Những mẹo máy tính hay nên biết (Phần 5) - Thế Giới Thợ - Gọi Thợ Có Ngay

Những mẹo máy tính hay nên biết (Phần 5)

Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com

Phần 5 tiếp dẫn loạt bài những mẹo máy tính hay của Thế Giới Thợ lại tiếp tục với các bước tuỳ biến máy tính như thiết lập mật khẩu và hình ảnh, khởi động trực tiếp vào Desktop mà không qua các bước trung gian. Xem phần trước >>> Mẹo thiết lập mật khẩu […]

Phần 5 tiếp dẫn loạt bài những mẹo máy tính hay của Thế Giới Thợ lại tiếp tục với các bước tuỳ biến máy tính như thiết lập mật khẩu và hình ảnh, khởi động trực tiếp vào Desktop mà không qua các bước trung gian.

Xem phần trước >>>

Mẹo thiết lập mật khẩu máy tính với hình ảnh

Mật khẩu hình ảnh (picture password) là “viên ngọc ẩn” của bảo mật trong Windows 8, cho phép bạn tạo ra cử chỉ độc nhất để mở khóa PC của mình. Để thiết lập mật khẩu hình ảnh, chạy Start Menu và kiếm tìm Picture Password. Trong những kết quả thuộc danh mục Settings, nên Change to create picture password để tiến hành cài đặt mật khẩu hình ảnh của Windows. Trên trang kết quả của các cài đặt PC, nhấp vào Create picture password và nhập mật khẩu thuần văn bản để chứng minh danh tính của bạn.

Chọn bất kỳ hình ảnh nào bạn muốn, dùng bất kỳ sự kết hợp nào của 3 chiếc cử chỉ (chạm tay/nhấp chuột, kéo thẳng, vẽ vòng tròn) để tạo ra mật khẩu cử chỉ mới. Hãy nhớ đồ vật tự và hướng của mọi cử chỉ bạn vẽ trên màn hình. Ví dụ, trường hợp bạn vẽ một đường từ trái sang cần trong hình ảnh, bạn sẽ buộc phải vẽ đường từ trái sang cần bất cứ lúc nào bạn muốn mở khóa hệ thống của mình.

Mẹo hay khởi động máy tính thẳng vào Desktop

Bạn có thể dùng công cụ Task Scheduler của Windows 8 để khiến cho máy tính tự động vào thẳng desktop mỗi lúc khởi động PC, bỏ qua giai đoạn hiển thị màn hình Windows 8 Start.

Để làm điều này, hãy chọn mở Task Scheduler (Control Panel/ System and Security/Administrative Tools/ Schedule Tasks) và chọn Create Task từ Task Scheduler Library trong khung bên trái. Bạn hãy đặt tên cho tác vụ mới, nhưng cần đặt một cái tên đơn giản, chả hạn Boot desktop.

Mẹo máy tính hay

Tiếp theo, mở tab Triggers > chọn New > chọn At log on trigger từ Menu ‘Begin the task’ ở phía trên cùng của menu New Trigger > nhấn OK. Mở tab Actions > chọn New > gõ explorer vào trường Program/script để hướng dẫn PC tự động đăng nhập vào Windows Explorer.

Chế độ an toàn đối với trẻ em

Với hệ thống Windows 8 Family Safety, bạn có thể giảm thiểu truy cập vào những website không phù hợp lứa tuổi, ngăn chặn/cho phép các trang web cụ thể. Bạn có thể thiết lập dừng lại hoặc khóa PC trong những giờ bạn đang làm việc. Bạn cũng có thể kiểm soát những game, ứng dụng mà con của bạn có thể chơi và mua.

Đầu tiên, thiết lập một mục cho con bạn bằng phương pháp sử dụng chuột mở charm bar (hoặc nhấn tổ hợp phím Windows-C) > điều hướng tới Change PC settings > Users > Add a user. Nếu con đã có tài khoản Microsoft (giả sử là Xbox Live), bạn có thể nhập account đó. Nếu không, hãy đăng ký folder mới. Nếu chỉ có mỗi con bạn sử dụng máy tính đang cài đặt, bạn có thể đăng nhập trong mục Microsoft > chạm vào Local tài khoản > tích vào ô Is this a child’s account? > nhấn Finish.

Mẹo máy tính hay

Bây giờ, bạn có thể dùng Windows 8 để thiết lập giới hạn thời gian con mình dùng máy tính, các áp dụng với câu hỏi truy cập, và nhiều tùy chỉnh bảo mật khác.

Khi đã hoàn thành cài đặt này, bạn sẽ có thể theo dõi những tab con bạn truy cập hoạt động từ máy tính này hoặc từ PC của riêng bạn.

Mẹo máy tính hay thêm nút Shutdown cho Windows 8

Quá trình tắt máy mặc định của Windows 8 buộc người sử dụng PC click chuột vào các menu power option hoặc đưa vào charm bar. Đừng cố ép buộc mình theo qui trình đó mà thay vào đấy, hãy thiết lập nút tắt (Shutdown) tùy chỉnh của riêng bạn.

Mẹo máy tính hay

Đăng nhập vào Windows 8 > nhấp chuột phải vào bất kỳ chỗ trống nào trên desktop > chọn New > Shortcut. Gõ shutdown /s /t 0 vào trường Location > nhấn Next. Đặt tên cho phím tắt là Shut down (hoặc bất cứ điều gì bạn muốn gọi) và nhấn nút Finish. Phím tắt sẽ xuất hiện trên desktop với biểu tượng mặc định – nơi mà bạn nên thay bằng biểu tượng nút nguồn màu đỏ bằng cách trỏ chuột vào shortcut vừa được tạo ra tìm Properties.

Tiếp theo, mở tab Shortcut > nhấn nút Change Icon và chọn hình ảnh bạn muốn từ danh sách.
ĐẶC BIỆT CHÚ Ý: Nhấp vào nút nguồn sẽ tắt PC ngay lập tức mà không sở hữu lời nói “Are you sure you want to shut down?” (Bạn có chắc muốn tắt máy không?).

Ứng dụng gọi thợ sửa chữa tận nơi – giá cả rõ ràng – tính năng tiện dụng >>>

Các bài viết khác
huong-dan-phuong-phap-sua-may-tinh-tai-nha-de-nhat Hướng dẫn phương pháp sửa máy tính ...

Sửa máy tính tại nhà quá phức tạp rắc rối. Gặp sai sót sẽ không thể khôi phục. Nhưng giờ đây bạn dễ dàng sửa chúng một c...

bí quyết sửa máy lạnh mà hầu hết không ai biết 6 sự thật về sửa máy lạnh nhanh chó...

Thời tiết nắng nóng khiến việc sử dụng máy lạnh trở nên thường xuyên hơn. Tuy nhiên khi chúng bị trục trặc bạn không biế...

tuyen-dung-tho-lam-doi-tac-the-gioi-tho (4) Tuyển Thợ sửa chữa máy tính làm đối...

Thế Giới Thợ là nền tảng công nghệ kết nối giữa khách hàng và Thợ một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Đang có nhu c...

Tuyển 1000 Doanh Nghiệp – Thợ Cá Nh...

Thế Giới Thợ là một nền tảng kết nối Thợ và Khách hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện. Tại đây chúng tôi luôn nỗ lực...