Khắc phục các lỗi chơi game trên máy tính (Phần 2) - Thế Giới Thợ - Gọi Thợ Có Ngay

Khắc phục các lỗi chơi game trên máy tính (Phần 2)

Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com

Ở phần này, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về các lỗi chơi game trên máy tính và cách khắc phục nhé! Khắc phục các lỗi chơi game trên máy tính (Phần 1) >>> Các lỗi chơi game trên máy tính tiếp theo: 3. Đóng băng/treo Nếu thường xuyên gặp tình trạng đột ngột […]

Ở phần này, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về các lỗi chơi game trên máy tính và cách khắc phục nhé!
Khắc phục các lỗi chơi game trên máy tính (Phần 1) >>>

Các lỗi chơi game trên máy tính tiếp theo:

3. Đóng băng/treo

Nếu thường xuyên gặp tình trạng đột ngột đóng băng khi chơi game, điều này có thể do một trong những thành phần của hệ thống xảy ra vấn đề.

Bạn có thể thực hành 1 vài thao tác nhanh để xử lý sự cố treo trong khi chơi game. Nếu được, bạn hãy thử cách cơ bản nhất là giảm bớt cấu hình chơi game lại. Đóng các chương trình khác đang chạy trên PC để giảm tải dung lượng cho RAM và CPU. Và hãy đảm bảo rằng máy tính của bạn vẫn còn đủ dung lượng trống.

Gọi thợ đến nâng cấp RAM máy tính ngay tại nhà >>>

Nếu vẫn không giải quyết được vấn đề, bạn cần xem lại cấu hình của máy, thông báo phần cứng máy tính, laptop để đảm bảo đáp ứng được yêu cầu của trò chơi bạn đang chơi. Bạn có thể nâng cấp máy tính của mình lên để hiệu năng mạnh mẽ hơn. Ví dụ, sử dụng ổ cứng SSD cung cấp tốc độ xử lý vượt trội so với ổ HDD cũ và bạn nên nâng RAM để trò chơi chạy mượt mà.

Lỗi khi chơi game máy tính
Nâng cấp giúp máy tính vận hành mạnh mẽ hơn

4. Hiện tượng rách hình (Screen Tearing)

Hiện tượng này xảy ra lúc màn hình của bạn hiển thị nhiều cạnh hình bị cắt ngang từ một trò chơi cùng lúc, chia thành hai hoặc đa dạng phần có hoặc không chia đều.

Không giống như các lỗi khi chơi game trên máy tính khác, đây không phải là lỗi của bất cứ thành phần nào. Hiện tượng rách hình xảy ra do nguồn cấp card video gửi tới màn hình ko đồng bộ với tốc độ làm mới của khung hình. Một cách dễ hiểu hơn, card video gửi 1 khung mới trước khi màn hình chấm dứt hiển thị khung cuối thì bạn sẽ thấy một hình ảnh bị vỡ vạc chứa cả hai khung.

Lỗi máy tính khi chơi game
Lỗi Screen Tearing khiến các hình ảnh trong game bị cắt xén

Hầu hết các trò chơi bao gồm một tính năng gọi là V-sync để giải quyết vấn đề này. Kích hoạt nó sẽ ngăn card video cập nhật màn hình cho tới lúc màn hình chấm dứt chu kỳ làm mới hiện tại. Mặc dù điều này giúp ngăn hiện tượng rách hình, nhưng nó có thể gây ra độ trễ đầu vào. Độ trễ đầu vào khác độ trễ mạng và nó ảnh hưởng đến tới độ trễ giữa điều khiển và trò chơi.

Do đó, tùy thuộc vào trò mà bạn đang chơi, bạn có thể cân nhắc có sử dụng V-sync hay không. Trong đa số trường hợp, bạn sẽ tắt nó đi. Nhưng trong trò chơi có tỉ lệ chuyển hình chậm, dùng V-sync sẽ khiến màn hình của bạn được nét và đẹp hơn.

Thủ thuật tăng tốc máy tính giúp chơi game mượt mà hơn >>>

5. Lỗi chơi game trên máy tính: Game bị crash

Mặc dù các vấn đề về hình ảnh và hiệu suất vô cùng khó chịu nhưng chí ít bạn vẫn chơi game được, ko giống như khi game bị crash. Điều này vô cùng khó chịu, nó khiến cho bạn bị mất tiến độ trong trò chơi và nếu xảy ra thường xuyên, bạn thậm chí không thể chơi được.

Lỗi máy tính khi chơi game
Crash game gây ức chế cho người chơi

Hãy thực hiện kiểm tra căn bản: update, cập nhật driver cho máy tính lên phiên bản mới nhất, hệ thống phải đáp ứng đề nghị chơi game.

Sau khi đánh giá các phần trên, giả dụ vẫn không khắc phục được sự cố bạn với thể thử vô hiệu hóa phần mềm diệt virus và những phần mềm khác với thể liên quan đến hoạt động của game. Ngoài ra, bạn cũng nên thử chạy game với quyền quản trị Admin.

Tiếp theo, thử cài đặt lại game để chắc chắn rằng mọi file được cài đặt chính xác. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu liệu những người chơi khác có gặp tình trạng giống bạn hay không. Nếu có, hãy liên hệ và nhờ họ giúp đỡ.

Như vậy, qua hai bài viết thì Thế Giới Thợ đã giúp bạn tổng hợp những lỗi khi chơi game trên máy tính thường gặp nhất và cách khắc phục cơ bản. Chúc bạn có những khoảnh khắc giải trí thật vui bên chiếc máy tính của mình.

Ứng dụng Thế Giới Thợ – tải ngay để gọi thợ sửa chữa tận nơi!

Các bài viết khác
huong-dan-phuong-phap-sua-may-tinh-tai-nha-de-nhat Hướng dẫn phương pháp sửa máy tính ...

Sửa máy tính tại nhà quá phức tạp rắc rối. Gặp sai sót sẽ không thể khôi phục. Nhưng giờ đây bạn dễ dàng sửa chúng một c...

bí quyết sửa máy lạnh mà hầu hết không ai biết 6 sự thật về sửa máy lạnh nhanh chó...

Thời tiết nắng nóng khiến việc sử dụng máy lạnh trở nên thường xuyên hơn. Tuy nhiên khi chúng bị trục trặc bạn không biế...

tuyen-dung-tho-lam-doi-tac-the-gioi-tho (4) Tuyển Thợ sửa chữa máy tính làm đối...

Thế Giới Thợ là nền tảng công nghệ kết nối giữa khách hàng và Thợ một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Đang có nhu c...

Tuyển 1000 Doanh Nghiệp – Thợ Cá Nh...

Thế Giới Thợ là một nền tảng kết nối Thợ và Khách hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện. Tại đây chúng tôi luôn nỗ lực...