1 tháng qua kể, chúng tôi đã không ngừng hoàn thiện sản phẩm của mình một cách tốt nhất, đã có nhiều lúc cả đội gặp rất nhiều khó khăn.

Nhưng hơn hết, với khát vọng mang đến giải pháp cũng như nền tảng kết nối giải quyết thực trạng thất nghiệp cho người lao động, niềm tin đó đã thôi thúc chúng tôi không được bỏ cuộc.

Hiện tại, chúng tôi đang nóng lòng chờ trận chung kết để được cống hiến hết mình trong cuộc thi mở ra nhiều cơ hội này.”

The-gioi-tho-truoc-them-khoi-nghiep-cong-nghe (3)
Anh Dương Quốc Việt – CTO của Thế Giới Thợ

Cách thức bình chọn như sau:

Truy cập địa chỉ https://myclip.vn/kncn bằng trình duyệt trên máy tính hoặc điện thoại và làm theo hướng dẫn.

Xem thêm: Ứng dụng Thế Giới Thợ – Kết nối cộng đồng thợ lành nghề chính thức ra mắt

 

 

Các bài viết khác
huong-dan-phuong-phap-sua-may-tinh-tai-nha-de-nhat Hướng dẫn phương pháp sửa máy tính ...

Sửa máy tính tại nhà quá phức tạp rắc rối. Gặp sai sót sẽ không thể khôi phục. Nhưng giờ đây bạn dễ dàng sửa chúng một c...

bí quyết sửa máy lạnh mà hầu hết không ai biết 6 sự thật về sửa máy lạnh nhanh chó...

Thời tiết nắng nóng khiến việc sử dụng máy lạnh trở nên thường xuyên hơn. Tuy nhiên khi chúng bị trục trặc bạn không biế...

tuyen-dung-tho-lam-doi-tac-the-gioi-tho (4) Tuyển Thợ sửa chữa máy tính làm đối...

Thế Giới Thợ là nền tảng công nghệ kết nối giữa khách hàng và Thợ một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Đang có nhu c...

Tuyển 1000 Doanh Nghiệp – Thợ Cá Nh...

Thế Giới Thợ là một nền tảng kết nối Thợ và Khách hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện. Tại đây chúng tôi luôn nỗ lực...