Bồn cầu tắc xử lí cực nhanh bằng băng dính hiệu quả vô cùng

Thông tắc bồn cầu cực nhanh bằng băng dính cực hiệu quả

Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com

Bồn cầu tắc là nỗi ám ảnh của nhiều gia đình. Chẳng nên bắt buộc dùng tới công cụ hút hay gọi thợ thông cống, chỉ phải cuộn băng keo dính dán trên mồm bồn cầu, sau đó xả nước bạn sẽ sửng sốt về kết quả. Mỗi lần thông tắc bồn cầu bạn liên hệ […]

Bồn cầu tắc là nỗi ám ảnh của nhiều gia đình. Chẳng nên bắt buộc dùng tới công cụ hút hay gọi thợ thông cống, chỉ phải cuộn băng keo dính dán trên mồm bồn cầu, sau đó xả nước bạn sẽ sửng sốt về kết quả.

Mỗi lần thông tắc bồn cầu bạn liên hệ đến các đơn vị chuyên xử lý thông tắc nhưng vô cùng tốn kém và chờ đợi vô cùng lâu. Không cần phải như thế nữa, chỉ một cuộn băng keo có ngay trong nhà cũng sẽ giải quyết được cho bạn.

  1. Cách thông tắc bồn cầu bằng băng dính

Đầu tiên bạn dùng khăn lau sạch vết nước, vết bám bẩn trên mồm bồn cầu.

thong-tac-bon-cau-bang-bang-dinh (3)
Thông tắc cực nhanh bằng băng dính

Dùng băng dính dán kín bề mặt mồm bồn cầu. Bạn chú ý dán kín sao cho không có khe hở nhé, tốt nhất buộc phải dán 2 – 3 lớp chồng lên nhau ví khi xả nước không làm cho bung keo.

thong-tac-bon-cau-bang-bang-dinh (4)
Thông tắc cực nhanh bằng băng dính

Giật nước bồn cầu, bạn nên giật nước 1 – 2 lần để nước đẩy phồng băng dính lên. Dùng tay ấn mạnh băng dính xuống vài lần.

thong-tac-bon-cau-bang-bang-dinh (1)
Thông tắc cực nhanh bằng băng dính

Như vậy áp lực nước, chênh lệch về áp suất sẽ giúp bồn cầu của bạn sẽ được thông tắc hoàn toàn, cuối cùng bạn chỉ cần tháo băng dính và vệ sinh lại.

thong-tac-bon-cau-bang-bang-dinh (2)
Thông tắc bằng băng dính cực nhanh
  1. Vì sao miếng dán cao su có thể thông tắc bồn cầu

Để hiểu được lý do tại sao miếng dán này có thể làm thông tắc bồn cầu, đầu tiên chúng ta cần xét đến cơ chế của loại thụt bồn cầu.

Khi đặt chiếc thụt vào trong lỗ bồn cầu, cần đảm bảo cho phần mút cao su bao trọn phần ống nước rồi ấn xuống. Không khí bên trong mút cao su sẽ được đẩy vào ống bồn cầu, tạo thành 1 áp suất nén.

Sau đấy khi rút ra, phần ống cao su sẽ hút không khí và nước lên, tạo thành một khoảng chân không. Áp suất tạo thành lúc lặp đi lặp lại quá trình này sẽ làm cho vật thể gây tắc rời ra khỏi ống, giúp bồn cầu thông trở lại.

Thật vậy, miếng dán cũng giống như cái thụt cao su, chỉ khác nó bao trùm mọi bồn cầu. Khi ấn xuống, không khí được đẩy thẳng vào ống, tạo ra sự chênh lệch về áp suất.

Sau đấy lực đàn hồi sẽ kéo miếng dán lên, tạo ra lực hút lên vật thể gây tắc. Làm lại vài lần, bồn cầu sẽ bỗng dưng thoát nước như chưa có gì xảy ra.

Tuy nhiên, một điểm lưu ý đặc trưng mà bạn “buộc nên nhớ” đấy là buộc phải dán thật kín phần băng dính ở bề mặt bồn cầu. Nếu không dán kĩ thì hậu quả sẽ thật “thảm khốc” lắm đấy!

Chỉ đơn thuần có cuộn băng keo sẵn ở nhà thôi là bạn đã tự thông tắc bồn cầu nhanh chóng mà không tốn kém nữa rồi.

Chúc bạn thành công. Trường hợp nặng hơn bạn có thể gọi thợ từ ứng dụng Thế Giới Thợ tại đây. Đội thợ chuẩn mực của Thế Giới Thợ sẽ chủ động liên hệ và hỗ trợ bạn.

Các bài viết khác
Bí quyết sửa máy lạnh mà hầu hết không ai biết Bí quyết sửa máy lạnh mà hầu hết kh...

Sửa máy lạnh vào mùa hè thì thật kinh khủng.Đòi hỏi chúng ta cần phải hiểu rõ vấn đề đang gặp phải, cùng với kĩ thuật mớ...

tuyen-dung-tho-lam-doi-tac-the-gioi-tho (4) Tuyển Thợ sửa chữa máy tính làm đối...

Thế Giới Thợ là nền tảng công nghệ kết nối giữa khách hàng và Thợ một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Đang có nhu c...

Tuyển 1000 Doanh Nghiệp – Thợ Cá Nh...

Thế Giới Thợ là một nền tảng kết nối Thợ và Khách hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện. Tại đây chúng tôi luôn nỗ lực...

máy lạnh Tuyển dụng thợ điện lạnh làm đối tá...

Thế Giới Thợ là một nền tảng kết nối giữa Thợ và bạn một cách thuận tiện và hiệu quả nhất. Tại đây chúng tôi đang tuyển ...