Thông tắc cống nhà tắm, trong bếp nhanh gọn và vô cùng đơn giản

Thông tắc cống nhà tắm, trong bếp nhanh gọn và vô cùng đơn giản

Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com

Thông tắc cống nhà tắm, trong bếp thường thật dễ dàng với những bước sau. Cùng xem những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết trường hợp này nhanh gọn. Thông tắc cống trong nhà tắm, trong bếp thật hiệu quả và không tốn quá nhiều chi phí Trường hợp tắc nghẹt thường bị […]

Thông tắc cống nhà tắm, trong bếp thường thật dễ dàng với những bước sau. Cùng xem những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết trường hợp này nhanh gọn.

Thông tắc cống trong nhà tắm, trong bếp thật hiệu quả và không tốn quá nhiều chi phí

Trường hợp tắc nghẹt thường bị tắc bởi tóc rụng, dầu mỡ, bã cà phê, bã trà, thức ăn thừa,… làm cho nước không dễ dàng được thoát ra ngoài.

Gặp trường hợp này bạn sẽ thường nghĩ ngay đến những cơ sở hỗ trợ thông tắc cống. Nhưng giải pháp này dù hiệu quả nhưng khá tốn kém đấy.

Hãy tiết kiệm chi phí cho gia đình hơn bằng những phương pháp sau sẽ giúp bạn có thể thông tắc cống trong nhà tắm hay bếp một cách hiệu quả và nhanh chóng.

1. Thông tắc cống bằng nước sôi

cach-thong-cong-nha-tam- (2)
Thông tắc cống bằng nước sôi

Nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng thông tắc ở bếp đó là dầu mỡ đóng lại lâu ngày làm tắc đường đi của nước. Nước sôi khi tiếp xúc với dầu mỡ sẽ làm cho mỡ nở ra và trôi đi giúp thông thoáng cống rãnh hơn. Hãy đổ nước sôi vào cống khoảng từ 2 đến 3 lần. Mỗi lần cách nhau khoảng chừng vài giây.

2. Thông tắc cống bằng nước rửa chén

Thông tắc cống bằng nước rửa chén
Dùng nước rửa chén thông tắc

Nước rửa chén có khả năng bóc tách các thành phần dầu mỡ bám trên thành ống dẫn nước và nó cũng như là chất bôi trơn giúp các rác thải trong ống dễ dàng được cuốn trôi.
Hòa nước rửa chén với nước sôi rồi sau đó đổ vào tương tự như cách đổ nước sôi vào cống vậy. Cách này bạn có thể áp dụng với cả cống trong nhà tắm và bếp.

3. Thông tắc cống bằng móc phơi quần áo

Thông tắc cống bằng móc phơi quần áo
Dùng móc thông cống

Những loại móc phơi quần áo bằng kẽm, kim loại bỏ đi có thể tận dụng để thông tắc cống cho nhà bếp hay nhà tắm rất hiệu quả. Bạn chỉ cần dũi thẳng chiếc móc ra sau đó bẻ cong một đầu tạo thành hình lưỡi câu.
Mở nắp cống ra và đưa vào để nhằm mục đính “câu” các rác bẩn ở bên trong ra, như thế là đã đủ để thông tắc cống rồi đấy.

4. Thông tắc cống bằng bột thông cống

dùng bột thông tắc cực hiệu quả
Dùng bột thông tắc cực hiệu quả

Trung tâm công nghệ hóa màu vừa cho ra đời “Bột thông cống” với hoạt động dựa trên cơ chế ăn mòn các chất hữu cơ gây tắc nghẽn đường cống như cặn bã, rêu, thức ăn, tóc…, phân hủy chúng một cách nhanh chóng, chống tắc nghẽn.
Ngoài ra, với tác dụng ăn mòn và đánh tan các loại cặn bã, rác bẩn trong đường ống, chậu rửa nên bột thông cống còn giúp đẩy lùi mùi hôi khó chịu cho toilet nhà bạn.
Dùng ngay bột thông cống với cách sử dụng bột thông cống hiệu quả sẽ giúp cống rãnh nhà bạn được thông thoáng một cách bất ngờ mà chẳng cần nhờ thợ đến.

5. Phòng tránh tắc cống

Dù rằng đã có các cách đơn giản như thế nhưng để tránh những trường hợp tắc nghẽn sau này bạn cần phải ghi nhớ những lưu ý sau:
– Không đổ dầu thừa vào cống. Dầu ăn nếu đổ vào cống ngày qua ngày sẽ bám trên thành làm tắc nghẽn.
– Dùng ray lọc để lọc hết những cặn thức ăn khi đổ vào cống.
– Đặt lưới rác ở dưới cống. Các lưới ngăn rác cho cống thoát nước trên thị trường hiện bán rất nhiều, bạn dễ dàng mua về sử dụng cho nhà để hạn chế rác thải làm nghẽn cống.

Đặt lưới rác dưới cống
Đặt lưới rác dưới cống

Chỉ cần 4 cách đơn giản với nguyên liệu có sẵn ngay tại nhà thôi là bạn đã nhanh chóng thông tắc cống nhà tắm, bếp nhà bạn rồi đấy. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn xử lý tình trạng cống rãnh bị nghẽn tại nhà hiệu quả.

Nếu bạn vẫn còn gặp rắc rối, hãy tải ngay ứng dụng Thế Giới Thợ. Đội thợ chuẩn mực của chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ bạn và giải quyết rắc rối giúp bạn.

Các bài viết khác
huong-dan-phuong-phap-sua-may-tinh-tai-nha-de-nhat Hướng dẫn phương pháp sửa máy tính ...

Sửa máy tính tại nhà quá phức tạp rắc rối. Gặp sai sót sẽ không thể khôi phục. Nhưng giờ đây bạn dễ dàng sửa chúng một c...

bí quyết sửa máy lạnh mà hầu hết không ai biết 6 sự thật về sửa máy lạnh nhanh chó...

Thời tiết nắng nóng khiến việc sử dụng máy lạnh trở nên thường xuyên hơn. Tuy nhiên khi chúng bị trục trặc bạn không biế...

tuyen-dung-tho-lam-doi-tac-the-gioi-tho (4) Tuyển Thợ sửa chữa máy tính làm đối...

Thế Giới Thợ là nền tảng công nghệ kết nối giữa khách hàng và Thợ một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Đang có nhu c...

Tuyển 1000 Doanh Nghiệp – Thợ Cá Nh...

Thế Giới Thợ là một nền tảng kết nối Thợ và Khách hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện. Tại đây chúng tôi luôn nỗ lực...