Điều hoà của bạn bị chảy nước? - Thế Giới Thợ - Gọi Thợ Có Ngay

Điều hoà của bạn bị chảy nước?

Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com

Một ngày nọ, bạn bỗng nhiên phát hiện ra máy điều hoà của mình bị chảy nước ra từ dàn lạnh. Hãy tham khảo nội dung dưới đây để nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục bạn nhé! Nguyên nhân điều hoà chảy nước Trên thực tế có khá nhiều lí do […]

Một ngày nọ, bạn bỗng nhiên phát hiện ra máy điều hoà của mình bị chảy nước ra từ dàn lạnh. Hãy tham khảo nội dung dưới đây để nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục bạn nhé!

Nguyên nhân điều hoà chảy nước

Trên thực tế có khá nhiều lí do khác nhau dẫn đến hiện tượng chảy nước ở điều hoà. Một số nguyên nhân thường gặp như sau:

  1. Điều hoà của bạn không được bảo dưỡng, vệ sinh đúng cách.

Hầu như bất kỳ loại máy móc nào cũng cần có một lịch bảo dưỡng thường xuyên trong quá trình sử dụng. Và điều hoà không phải là ngoại lệ. Một máy điều hoà bị đóng quá nhiều bụi bẩn sẽ gây ra hiện tượng rò rỉ nước và rỉ ra bên ngoài từ dàn lạnh.

  1. Đường thoát nước của điều hoà có vấn đề.

Khi lượng nước chảy ra từ điều hoà nhiều và có phần liên tục. Nguyên nhân rất lớn có thể là hệ thống đường ống dẫn nước của máy đang gặp vấn đề. Bạn hãy thử dò theo đường nước để xác định thử xem phần nào của ống nước đang bị hư hại. Và gọi ngay cho thợ sửa điều hoà để được khắc phục nhanh nhất.

  1. Lắp đặt điều hoà không đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật.

Một số người dùng, sau khi mua điều hoà về sẽ nhờ người quen hoặc tự mình lắp đặt. Việc này có thể gây ra hiện tượng rò rỉ nước khi sử dụng. Do đường ống thoát nước không đáp ứng được độ dốc nhất định hoặc đường ống được thiết kế quá dài mà không có lỗ thông gió.

Xem thêm: Sửa chữa vòi nước nóng lạnh đơn giản

  1. Điều hoà thiếu gas.

Một nguyên nhân khá phổ biến nữa đó là điều hoà của bạn đang bị thiếu hoặc hết gas. Lượng tuyết đóng ở dàn lạnh gây ra hiện tượng chảy nước.

Điều hoà chảy nước

Cách khắc phục

Dưới đây là 4 nguyên do thường thấy đối với hiện tượng chảy nước của điều hoà. Tiếp theo, chúng ta sẽ đi đến các cách khắc phục cơ bản:

  1. Vệ sinh tấm lọc

Đầu tiên, việc đơn giản nhất bạn có thể làm tại nhà đó là gỡ phần vỏ điều hoà ra. Tháo bộ phận lưới lọc và làm sạch nó. Khi đã được phơi khô, hãy lắp lại và thử xem điều hoà có còn bị chảy nước hay không.

Lưu ý: đa số các loại điều hoà đều có màng mỏng để lọc bụi bẩn. Bạn không nên dùng vòi xịt áp suất cao xịt trực tiếp hay chà xát mạnh sẽ làm hư hỏng màng lọc nhé.

Xem thêm: Cách thông tắc đường ống đơn giản bằng giấm cần biết

  1. Gọi thợ sửa điều hoà giúp đỡ

Sau khi thực hiện vệ sinh tấm lọc mà hiện tượng chảy nước vẫn còn. Thì nguyên nhân phần lớn sẽ đến từ các bộ phận phức tạp hơn như đường ống, hệ thống gas bên trong. Bạn nên tìm kiếm và gọi thợ sửa điều hoà gần đó để có thể khắc phục nhanh chóng nhất có thể.

Sửa điều hoà chảy nước

Hơn hết bạn nên gọi thợ sửa điều hòa trên ứng dụng Thế Giới Thợ. Bạn sẽ biết trước được thông tin của thợ, thời gian thợ đến và cả giá tiền dịch vụ. Tải ứng dụng Thế Giới Thợ ngay để trải nghiêm.

Các bài viết khác
Nhanh tay đặt Thợ – Nhận hết ...

Nhanh tay đặt thợ – Nhận hết lì xì, Thế Giới Thợ tặng bạn nhiều gói lì xì hấp dẫn.    Với bất kỳ giao dịch Đi...

Thông báo hệ thống bảo trì

Công ty cổ phần Thế Giới Thợ xin thông báo đến Thợ muốn đăng ký làm đối tác Thợ cá nhân thông tin như sau: Hệ thống Thế ...

Thông báo tạm ngưng nhận hồ sơ...

Công ty cổ phần Thế Giới Thợ xin thông báo đến Thợ muốn đăng ký làm đối tác Thợ cá nhân thông tin như sau: Từ ngày 10/08...

uu-dai-ve-sinh-may-lanh-thang-7-cuc-lon-cung-the-gioi-tho Ưu đãi vệ sinh máy lạnh tháng 7 cực...

Việc vệ sinh máy lạnh vào những ngày hè nóng bức như thế này rất cần thiết. Bởi vì tần suất sử dụng tăng cao làm hệ thốn...