Những mẹo máy tính hay nên biết (Phần 4) - Thế Giới Thợ - Gọi Thợ Có Ngay

Những mẹo máy tính hay nên biết (Phần 4)

Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com

Phần 4 loạt bài sửa chữa máy tính của Thế Giới Thợ sẽ đem đến những mẹo máy tính như tự động hóa nhiệm vụ bảo trì quan trọng hay bỏ đi màn hình khoá của Windows vô cùng thú vị. Xem phần trước >>> Mẹo tự động hóa những nhiệm vụ bảo trì máy […]

Phần 4 loạt bài sửa chữa máy tính của Thế Giới Thợ sẽ đem đến những mẹo máy tính như tự động hóa nhiệm vụ bảo trì quan trọng hay bỏ đi màn hình khoá của Windows vô cùng thú vị.

Xem phần trước >>>

Mẹo tự động hóa những nhiệm vụ bảo trì máy tính quan trọng

Cách tốt nhất để sửa chữa các vấn đề PC sẽ là ngăn không cho chúng xảy ra, với phương pháp vô cùng đơn giản:  thường xuyên thực hiện những tác vụ bảo trì cơ bản như chống phân mảnh (defragmenting) ổ cứng. Bạn có thể dễ dàng sắp xếp để máy tính xử lý các nhiệm vụ này cho mình, bằng cách sử dụng tiện ích Task Scheduler vô cùng tiện lợi của Windows.

Trước hết, ta cần khởi động Task Scheduler bằng cách gõ Task Scheduler trong thanh Start Menu. Sau đó ấn vào Basic Task Create để tạo ra 1 nhiệm vụ tự động đơn giản dựa trên bộ đếm thời gian. Cửa sổ wizard Task Scheduler sẽ chỉ dẫn bạn lựa chọn ứng dụng để chạy và xác định tần suất của ứng dụng đó.

Tất nhiên, Task Scheduler chỉ có thể khởi chạy chương trình, còn để khiến cho chương trình  thực hiện một tác vụ nào đấy – ví dụ, thiết lập để CCleaner tự động quét (scan) – bạn cần phải thiết lập loại lệnh của chương trình, đưa vào đối số cụ thể trong Task Scheduler.

Mẹo máy tính sử dụng Task Scheluder

Ví dụ, giả dụ đang sử dụng CCleaner, bạn có thể sửa đổi thanh lệnh thành ccleaner.exe /AUTO để CCleaner tự động chạy > quét hệ thống theo những cài đặt tùy chỉnh của bạn. Bạn thường có thể thấy danh sách chi tiết tổng hợp loại lệnh của phần mềm trên website của nhà phát triển.

Thế Giới Thợ – giúp bạn gọi thợ sửa chữa nhanh nhất có thể! >>>

Mẹo bỏ khoá mật khẩu của máy tính Windows 8

Nếu bạn là người duy nhất sử dụng mẫu PC chạy Windows 8 mà không phải chia sẻ cùng ai khác, đừng lãng phí thời gian cho việc nhập mật khẩu mỗi khi bạn bắt đầu làm việc.

Để làm điều đó, trước hết hãy đăng nhập vào Windows 8, nhấn tổ hợp phím Windows-X,  chọn Command Prompt (Admin) từ menu ở góc dưới bên trái của màn hình, gõ control userpasswords2, nhấn Enter.

Mục User Accounts vừa xuất hiện, chọn bỏ dấu Users must enter a user name and password .

Nhấn OK, phân phối mật khẩu của bạn (2 lần) cho Windows, phát động lại PC. Từ giờ, bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian nhập mật khẩu nữa.

Gọi thợ sửa máy tính bằng ứng dụng di động vô cùng “xịn sò” >>>

Mẹo sửa máy tính hay

Mẹo đưa chế độ Hibernate trở lại máy tính

Đưa PC vào chế độ ngủ đông (Hibernate) sẽ giảm tối đa điện năng sử dụng – thậm chí còn hiệu quả hơn khi so sánh với chế độ ngủ (sleep), dù rằng PC sẽ mất thời gian lâu hơn 1 chút khi “thức dậy”. Theo mặc định, chế độ ngủ đông không có sẵn trong Windows 8, nhưng bạn mang thể dễ dàng tuỳ chỉnh bật tắt tính năng này.

Đầu tiên, truy cập vào PC, nhấn phím Windows > lệnh tìm power. Sau đó, từ mục Windows 8 Settings , chọn Change what the power buttons do, chọn Change settings that are currently unavailable. Cuộn xuống cho đến lúc tới phần “Shutdown settings”, tích vào ô cạnh nhãn Hibernate, nhấn Save changes. Từ lúc này, bạn có thể tùy chọn Hibernate từ menu Windows 8 Power – hoặc bạn với thể thiết lập để PC tự động bước vào chế độ ngủ đông lúc bạn đóng nắp hoặc bấm nút nguồn, bằng cách thay đổi tuỳ chọn thành Power and sleep button settings của PC trong menu System Settings.

Mẹo sửa máy tính

Mẹo loại bỏ màn hình khóa của những máy tính Windows 8

Một trong những mẹo máy tính khác đó chính là kiểm soát Lock Screen của Windows 8. Trên máy tính để bàn, màn hình khóa của Windows 8 không đem lại quá nhiều tác dụng.

Để bỏ chế độ đó đi, hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp lệnh Run > gõ gpedit.msc > nhấn Enter. Lúc này, Windows 8 sẽ mở cửa sổ Local Group Policy Editor, nơi bạn có thể tắt màn hình khóa bằng phương pháp dùng menu điều hướng bên trái (Computer Configuration > Administrative Templates > Control Panel > Personalization). Khi menu Personalization xuất hiện, nhấp đúp vào Do Not Display the Lock Screen > nhấp vào nút Radio Enabled > kết thúc bằng phương pháp nhấn OK.

Các bài viết khác
Bạn đang tìm thợ tắc nghẽn bồn cầu Tắc nghẽn bồn cầu – Những loạ...

Một trong số những nguyên nhân gây tắc nghẽn cống, tắc nghẽn bồn cầu có thể do thói quen vứt rác của bạn. Nếu các bạn kh...

Bạn đang cần tìm thợ sửa chữa bồn cầu Những hiện tượng hay gặp và cách sử...

Sửa chữa bồn cầu tại gia đình là một trong những dịch vụ được nhiều khách hàng sử dụng nhất trong thời gian qua. Hôm nay...

Vệ sinh tủ lạnh sao cho đúng Cách vệ sinh tủ lạnh không phải ai ...

Từ khi chính thức được phát minh vào năm 1913 đến nay, tủ lạnh đã trở thành một vật dụng thiết yếu trong mỗi gia đì...

Đồ điện bị vào nước mưa Cách xử lý khi đồ điện bị vào nước ...

Nước là một trong những kẻ thù lớn nhất đối với các thiết bị sử dụng điện do khả năng làm hỏng bo mạch bên trong rất nha...