Xử lý máy tính không bắt được Wifi - Thế Giới Thợ - Gọi Thợ Có Ngay

Xử lý máy tính không bắt được Wifi

Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com

Thế Giới Thợ sẽ bật mí cho bạn những cách nhanh nhất để xử lý tình trạng máy tính không bắt được wifi. Hãy cùng theo dõi nhé! Khởi động lại modem Giải pháp cơ bản cần nghĩ tới đầu tiên là hãy thử khởi động lại modem wifi của bạn hoặc khởi động lại […]

Thế Giới Thợ sẽ bật mí cho bạn những cách nhanh nhất để xử lý tình trạng máy tính không bắt được wifi. Hãy cùng theo dõi nhé!

Khởi động lại modem

Giải pháp cơ bản cần nghĩ tới đầu tiên là hãy thử khởi động lại modem wifi của bạn hoặc khởi động lại máy tính của bạn.

Máy tính chưa cài driver wifi hoặc bạn đã tắt tính năng dò tìm wifi

Để kiểm tra xem máy tính của bạn đã cài driver chưa, hãy làm theo cách sau: Chuột phải chọn This PC (Win 8) hoặc Computer (Win 7) ở ngoài màn hình và chọn Manage. Sau đó, bạn hãy chọn Device Manager > Network adapters > kiểm tra xem đã có driver wifi chưa (driver wifi: dòng có chữ Wireless Network nhé).

Cài driver wifi cho máy tính

Nếu phần mềm driver wifi đã có nhưng bạn vẫn chưa bắt được wifi thì việc bạn cần làm là nghĩ ngay đến việc đã tắt tính năng dò tìm wifi. Các hãng máy tính sẽ có cách bật/tắt khác nhau, hãy xem máy tính mình đang dùng thuộc hãng nào và chọn cách tương ứng:

Thông thường, bạn sẽ dùng tổ hợp phím tắt là Fn + Fx (với x là một trong dãy số từ 1 cho đến 9 tùy theo hãng máy tính mà bạn đang sử dụng).

– Với dòng Asus hoặc Dell: Fn + F2

– Với dòng máy Lenovo: Fn + F5

– Với dòng máy Acer: Fn + F5

– Với dòng máy Sony Vaio hoặc một số máy khác thì một số dòng máy sẽ có một nút riêng biệt để bật tắt thiết bị dò tìm Wifi của máy tính.

Tải ngay ứng dụng gọi thợ sửa máy tính nhanh chóng >>>

Máy tính không bắt được wifi
Hãy thử cài đặt lại Driver Wifi

Sử dụng sai pass đăng nhập

Khi máy tính bạn đã tìm kiếm thấy wifi nhưng bạn không đăng nhập được có thể là do lỗi sai mật khẩu. Bạn hãy thử gõ lại, lưu ý không nên mở Unikey và CapsLock vì có thể làm sai mật khẩu.

Nhập wifi không chính xác là lỗi thường xuyên nhất của người dùng.

Máy tính không bắt được Wifi
Chú ý nhập đúng mật khẩu để vào Wifi bạn nhé!

Máy tính không bắt được wifi do lỗi DNS

Khi bạn đã thử nhiều lần vào trang google.com, máy tính của bạn sẽ kết nối đến máy chủ DNS và yêu cầu đến địa chỉ IP của trang Google.com.

Vậy nên, bạn có thể truy cập web trực tiếp bằng cách nhập địa chỉ IP mà không cần qua DNS, bằng cách gõ địa chỉ IP trực tiếp của trang web đó vào trình duyệt. Để nhìn thấy địa chỉ IP của một trang web, bạn có thể làm theo sau: Start/Command Prompt, nhập lệnh Ping trang web đó, và địa chỉ IP của nó sẽ hiển thị bên dưới.

Lỗi DNS cũng khiến máy tính không bắt được wifi

Nếu máy tính không bắt được wifi, bạn nên sử dụng máy chủ DNS của hãng thứ ba, như OpenDNS. Bạn có thể thử sử dụng DNS của Google khá phổ biến hiện nay là 8.8.8.8 – 8.8.4.4, bạn có thể sử dụng phần mềm DNS Changer để đổi, thay vì vào TCP/IP.

Máy tính không bắt được wifi do virus

Máy tính bị xâm nhập của virus và gây ra lỗi không thể kết nối Internet hoặc Wifi cũng là nguyên nhân thường gặp. Lý do chủ yếu khiến máy tính bị nhiễm virus đó chính là do cách bạn sử dụng các phần mềm crack hoặc không có phần mềm diệt virus bảo vệ và luôn luôn truy cập vào các trang web có chứa mã độc và virus.

Máy tính không bắt được wifi
Hãy sử dụng các phần mềm diệt Virus để bảo vệ máy tính của bạn

Vì vậy, bạn không nên cài đặt những phần mềm không rõ nguồn gốc, không nên truy cập vào các trang web có nội xấu, đặc biệt là các trang web có địa chỉ lạ. Hãy có thể cài đặt một số phần mềm diệt virus phổ biến như : AVG, BKAV, Kaspersky, Bitdefender,… để bảo vệ máy tính của mình khỏi các mã độc và virus có hại cho máy tính.

Cài đặt phần mềm quét Virus hiệu quả tận nhà >>>

Các bài viết khác
Bạn đang tìm thợ tắc nghẽn bồn cầu Tắc nghẽn bồn cầu – Những loạ...

Một trong số những nguyên nhân gây tắc nghẽn cống, tắc nghẽn bồn cầu có thể do thói quen vứt rác của bạn. Nếu các bạn kh...

Bạn đang cần tìm thợ sửa chữa bồn cầu Những hiện tượng hay gặp và cách sử...

Sửa chữa bồn cầu tại gia đình là một trong những dịch vụ được nhiều khách hàng sử dụng nhất trong thời gian qua. Hôm nay...

Vệ sinh tủ lạnh sao cho đúng Cách vệ sinh tủ lạnh không phải ai ...

Từ khi chính thức được phát minh vào năm 1913 đến nay, tủ lạnh đã trở thành một vật dụng thiết yếu trong mỗi gia đì...

Đồ điện bị vào nước mưa Cách xử lý khi đồ điện bị vào nước ...

Nước là một trong những kẻ thù lớn nhất đối với các thiết bị sử dụng điện do khả năng làm hỏng bo mạch bên trong rất nha...