Thuê người giúp việc – Nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hiện đại

Thuê người giúp việc – Nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hiện đại

Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com

Thuê người giúp việc trong các hộ gia đình đang trở thành nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hiện nay. Thậm chí “cung không đủ cầu”, đặc biệt là thiếu những thợ được đào tạo qua các kỹ năng về giúp việc gia đình. Thuê người giúp việc – mức lương mà khách hàng […]

Thuê người giúp việc trong các hộ gia đình đang trở thành nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hiện nay. Thậm chí “cung không đủ cầu”, đặc biệt là thiếu những thợ được đào tạo qua các kỹ năng về giúp việc gia đình.

Thuê người giúp việc – mức lương mà khách hàng phải chi trả cho một người giúp việc hiện nay rơi vào tầm khoảng 5 – 6 triệu đồng/tháng thậm chí có thể nhiều hơn đối với giúp việc theo giờ và tuỳ thuộc vào mức độ công việc của gia chủ.

Cần thuê người giúp việc cho gia đình bạn

Nhu cầu thuê người giúp việc có kinh nghiệm, làm việc nhà tốt.

Khảo sát về nhu cầu đào tạo lao động giúp việc cho các hộ có nhu cầu, có tới 96% số người được hỏi cho rằng họ rất cần người giúp việc được đào tạo các kỹ năng cần thiết.

Một số kỹ năng cần đào tạo như:

Kỹ năng nấu ăn và nội trợ (93%)

Kỹ năng sử dụng các dụng cụ gia đình (86,3%)

Kỹ năng chăm sóc trẻ (86%)

Kiến thức chăm sóc người cao tuổi (64%)

Kỹ năng giao tiếp ứng xử (77%).

Nếu người giúp việc có chứng chỉ đã qua các lớp đào tạo thì các hộ gia đình sẵn sàng trả tiền lương cao hơn mức trung bình là 19%, hộ cao nhất có thể trả lương cao tới 150% so với mức lương hiện tại, hộ thấp nhất đồng ý trả thêm 2%.

Ngoài ra, còn có nhiều kết quả khảo sát khác về dịch vụ

Có khoảng 84% số người được hỏi, cho biết dịch vụ thuê người giúp việc chăm sóc người ốm trong bệnh viện là rất cần thiết, do những người giúp việc này hầu hết đều biết các kỹ năng cơ bản để chăm sóc người bệnh. Dịch vụ người giúp việc trong những ngày tết cũng đang rất được quan tâm (38%) vì vào dịp lễ tết người giúp việc thường về quê ăn tết và rất nhiều trong số này không quay lại.

Ngoài ra nhu cầu thuê để trông trẻ vào dịp nghỉ hè cũng khá cao (47%). Khi hỏi 150 hộ gia đình về nhu cầu của người giúp việc đối với hàng xóm, đồng nghiệp cùng cơ quan, có khoảng 72% số hộ gia đình cho rằng hiện nay tại nơi họ cư trú hay tại nơi họ làm việc đang có một số gia đình muốn tìm người giúp việc nhưng không tìm được.

Thực trạng lao động giúp việc gia đình hiện nay.

Theo một cuộc phỏng vấn của báo điện tử, một trong những đặc trưng của lao động giúp việc gia đình là thiếu chuyên môn. Tỷ lệ lao động biết sử dụng các thiết bị trong gia đình thấp, không có kỹ năng chăm sóc người cao tuổi, trẻ em. “Việc này dẫn đến người lao động không được tôn trọng; có nguy cơ trừ lương, mất việc, bị mắng chửi…”

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng lao động đang làm nghề giúp việc hầu hết là không được đào tạo nên thường gặp khó khăn khi tham gia làm giúp việc trong các gia đình. Thường những người giúp việc là những người đến từ các vùng nông thôn, họ không được tiếp xúc nhiều với các thiết bị, dụng cụ gia đình hiện đại. 40% số chủ hộ được hỏi thấy hài lòng về tình cách (độ thật thà, tin cậy) của người giúp việc về khả năng tiếp thu của người giúp việc 14,4%, kỹ năng nấu nướng là 11%, kỹ năng sử dụng dụng cụ gia đình là 10%, về kỹ năng chăm sóc người ốm là 9% và chăm sóc trẻ em là 18% Như vậy, có thể thấy,  tỷ lệ hài lòng về các kỹ năng của người giúp việc là rất thấp.

Thế Giới Thợ – Nơi cung ứng dịch vụ thuê người giúp việc có kinh nghiệm, đã được đào tạo bài bản

Thế Giới Thợ là nền tảng kết nối giữa thợ và người sử dụng dịch vụ cung ứng người giúp việc uy tín với những người lao động giúp việc tận tâm, trung thực, chịu khó và có nhiều năm kinh nghiệm làm việc nhà, hoặc đã được đào tạo bài bản.

Đến với dịch vụ thuê người giúp việc của Thế Giới Thợ, các bạn sẽ yên tâm về người giúp việc chúng tôi giới thiệu và dịch vụ chúng tôi mang đến: nhân viên tư vấn nhiệt tình, sắp xếp người hợp và đúng yêu cầu của bạn, trong vòng bán kính 10Km tính từ tìm kiếm gần nhất ở khu vực của bạn.

Tải Ứng dụng Thế Giới Thợ – Gọi Thợ có ngay tại đây

 

Các bài viết khác
Bí quyết sửa máy lạnh mà hầu hết không ai biết Bí quyết sửa máy lạnh mà hầu hết kh...

Sửa máy lạnh vào mùa hè thì thật kinh khủng.Đòi hỏi chúng ta cần phải hiểu rõ vấn đề đang gặp phải, cùng với kĩ thuật mớ...

tuyen-dung-tho-lam-doi-tac-the-gioi-tho (4) Tuyển Thợ sửa chữa máy tính làm đối...

Thế Giới Thợ là nền tảng công nghệ kết nối giữa khách hàng và Thợ một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Đang có nhu c...

Tuyển 1000 Doanh Nghiệp – Thợ Cá Nh...

Thế Giới Thợ là một nền tảng kết nối Thợ và Khách hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện. Tại đây chúng tôi luôn nỗ lực...

máy lạnh Tuyển dụng thợ điện lạnh làm đối tá...

Thế Giới Thợ là một nền tảng kết nối giữa Thợ và bạn một cách thuận tiện và hiệu quả nhất. Tại đây chúng tôi đang tuyển ...