Những mẹo máy tính hay nên biết (Phần 4) - Thế Giới Thợ - Gọi Thợ Có Ngay

Những mẹo máy tính hay nên biết (Phần 4)

Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com

Phần 4 loạt bài sửa chữa máy tính của Thế Giới Thợ sẽ đem đến những mẹo máy tính như tự động hóa nhiệm vụ bảo trì quan trọng hay bỏ đi màn hình khoá của Windows vô cùng thú vị. Xem phần trước >>> Mẹo tự động hóa những nhiệm vụ bảo trì máy […]

Phần 4 loạt bài sửa chữa máy tính của Thế Giới Thợ sẽ đem đến những mẹo máy tính như tự động hóa nhiệm vụ bảo trì quan trọng hay bỏ đi màn hình khoá của Windows vô cùng thú vị.

Xem phần trước >>>

Mẹo tự động hóa những nhiệm vụ bảo trì máy tính quan trọng

Cách tốt nhất để sửa chữa các vấn đề PC sẽ là ngăn không cho chúng xảy ra, với phương pháp vô cùng đơn giản:  thường xuyên thực hiện những tác vụ bảo trì cơ bản như chống phân mảnh (defragmenting) ổ cứng. Bạn có thể dễ dàng sắp xếp để máy tính xử lý các nhiệm vụ này cho mình, bằng cách sử dụng tiện ích Task Scheduler vô cùng tiện lợi của Windows.

Trước hết, ta cần khởi động Task Scheduler bằng cách gõ Task Scheduler trong thanh Start Menu. Sau đó ấn vào Basic Task Create để tạo ra 1 nhiệm vụ tự động đơn giản dựa trên bộ đếm thời gian. Cửa sổ wizard Task Scheduler sẽ chỉ dẫn bạn lựa chọn ứng dụng để chạy và xác định tần suất của ứng dụng đó.

Tất nhiên, Task Scheduler chỉ có thể khởi chạy chương trình, còn để khiến cho chương trình  thực hiện một tác vụ nào đấy – ví dụ, thiết lập để CCleaner tự động quét (scan) – bạn cần phải thiết lập loại lệnh của chương trình, đưa vào đối số cụ thể trong Task Scheduler.

Mẹo máy tính sử dụng Task Scheluder

Ví dụ, giả dụ đang sử dụng CCleaner, bạn có thể sửa đổi thanh lệnh thành ccleaner.exe /AUTO để CCleaner tự động chạy > quét hệ thống theo những cài đặt tùy chỉnh của bạn. Bạn thường có thể thấy danh sách chi tiết tổng hợp loại lệnh của phần mềm trên website của nhà phát triển.

Thế Giới Thợ – giúp bạn gọi thợ sửa chữa nhanh nhất có thể! >>>

Mẹo bỏ khoá mật khẩu của máy tính Windows 8

Nếu bạn là người duy nhất sử dụng mẫu PC chạy Windows 8 mà không phải chia sẻ cùng ai khác, đừng lãng phí thời gian cho việc nhập mật khẩu mỗi khi bạn bắt đầu làm việc.

Để làm điều đó, trước hết hãy đăng nhập vào Windows 8, nhấn tổ hợp phím Windows-X,  chọn Command Prompt (Admin) từ menu ở góc dưới bên trái của màn hình, gõ control userpasswords2, nhấn Enter.

Mục User Accounts vừa xuất hiện, chọn bỏ dấu Users must enter a user name and password .

Nhấn OK, phân phối mật khẩu của bạn (2 lần) cho Windows, phát động lại PC. Từ giờ, bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian nhập mật khẩu nữa.

Gọi thợ sửa máy tính bằng ứng dụng di động vô cùng “xịn sò” >>>

Mẹo sửa máy tính hay

Mẹo đưa chế độ Hibernate trở lại máy tính

Đưa PC vào chế độ ngủ đông (Hibernate) sẽ giảm tối đa điện năng sử dụng – thậm chí còn hiệu quả hơn khi so sánh với chế độ ngủ (sleep), dù rằng PC sẽ mất thời gian lâu hơn 1 chút khi “thức dậy”. Theo mặc định, chế độ ngủ đông không có sẵn trong Windows 8, nhưng bạn mang thể dễ dàng tuỳ chỉnh bật tắt tính năng này.

Đầu tiên, truy cập vào PC, nhấn phím Windows > lệnh tìm power. Sau đó, từ mục Windows 8 Settings , chọn Change what the power buttons do, chọn Change settings that are currently unavailable. Cuộn xuống cho đến lúc tới phần “Shutdown settings”, tích vào ô cạnh nhãn Hibernate, nhấn Save changes. Từ lúc này, bạn có thể tùy chọn Hibernate từ menu Windows 8 Power – hoặc bạn với thể thiết lập để PC tự động bước vào chế độ ngủ đông lúc bạn đóng nắp hoặc bấm nút nguồn, bằng cách thay đổi tuỳ chọn thành Power and sleep button settings của PC trong menu System Settings.

Mẹo sửa máy tính

Mẹo loại bỏ màn hình khóa của những máy tính Windows 8

Một trong những mẹo máy tính khác đó chính là kiểm soát Lock Screen của Windows 8. Trên máy tính để bàn, màn hình khóa của Windows 8 không đem lại quá nhiều tác dụng.

Để bỏ chế độ đó đi, hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp lệnh Run > gõ gpedit.msc > nhấn Enter. Lúc này, Windows 8 sẽ mở cửa sổ Local Group Policy Editor, nơi bạn có thể tắt màn hình khóa bằng phương pháp dùng menu điều hướng bên trái (Computer Configuration > Administrative Templates > Control Panel > Personalization). Khi menu Personalization xuất hiện, nhấp đúp vào Do Not Display the Lock Screen > nhấp vào nút Radio Enabled > kết thúc bằng phương pháp nhấn OK.

Các bài viết khác
huong-dan-phuong-phap-sua-may-tinh-tai-nha-de-nhat Hướng dẫn phương pháp sửa máy tính ...

Sửa máy tính tại nhà quá phức tạp rắc rối. Gặp sai sót sẽ không thể khôi phục. Nhưng giờ đây bạn dễ dàng sửa chúng một c...

bí quyết sửa máy lạnh mà hầu hết không ai biết 6 sự thật về sửa máy lạnh nhanh chó...

Thời tiết nắng nóng khiến việc sử dụng máy lạnh trở nên thường xuyên hơn. Tuy nhiên khi chúng bị trục trặc bạn không biế...

tuyen-dung-tho-lam-doi-tac-the-gioi-tho (4) Tuyển Thợ sửa chữa máy tính làm đối...

Thế Giới Thợ là nền tảng công nghệ kết nối giữa khách hàng và Thợ một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Đang có nhu c...

Tuyển 1000 Doanh Nghiệp – Thợ Cá Nh...

Thế Giới Thợ là một nền tảng kết nối Thợ và Khách hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện. Tại đây chúng tôi luôn nỗ lực...