Những mẹo máy tính hay nên biết (Phần cuối) - Thế Giới Thợ - Gọi Thợ Có Ngay

Những mẹo máy tính hay nên biết (Phần cuối)

Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com

Sau một chuỗi những mẹo máy tính hay từ các phần trước, hãy Cùng Thế Giới Thợ điểm qua những mẹo cuối cùng trong loạt bài này nhé! Những mẹo máy tính hay phần cuối Xem từ phần đầu tiên >>> Khắc phục sự cố máy tính không vào được mạng Thật là khó chịu […]

Sau một chuỗi những mẹo máy tính hay từ các phần trước, hãy Cùng Thế Giới Thợ điểm qua những mẹo cuối cùng trong loạt bài này nhé!

Những mẹo máy tính hay phần cuối

Xem từ phần đầu tiên >>>

Khắc phục sự cố máy tính không vào được mạng

Thật là khó chịu khi chiếc máy tính bạn vẫn thường sử dụng hàng ngày nay lại xuất hiện tình trạng “khủng long thời tiền sử” đúng không?

Những mẹo máy tính khi không kết nối mạng được

Với trường hợp Adapter mạng của bạn là lắp ngoài, hãy rút nguồn điện ra và sau đó cắm lại. Sau đó, reset bộ định tuyến (Router): Rút phích cắm điện > đợi khoảng 30 giây > cắm nguồn trở lại. Bạn có thể khởi động lại PC của mình trong khi chờ đợi.

Nếu vẫn không giản quyết được vấn đề, hãy thử truy cập Internet từ những PC khác cùng sử dụng kết nối này. Nếu các máy khác cũng không thể vào Internet được, có thể xác định lỗi đến nhà cung cấp dịch vụ mạng. Việc cần làm lúc này là thử khởi động lại Modem hay DSL kết nối của bạn (sử dụng cách “rút nguồn điện” nêu trên).

Kiểm tra địa chỉ IP để sửa lỗi mạng

Bạn có thể kểm tra địa chỉ IP của máy tính để xem rằng liệu router đã được cấu hình đúng hay chưa: Ấn tổ hợp phím Windows+R –> gõ cmd trong hộp tìm kiếm để bắt đầu cửa sổ nhận lệnh –> gõ lệnh ipconfig /all. Để chọn đúng adapter, cuộn danh sách xuống và click vào mục “IPv4 Address”. Trên tất cả các mạng gia đình và văn phòng nhỏ thông thường, 3 số đứng đầu (cách nhau bằng các dấu chấm) của cửa hàng IP cần khớp với 3 số đầu tiên được dùng cho “DHCP Server”. Nếu hai bộ số này khác nhau, có thể Router đã bị xóa bỏ –> bạn cần phải thiết lập lại cấu hình cho nó.

Nếu bạn sử dụng tường lửa (Windows Firewall), rất có thể chương trình này đang cản trở khả năng truy cập mạng. Hãy thử tắt tính năng này thông qua menu Windows Firewall trong Control Panel.

Những mẹo máy tính hay

Cuối cùng, trong trường hợp sử dụng WiFi, hãy thử cắm cáp và kết nối máy tính trực tiếp với Router. Nếu vào được mạng, vấn đề rất có thể nằm ở Adapter ko dây. Hãy cập nhật trình điều khiển adapter ko dây bằng cách tải về từ website nhà cung cấp mạng của bạn.

Dọn dẹp sổ thư mục lộn xộn của Outlook

Module People mới của Outlook cho phép bạn lấy thông tin về những địa chỉ liên lạc (contact) từ khắp nơi trên web, bao gồm cả Facebook và LinkedIn, nhưng các dữ liệu “lằng nhằng” này thường chỉ dẫn đến contact cho 1 người duy nhất. Để loại bỏ sự lộn xộn không cần thiết đó, bạn có thể làm cho tất cả liên kết thành 1 contact duy nhất.

Nhấp vào Contact mà bạn quan tâm, bấm Home > People để xem thông báo của người đó. Nhấp vào Link Contacts ở bên trên của màn hình > hộp thoại Contact của người ấy sẽ mở ra. Trong hộp Search People, gõ một số thông báo nhận dạng của 1 người > Outlook sẽ trả lại danh mục Contact khác mà có thể trùng khớp đối với người đó. Nhấp vào những mục có nguồn từ cùng 1 người để liên kết lại với nhau, trả lại sự ngăn nắp cho Outlook của bạn.

Làm cho Office giới hạn tự động điều chỉnh (AutoCorrect)

Cài đặt Microsoft Office hay bất kì phần mềm làm việc nào khác tận nhà >>>

Nếu bạn ko muốn 3 dấu chấm câu (…) phát triển thành dấu chấm lửng, hoặc 3 dấu gạch nối (—) biến thành một đường ngang rộng cả trang – hoặc nếu bạn ko thích bất kỳ “sự điều chỉnh” tự động mặc định nào khác mà Office (Word, Excel, v.v…) thực hiện – thì đây là phương pháp để chấm dứt sự khó chịu đó.

Gõ từ hoặc chuỗi ký tự bạn muốn thay đổi > ngừng gõ ngay lúc AutoCorrect (tự động sửa lại từ ngữ) xảy ra. Biểu tượng nhỏ có hình tia sét sẽ xuất hiện trên màn hình, bạn hãy click vào đó. Nhấp vào hộp > chọn vào lệnh Stop Automatically Correcting sẽ trả lại hiện trạng ban đầu của điều vừa được tự động điều chỉnh. Ví dụ, trường hợp bạn vừa gõ biểu tượng >, tùy chỉnh sẽ là “Stop Automatically Creating Bulleted Lists”. Chọn menu thực đơn này để kết thúc hành vi tự động điều chỉnh vĩnh viễn.

Mẹo máy tính hay nên biết

Để xem những cài đặt AutoCorrect chi tiết hơn, hoặc để loại bỏ các từ cụ thể khỏi danh sách những từ Office sẽ tự động sửa đổi, nhấp vào nút Office > vào Word Options > Proofing > AutoCorrect Options. Xem tab “AutoFormat As You Type” cho các cài đặt bổ sung.

Như vậy, hành trình đi qua các mẹo máy tính hay mà không phải ai cũng biết đã kết thúc. Thế Giới Thợ mong rằng sẽ có thể giúp được bạn biết thêm những tuỳ chỉnh hữu ích trong suốt quá trình sử dụng máy tính của mình. Đừng quên tải ngay ứng dụng để khám phá ngay dịch vụ sửa chữa máy tính tận nhà của Thế Giới Thợ nhé!

Các bài viết khác
huong-dan-phuong-phap-sua-may-tinh-tai-nha-de-nhat Hướng dẫn phương pháp sửa máy tính ...

Sửa máy tính tại nhà quá phức tạp rắc rối. Gặp sai sót sẽ không thể khôi phục. Nhưng giờ đây bạn dễ dàng sửa chúng một c...

bí quyết sửa máy lạnh mà hầu hết không ai biết 6 sự thật về sửa máy lạnh nhanh chó...

Thời tiết nắng nóng khiến việc sử dụng máy lạnh trở nên thường xuyên hơn. Tuy nhiên khi chúng bị trục trặc bạn không biế...

tuyen-dung-tho-lam-doi-tac-the-gioi-tho (4) Tuyển Thợ sửa chữa máy tính làm đối...

Thế Giới Thợ là nền tảng công nghệ kết nối giữa khách hàng và Thợ một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Đang có nhu c...

Tuyển 1000 Doanh Nghiệp – Thợ Cá Nh...

Thế Giới Thợ là một nền tảng kết nối Thợ và Khách hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện. Tại đây chúng tôi luôn nỗ lực...