Laptop mất âm thanh và cách khắc phục - Thế Giới Thợ - Gọi Thợ Có Ngay

Laptop mất âm thanh và cách khắc phục

Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com

Hiện nay đa số người dùng gặp lỗi phổ biến là laptop mất âm thanh. Trong đó thường gặp nhất là 3 trường hợp sau: phát video nhưng không có âm thanh hay biểu tượng loa máy tính hiển thị dấu gạch chéo đỏ. Bạn đang loay hoay tìm cách khắc phục trước khi cầu […]

Hiện nay đa số người dùng gặp lỗi phổ biến là laptop mất âm thanh. Trong đó thường gặp nhất là 3 trường hợp sau: phát video nhưng không có âm thanh hay biểu tượng loa máy tính hiển thị dấu gạch chéo đỏ. Bạn đang loay hoay tìm cách khắc phục trước khi cầu cứu đến đội ngũ thợ sửa máy tính tận nơi? Hãy cùng Thế Giới Thợ cùng làm rõ vấn đề này.

Lỗi laptop mất âm thanh hoặc có hình nhưng không có tiếng

Đây là lỗi tiêu biểu liên quan đến âm thanh của laptop – Màn hình có lên nhưng máy tính không nghe được âm thanh. Dưới đây là các phương pháp khắc phục sửa lỗi laptop mất âm thanh mà bạn có thể tham khảo và làm theo.

Cách 1. Khởi động lại laptop

Cách xử lý cơ bản nhất, bạn hãy thử khởi động lại máy tính laptop của bạn. Đa số người sử dụng gặp sự cố lỗi âm thanh này là do hệ điều hành Windows xảy ra xung đột phần mềm khiến cho laptop hoạt động không ổn định. Cách nhanh nhất giúp bạn thoát khỏi lỗi mất âm thanh này là khởi động lại toàn bộ.

Laptop mất âm thanh
Hãy thử khởi động lại Laptop

Cách 2. Kiểm tra nút Volume trên laptop

Bạn hãy xem xét và đảm bảo rằng nút Volume đang được bật, nếu như mức âm lượng đạt mức nghe được nhưng bạn vẫn không nghe thấy gì thì hãy click chuột vào biểu tượng loa trên khung hệ thống của máy tính, sau đó chọn Volume Mixer, ở đây bạn hãy đảm bảo là không có ô nào chọn Mute, nếu có thì hãy thử bỏ chọn.

Laptop bị mất âm thanh
Kiểm tra Volume Mixer

Cách 3. Kiểm tra loa bằng phương pháp cắm tai nghe vào laptop

Nếu như bạn vẫn không nghe thấy gì thì hãy thử cắm tai nghe vào máy tính sau đó kiểm tra lại. Trong trường hợp mà bạn nghe được thì hãy thực hành những bí quyết dưới đây:

  • Bạn nhấn chuột buộc phải vào tượng trưng loa âm thanh trên khay phương tiện của máy tính và sau đấy chọn Playback devices. Hãy đảm bảo rằng biểu tượng âm thanh của bạn đang hiện dấu kiểm màu xanh như hình dưới:
  • Bây giờ bạn hãy nhấn vào Properties >> Use this device (enable). Lưu ý là phương pháp này chỉ áp dụng đối với laptop của bạn có loa ngoài bị mất âm thanh nhưng khi cắm tai nghe theo đường line out (cổng tròn màu xanh sở hữu jack 3,5mm) lại có tiếng

Nếu như đã thử hết các cách trên mà vẫn không được thì do có thể là do Driver âm thanh Laptop đã bị lỗi. Bạn cần cài đặt lại driver âm thanh trong trường hợp này.

Cách 4. Gỡ và thiết lập lại drive âm thanh để sửa lỗi laptop mất âm thanh

Để thực hiện điều này những bạn vào Device Manager bằng bí quyết nhập Device Manager vào ô kiếm tìm của Windows >> nhấn vào Sound, video and game controllers, nhấp vào chọn Audio Controller, tiếp theo nhấn vào delete trên bàn phím để xóa driver âm thanh.

Sau khi bạn tiến hành khởi động lại thiết bị, laptop sẽ nhận biết thiết bị âm thanh và bắt đầu tự động cài lại Driver. Nếu như ko thì bạn mang thể download driver âm thanh từ nhà cung ứng card âm thanh và thực hành cài đặt bằng tay.

Cách 5. Liên hệ với người có chuyên môn

Nếu như bạn không chắc lắm về khả năng công nghệ của mình, hãy thử nhờ đến một người quen nào đó thực hiện giúp. Trong trường hợp không thể liên hệ mà công việc lại đang gấp thì hãy sử dụng thử ứng dụng gọi thợ sửa máy tính đến tận nơi của Thế Giới Thợ, bạn sẽ khó có thể than phiền đấy!

Laptop mất âm thanh
Hãy liên hệ với thợ sửa chữa để khắc phục nhanh nhất

Thế Giới Thợ – Đăng ký nhanh chóng, giá cả rõ ràng, sửa chữa chuyên nghiệp!

Các bài viết khác
huong-dan-phuong-phap-sua-may-tinh-tai-nha-de-nhat Hướng dẫn phương pháp sửa máy tính ...

Sửa máy tính tại nhà quá phức tạp rắc rối. Gặp sai sót sẽ không thể khôi phục. Nhưng giờ đây bạn dễ dàng sửa chúng một c...

bí quyết sửa máy lạnh mà hầu hết không ai biết 6 sự thật về sửa máy lạnh nhanh chó...

Thời tiết nắng nóng khiến việc sử dụng máy lạnh trở nên thường xuyên hơn. Tuy nhiên khi chúng bị trục trặc bạn không biế...

tuyen-dung-tho-lam-doi-tac-the-gioi-tho (4) Tuyển Thợ sửa chữa máy tính làm đối...

Thế Giới Thợ là nền tảng công nghệ kết nối giữa khách hàng và Thợ một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Đang có nhu c...

Tuyển 1000 Doanh Nghiệp – Thợ Cá Nh...

Thế Giới Thợ là một nền tảng kết nối Thợ và Khách hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện. Tại đây chúng tôi luôn nỗ lực...