6 nguyên nhân làm giảm tuổi thọ máy tính - Thế Giới Thợ - Gọi Thợ Có Ngay

6 nguyên nhân làm giảm tuổi thọ máy tính

Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho tuổi thọ máy tính giảm nhanh chóng. Nắm bắt được những điều này, bạn có thể dễ dàng giảm thiểu tình trạng “xuống sức” của máy tính trong suốt quá trình sử dụng của mình. Lỗi do ổ điện Ổ điện lâu ngày sử dụng sẽ bị hư […]

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho tuổi thọ máy tính giảm nhanh chóng. Nắm bắt được những điều này, bạn có thể dễ dàng giảm thiểu tình trạng “xuống sức” của máy tính trong suốt quá trình sử dụng của mình.

Tăng tuổi thọ máy tính
Cách tăng tuổi thọ máy tính

Lỗi do ổ điện

Ổ điện lâu ngày sử dụng sẽ bị hư hỏng, ổ cắm không chắc chắn, còn phích cắm lỏng sẽ dẫn đến nguồn điện không ổn định, nếu những va chạm có thể khiến nguồn điện bị mất, hư hỏng nhiều lầu sẽ gây hại đến nguồn máy tính. Nếu tình trạng đó xảy ra thường xuyên, nên kiểm tra kĩ phích điện, thay thế ổ điện mới hay cắm phích nguồn sang ổ điện khác để nguồn điện cung cấp được ổn định hơn.

Lỗi do dây nguồn

Dây nguồn khi sử dụng lâu khiến dây bị nóng có thể gây chập điện, cháy nổ ảnh hưởng tới nguồn máy tính. Dây kết nối, dây cắm luôn quan trọng trong việc truyền tải điện. Giải pháp chính là thay dây nguồn mới để đảm bảo.

Thợ sửa máy tính tận nhà >>>

Lỗi bảo dưỡng nguồn làm giảm tuổi thọ máy tính

Nguồn máy tính khi sử dụng các bạn luôn cần phải quan tâm đến chúng bất kể sử dụng máy tính để bàn ở nhà hay trên văn phòng. Việc sử dụng nên được lưu ý bảo dưỡng, giải pháp vô cùng đơn giản đó chính là dùng chổi quét hoặc vải mềm để lau sau đó thổi sạch bụi là xong. Nếu lâu ngày không kiểm tra, dễ khiến bụi bẩn gây hỏng mạch, chập điện, hỏng nguồn.

Lỗi vị trí để nguồn, case

Mỗi lần khi sử dụng case máy tính đặt ở những vị trí bị ẩm thấp, nóng thì sẽ làm giảm tuổi thọ nguồn máy tính. Vậy nên hạn chế để ở nơi đó. Hãy để case ở nơi cao, thoáng mát để tránh ảnh hưởng đến case và nguồn máy tính.

Lỗi người dùng khiến máy tính giảm tuổi thọ

Dù sử dụng linh kiện gì cũng cần lưu ý đến tuổi thọ của chúng. Không nên tắt bật nhiều lần trong lúc sử dụng, nếu nguồn tắt đột ngột bằng cách rút điện trong thời gian ngắn cũng là nguyên nhân làm máy tính giảm tuổi thọ.

Lỗi quá tải

Với nguồn máy tính có công suất thấp, bạn cần trang bị thêm quạt gió, quạt trang trí, ổ cứng, hay card đồ họa…đảm bảo cho nguồn máy tính không bị tình trạng quá tải khiến máy nhanh hỏng.

Những bí quyết giúp cho tuổi đời của máy tính được lâu hơn. Để đảm bảo máy tính không hư hỏng hãy dành thời gian bảo trì để xem công suất hoạt động của chúng. Tải ngay ứng dụng để thợ sửa máy tính của Thế Giới Thợ được kiểm tra, bảo hành một cách tốt nhất.

Ứng dụng gọi thợ máy tính trên di động Android >>>
Ứng dụng gọi thợ máy tính trên di động iOS >>>

Các bài viết khác
Bạn đang tìm thợ tắc nghẽn bồn cầu Tắc nghẽn bồn cầu – Những loạ...

Một trong số những nguyên nhân gây tắc nghẽn cống, tắc nghẽn bồn cầu có thể do thói quen vứt rác của bạn. Nếu các bạn kh...

Bạn đang cần tìm thợ sửa chữa bồn cầu Những hiện tượng hay gặp và cách sử...

Sửa chữa bồn cầu tại gia đình là một trong những dịch vụ được nhiều khách hàng sử dụng nhất trong thời gian qua. Hôm nay...

Vệ sinh tủ lạnh sao cho đúng Cách vệ sinh tủ lạnh không phải ai ...

Từ khi chính thức được phát minh vào năm 1913 đến nay, tủ lạnh đã trở thành một vật dụng thiết yếu trong mỗi gia đì...

Đồ điện bị vào nước mưa Cách xử lý khi đồ điện bị vào nước ...

Nước là một trong những kẻ thù lớn nhất đối với các thiết bị sử dụng điện do khả năng làm hỏng bo mạch bên trong rất nha...