6 nguyên nhân làm giảm tuổi thọ máy tính - Thế Giới Thợ - Gọi Thợ Có Ngay

6 nguyên nhân làm giảm tuổi thọ máy tính

Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho tuổi thọ máy tính giảm nhanh chóng. Nắm bắt được những điều này, bạn có thể dễ dàng giảm thiểu tình trạng “xuống sức” của máy tính trong suốt quá trình sử dụng của mình. Lỗi do ổ điện Ổ điện lâu ngày sử dụng sẽ bị hư […]

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho tuổi thọ máy tính giảm nhanh chóng. Nắm bắt được những điều này, bạn có thể dễ dàng giảm thiểu tình trạng “xuống sức” của máy tính trong suốt quá trình sử dụng của mình.

Tăng tuổi thọ máy tính
Cách tăng tuổi thọ máy tính

Lỗi do ổ điện

Ổ điện lâu ngày sử dụng sẽ bị hư hỏng, ổ cắm không chắc chắn, còn phích cắm lỏng sẽ dẫn đến nguồn điện không ổn định, nếu những va chạm có thể khiến nguồn điện bị mất, hư hỏng nhiều lầu sẽ gây hại đến nguồn máy tính. Nếu tình trạng đó xảy ra thường xuyên, nên kiểm tra kĩ phích điện, thay thế ổ điện mới hay cắm phích nguồn sang ổ điện khác để nguồn điện cung cấp được ổn định hơn.

Lỗi do dây nguồn

Dây nguồn khi sử dụng lâu khiến dây bị nóng có thể gây chập điện, cháy nổ ảnh hưởng tới nguồn máy tính. Dây kết nối, dây cắm luôn quan trọng trong việc truyền tải điện. Giải pháp chính là thay dây nguồn mới để đảm bảo.

Thợ sửa máy tính tận nhà >>>

Lỗi bảo dưỡng nguồn làm giảm tuổi thọ máy tính

Nguồn máy tính khi sử dụng các bạn luôn cần phải quan tâm đến chúng bất kể sử dụng máy tính để bàn ở nhà hay trên văn phòng. Việc sử dụng nên được lưu ý bảo dưỡng, giải pháp vô cùng đơn giản đó chính là dùng chổi quét hoặc vải mềm để lau sau đó thổi sạch bụi là xong. Nếu lâu ngày không kiểm tra, dễ khiến bụi bẩn gây hỏng mạch, chập điện, hỏng nguồn.

Lỗi vị trí để nguồn, case

Mỗi lần khi sử dụng case máy tính đặt ở những vị trí bị ẩm thấp, nóng thì sẽ làm giảm tuổi thọ nguồn máy tính. Vậy nên hạn chế để ở nơi đó. Hãy để case ở nơi cao, thoáng mát để tránh ảnh hưởng đến case và nguồn máy tính.

Lỗi người dùng khiến máy tính giảm tuổi thọ

Dù sử dụng linh kiện gì cũng cần lưu ý đến tuổi thọ của chúng. Không nên tắt bật nhiều lần trong lúc sử dụng, nếu nguồn tắt đột ngột bằng cách rút điện trong thời gian ngắn cũng là nguyên nhân làm máy tính giảm tuổi thọ.

Lỗi quá tải

Với nguồn máy tính có công suất thấp, bạn cần trang bị thêm quạt gió, quạt trang trí, ổ cứng, hay card đồ họa…đảm bảo cho nguồn máy tính không bị tình trạng quá tải khiến máy nhanh hỏng.

Những bí quyết giúp cho tuổi đời của máy tính được lâu hơn. Để đảm bảo máy tính không hư hỏng hãy dành thời gian bảo trì để xem công suất hoạt động của chúng. Tải ngay ứng dụng để thợ sửa máy tính của Thế Giới Thợ được kiểm tra, bảo hành một cách tốt nhất.

Ứng dụng gọi thợ máy tính trên di động Android >>>
Ứng dụng gọi thợ máy tính trên di động iOS >>>

Các bài viết khác
huong-dan-phuong-phap-sua-may-tinh-tai-nha-de-nhat Hướng dẫn phương pháp sửa máy tính ...

Sửa máy tính tại nhà quá phức tạp rắc rối. Gặp sai sót sẽ không thể khôi phục. Nhưng giờ đây bạn dễ dàng sửa chúng một c...

bí quyết sửa máy lạnh mà hầu hết không ai biết 6 sự thật về sửa máy lạnh nhanh chó...

Thời tiết nắng nóng khiến việc sử dụng máy lạnh trở nên thường xuyên hơn. Tuy nhiên khi chúng bị trục trặc bạn không biế...

tuyen-dung-tho-lam-doi-tac-the-gioi-tho (4) Tuyển Thợ sửa chữa máy tính làm đối...

Thế Giới Thợ là nền tảng công nghệ kết nối giữa khách hàng và Thợ một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Đang có nhu c...

Tuyển 1000 Doanh Nghiệp – Thợ Cá Nh...

Thế Giới Thợ là một nền tảng kết nối Thợ và Khách hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện. Tại đây chúng tôi luôn nỗ lực...