Xe chết máy do ngập nước - kinh nghiệm khi đi xe và cách khắc phục

Xe chết máy do ngập nước – kinh nghiệm khi đi xe và cách khắc phục

Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com

Vào mùa mưa, đường phố tại Việt Nam cực kỳ dễ xảy ra tình trạng ngập úng làm cho hàng loạt xe bị chết máy lúc di chuyển. Hãy cùng tìm hiểu nguyên do và cách khắc phục, xử lý khi xe bị ngập nước mùa mưa. Xe máy bị chết máy do ngập nước sẽ gặp […]

Vào mùa mưa, đường phố tại Việt Nam cực kỳ dễ xảy ra tình trạng ngập úng làm cho hàng loạt xe bị chết máy lúc di chuyển. Hãy cùng tìm hiểu nguyên docách khắc phục, xử lý khi xe bị ngập nước mùa mưa.

Xe máy bị chết máy do ngập nước sẽ gặp nguy cơ hỏng hóc rất cao. Dù là xe số hay xe ga, nhưng lúc đi qua các vùng ngập lụt lớn thường bị chết máy.

Những bí quyết sửa xe chết máy do ngập nước

Xe số

Đối có những cái xe số bị chết máy lúc đi qua khu vực ngập nước. Sau khi dắt xe ra khỏi khu vực ngập, nên tháo bu-gi ra lau chùi. Sau đó cố gắng xả hết nước trong ống pô . Khi đó, mẫu xe có thể khởi động lại tạm thời. Tuy nhiên, để bảo đảm dòng xe hoạt động ổn định về lâu dài. Người điều khiển nên mang xe tới đại lý sắp nhất để được hỗ trợ. Bởi khi chuyển động trong vùng ngập nước, các chi tiết máy, dầu xe, hệ thống điện đều dính nước, cần cần được vệ sinh lại.

Xe ga

Đối với các dòng xe tay ga bị chết máy do ngập nước. Người lái không nên cố phát động lại xe, mang thể khiến cho xe hư hỏng nặng thêm. Việc nên khiến cho là dắt xe ra khỏi vùng ngập nước. Sau đó tìm đại lý sửa xe gần nhất để được sửa chữa. Bởi khi xe ngập nước chết máy, việc phát động lại xe sẽ khiến cho nước len lách sâu hơn vào bên trong động cơ, gây hiện tượng ăn mòn về sau.

Một số kinh nghiệm khi đi xe mùa mưa tránh xe chết máy do ngập nước

Cố gắng chạy xe vào những cung đường cao và ít ngập nước để về nhà. Dù với cần đi vòng, xa hơn bình thường.

Luôn đi xe ở số nhỏ, xác thực là số 2 đối với xe số. Vì trường hợp đi số một xe bạn sẽ bị giật, đi số 3 hoặc 4 xe bạn sẽ không đủ khỏe để vượt qua vũng nước ngập.

Cố gắng không đi sát vào lề đường quá. Vì ví như trời mới mưa thì bạn dễ bị va quệt vào những người cách tạt vào để mặc áo mưa. Và sau 1 thời gian mưa to, đây chính là những chỗ nước ngập sâu hơn. Tiềm tàng rộng rãi hiểm nguy hơn. Nếu với thể thì hãy nỗ lực đi ở giữa làn đường để giảm thiểu được nước ngập.

Và thêm những lưu ý nhỏ này nửa, bạn sẽ tránh được tình trạng xe chết máy.

Duy trì khoảng cách thích hợp đối với các xe đi trước. Không bắt buộc đi quá gần các xe to ngừa trường hợp xe ấy phanh gấp. Hoặc làm bạn không thể nhìn thấy trở lực vật mà xe trước gặp phải. Bạn cũng không nên chạy đồng thời có xe ô tô, đặc biệt là xe bus và những xe cỡ lớn. Vì bạn dễ bị ngã do sức mạnh của các sóng nước do các xe này tạo ra.

Cố gắng chạy đều ga khi đi trên đường ngập bởi việc rồ ga và phanh gấp sẽ làm cho xe bạn dễ chết máy hơn. Bạn cũng đừng cố vượt lúc chưa nhìn rõ về tầm nhìn cũng như khả năng tăng tốc của xe mình.

Nếu bạn muốn tăng hay giảm tốc độ cần đổi thay mức điều chỉnh của thắng tay và thắng chân thay vì tăng giảm ga, xe bạn sẽ vượt qua được khu vực ngập ngay thôi.

Tránh các khu vực hút gió như giữa các khu nhà cao tầng song song tránh xa những cây lớn đề phòng bật gốc.

Nếu trường hợp xe của bạn bị chết máy, hỏng hóc giữa đường, bạn không tìm được quán hoặc không biết làm thế nào thì hãy gọi Thợ của Thế Giới Thợ ngay nhé!

Tải Ứng dụng Thế Giới Thợ – Gọi thợ có ngay tại đây 

 

Các bài viết khác
huong-dan-phuong-phap-sua-may-tinh-tai-nha-de-nhat Hướng dẫn phương pháp sửa máy tính ...

Sửa máy tính tại nhà quá phức tạp rắc rối. Gặp sai sót sẽ không thể khôi phục. Nhưng giờ đây bạn dễ dàng sửa chúng một c...

bí quyết sửa máy lạnh mà hầu hết không ai biết 6 sự thật về sửa máy lạnh nhanh chó...

Thời tiết nắng nóng khiến việc sử dụng máy lạnh trở nên thường xuyên hơn. Tuy nhiên khi chúng bị trục trặc bạn không biế...

tuyen-dung-tho-lam-doi-tac-the-gioi-tho (4) Tuyển Thợ sửa chữa máy tính làm đối...

Thế Giới Thợ là nền tảng công nghệ kết nối giữa khách hàng và Thợ một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Đang có nhu c...

Tuyển 1000 Doanh Nghiệp – Thợ Cá Nh...

Thế Giới Thợ là một nền tảng kết nối Thợ và Khách hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện. Tại đây chúng tôi luôn nỗ lực...