Những mẹo sửa máy tính hay nên biết (Phần 2) - Thế Giới Thợ - Gọi Thợ Có Ngay

Những mẹo sửa máy tính hay nên biết (Phần 2)

Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com

Hãy cùng Thế Giới Thợ tiếp tục tìm hiểu những mẹo sửa máy tính hay nên biết nhé! Xem phần 1 tại đây >>> Làm sạch PC Một bộ PC bẩn rất dễ bị quá nhiệt và ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Do đó, vài tháng 1 lần bạn cần dành thời gian […]

Hãy cùng Thế Giới Thợ tiếp tục tìm hiểu những mẹo sửa máy tính hay nên biết nhé!
Xem phần 1 tại đây >>>

Làm sạch PC

Một bộ PC bẩn rất dễ bị quá nhiệt và ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Do đó, vài tháng 1 lần bạn cần dành thời gian để làm sạch bụi bẩn ra khỏi máy để giữ cho PC của mình luôn “thoáng mát”. Đơn giản, bạn chỉ việc mở thùng máy khi đã ngắt điện hoàn toàn, dùng chiếc bàn chải nhỏ hoặc máy hút bụi cầm tay để nhẹ nhàng loại bỏ bụi khỏi bề mặt.

Khi hút bụi bên trong hệ thống, đừng sử dụng máy hút bụi công suất lớn và không kéo vòi máy dọc theo bề mặt những bảng mạch của PC. Bạn chỉ cần sử dụng máy hút bụi hút hết bụi bẩn bám trên tụ điện, điện trở và tập trung hút những mảnh vụn to nhất trên quạt thông gió, đế tản nhiệt, …

Mẹo sửa máy tính

Mẹo sửa màn hình máy tính

Các vấn đề màn hình khiến cho bạn bực bội, nhưng thông thường sẽ không khó sửa. Khi màn hình của bạn không khởi động được, thứ nhất hãy thử giải pháp cơ bản sau: Ngắt rồi kết nối lại tất cả dây cáp để bảo đảm rằng tất cả những bộ nối đều được cắm chắc chắn.

Nếu vấn đề vẫn không được giải quyết, cáp hoặc một trong các cổng trên màn hình hay PC đã hỏng. Hãy thử dùng cáp dự phòng (hoặc mượn của một người khác), trường hợp màn hình vẫn dở chứng thì cần dùng cổng thay thế khác nhằm giải quyết vấn đề.

Một cách khác, áp dụng với những máy có card màn hình rời, bạn hãy thử tắt mở máy. Hãy tắt nguồn PC đi sau đó rút cáp điện và mở thùng máy, lắp lại card đồ họa cho chặt vào cổng PCI. Trong khi máy đang mở, tranh thủ kiểm tra xem liệu toàn bộ quạt làm mát trong hệ thống (đặc biệt là các quạt làm cho mát gắn trên chính những card đồ họa) có sạch sẽ, không đóng nhiều bụi bẩn hay không.

Máy tính không lên màn hình xử lý thế nào?

Mẹo sửa bàn phím máy tính bị hỏng

Nếu bạn đang gõ bàn phím và bỗng dưng nhận thấy trên màn hình không có phản ứng gì, có thể bàn phím đã bị hỏng. Nhưng trước khi đổi sang bàn phím mới, hãy xem liệu rằng vấn đề có thực sự như vậy: Tháo bàn phím khỏi PC, cắm nó vào một cổng USB khác và xem liệu vấn đề có hết hay không.

Nếu bàn phím không kết nối qua cổng USB, có thể nó là bàn phím PS/2 bắt bạn buộc phải chuyên về phần mềm trình điều khiển (Driver) ưa thích để PC hiểu được bàn phím.

Mẹo sửa máy tính

Gọi thợ sửa chữa máy tính ngay trên di động

Rút ngắn thời gian khởi động

Nhiều PC khởi động Windows rất lâu do mất thời gian nạp một loạt chương trình mà bạn không biết lúc vừa mở máy. Những chương trình như vậy còn được gọi là các dịch vụ khởi động cùng Windows (Startup service), bạn nên kiểm tra và tắt hết tất cả những chương trình nằm ngoài hệ thống hoặc cần thiết .

Để tắt những Startup service không cần thiết, bấm phím Windows rồi gõ Run và nhấn Enter. Trong hộp lệnh Run, gõ “msconfig” để khởi chạy System Configuration, tiếp theo nhấn tab Services. Ở đó, bạn sẽ thấy danh sách đa số những chương trình tự động chạy lúc bạn khởi động Windows.

Để an toàn, hãy tích vào hộp tìm kiểm Hide all Microsoft services trước khi bạn thực hành bất kỳ thay đổi nào khác. Sau đó, vô hiệu hóa đa số các tiện ích mà bạn không phải khởi động tự động. Ví dụ, tắt Adobe Updater và Steam rồi chạy chúng bằng cách thủ công lúc bạn muốn sử dụng.

Tải ngay ứng dụng Thế Giới Thợ – Gọi thợ sửa chữa đến tận nhà >>>

Các bài viết khác
huong-dan-phuong-phap-sua-may-tinh-tai-nha-de-nhat Hướng dẫn phương pháp sửa máy tính ...

Sửa máy tính tại nhà quá phức tạp rắc rối. Gặp sai sót sẽ không thể khôi phục. Nhưng giờ đây bạn dễ dàng sửa chúng một c...

bí quyết sửa máy lạnh mà hầu hết không ai biết 6 sự thật về sửa máy lạnh nhanh chó...

Thời tiết nắng nóng khiến việc sử dụng máy lạnh trở nên thường xuyên hơn. Tuy nhiên khi chúng bị trục trặc bạn không biế...

tuyen-dung-tho-lam-doi-tac-the-gioi-tho (4) Tuyển Thợ sửa chữa máy tính làm đối...

Thế Giới Thợ là nền tảng công nghệ kết nối giữa khách hàng và Thợ một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Đang có nhu c...

Tuyển 1000 Doanh Nghiệp – Thợ Cá Nh...

Thế Giới Thợ là một nền tảng kết nối Thợ và Khách hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện. Tại đây chúng tôi luôn nỗ lực...