Xe chết máy do ngập nước - kinh nghiệm khi đi xe và cách khắc phục

Xe chết máy do ngập nước – kinh nghiệm khi đi xe và cách khắc phục

Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com

Vào mùa mưa, đường phố tại Việt Nam cực kỳ dễ xảy ra tình trạng ngập úng làm cho hàng loạt xe bị chết máy lúc di chuyển. Hãy cùng tìm hiểu nguyên do và cách khắc phục, xử lý khi xe bị ngập nước mùa mưa. Xe máy bị chết máy do ngập nước sẽ gặp […]

Vào mùa mưa, đường phố tại Việt Nam cực kỳ dễ xảy ra tình trạng ngập úng làm cho hàng loạt xe bị chết máy lúc di chuyển. Hãy cùng tìm hiểu nguyên docách khắc phục, xử lý khi xe bị ngập nước mùa mưa.

Xe máy bị chết máy do ngập nước sẽ gặp nguy cơ hỏng hóc rất cao. Dù là xe số hay xe ga, nhưng lúc đi qua các vùng ngập lụt lớn thường bị chết máy.

Những bí quyết sửa xe chết máy do ngập nước

Xe số

Đối có những cái xe số bị chết máy lúc đi qua khu vực ngập nước. Sau khi dắt xe ra khỏi khu vực ngập, nên tháo bu-gi ra lau chùi. Sau đó cố gắng xả hết nước trong ống pô . Khi đó, mẫu xe có thể khởi động lại tạm thời. Tuy nhiên, để bảo đảm dòng xe hoạt động ổn định về lâu dài. Người điều khiển nên mang xe tới đại lý sắp nhất để được hỗ trợ. Bởi khi chuyển động trong vùng ngập nước, các chi tiết máy, dầu xe, hệ thống điện đều dính nước, cần cần được vệ sinh lại.

Xe ga

Đối với các dòng xe tay ga bị chết máy do ngập nước. Người lái không nên cố phát động lại xe, mang thể khiến cho xe hư hỏng nặng thêm. Việc nên khiến cho là dắt xe ra khỏi vùng ngập nước. Sau đó tìm đại lý sửa xe gần nhất để được sửa chữa. Bởi khi xe ngập nước chết máy, việc phát động lại xe sẽ khiến cho nước len lách sâu hơn vào bên trong động cơ, gây hiện tượng ăn mòn về sau.

Một số kinh nghiệm khi đi xe mùa mưa tránh xe chết máy do ngập nước

Cố gắng chạy xe vào những cung đường cao và ít ngập nước để về nhà. Dù với cần đi vòng, xa hơn bình thường.

Luôn đi xe ở số nhỏ, xác thực là số 2 đối với xe số. Vì trường hợp đi số một xe bạn sẽ bị giật, đi số 3 hoặc 4 xe bạn sẽ không đủ khỏe để vượt qua vũng nước ngập.

Cố gắng không đi sát vào lề đường quá. Vì ví như trời mới mưa thì bạn dễ bị va quệt vào những người cách tạt vào để mặc áo mưa. Và sau 1 thời gian mưa to, đây chính là những chỗ nước ngập sâu hơn. Tiềm tàng rộng rãi hiểm nguy hơn. Nếu với thể thì hãy nỗ lực đi ở giữa làn đường để giảm thiểu được nước ngập.

Và thêm những lưu ý nhỏ này nửa, bạn sẽ tránh được tình trạng xe chết máy.

Duy trì khoảng cách thích hợp đối với các xe đi trước. Không bắt buộc đi quá gần các xe to ngừa trường hợp xe ấy phanh gấp. Hoặc làm bạn không thể nhìn thấy trở lực vật mà xe trước gặp phải. Bạn cũng không nên chạy đồng thời có xe ô tô, đặc biệt là xe bus và những xe cỡ lớn. Vì bạn dễ bị ngã do sức mạnh của các sóng nước do các xe này tạo ra.

Cố gắng chạy đều ga khi đi trên đường ngập bởi việc rồ ga và phanh gấp sẽ làm cho xe bạn dễ chết máy hơn. Bạn cũng đừng cố vượt lúc chưa nhìn rõ về tầm nhìn cũng như khả năng tăng tốc của xe mình.

Nếu bạn muốn tăng hay giảm tốc độ cần đổi thay mức điều chỉnh của thắng tay và thắng chân thay vì tăng giảm ga, xe bạn sẽ vượt qua được khu vực ngập ngay thôi.

Tránh các khu vực hút gió như giữa các khu nhà cao tầng song song tránh xa những cây lớn đề phòng bật gốc.

Nếu trường hợp xe của bạn bị chết máy, hỏng hóc giữa đường, bạn không tìm được quán hoặc không biết làm thế nào thì hãy gọi Thợ của Thế Giới Thợ ngay nhé!

Tải Ứng dụng Thế Giới Thợ – Gọi thợ có ngay tại đây 

 

Các bài viết khác
Bạn đang tìm thợ tắc nghẽn bồn cầu Tắc nghẽn bồn cầu – Những loạ...

Một trong số những nguyên nhân gây tắc nghẽn cống, tắc nghẽn bồn cầu có thể do thói quen vứt rác của bạn. Nếu các bạn kh...

Bạn đang cần tìm thợ sửa chữa bồn cầu Những hiện tượng hay gặp và cách sử...

Sửa chữa bồn cầu tại gia đình là một trong những dịch vụ được nhiều khách hàng sử dụng nhất trong thời gian qua. Hôm nay...

Vệ sinh tủ lạnh sao cho đúng Cách vệ sinh tủ lạnh không phải ai ...

Từ khi chính thức được phát minh vào năm 1913 đến nay, tủ lạnh đã trở thành một vật dụng thiết yếu trong mỗi gia đì...

Đồ điện bị vào nước mưa Cách xử lý khi đồ điện bị vào nước ...

Nước là một trong những kẻ thù lớn nhất đối với các thiết bị sử dụng điện do khả năng làm hỏng bo mạch bên trong rất nha...