Thi công lắp mới – sửa ống nước chịu nhiệt PP-R - Thế Giới Thợ

Thi công lắp mới – sửa ống nước chịu nhiệt PP-R

Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com

Sửa ống nước để sử dụng cho việc cấp nước nóng xuống thiết bị trong những năm gần đây, người dùng quên lãng ống kẽm mà thay dần bằng ống PPR chịu nhiệt, an toàn sở hữu môi trường. Nhờ những điểm cộng vượt trội về độ bền, sức chịu nhiệt và cả việc nó […]

Sửa ống nước để sử dụng cho việc cấp nước nóng xuống thiết bị trong những năm gần đây, người dùng quên lãng ống kẽm mà thay dần bằng ống PPR chịu nhiệt, an toàn sở hữu môi trường.

Nhờ những điểm cộng vượt trội về độ bền, sức chịu nhiệt và cả việc nó tiêu dùng nguyên liệu xanh. Ống PPR đang gần như lấy mất vị trí của ống kẽm và kể cả ống PVC.

Nếu bạn đang tìm việc cho sửa ống nước chịu nhiệt

Khác nhau của các chiếc ống PVC – PPR và ống kẽm trong thi công lắp mới – sửa ống nước.

Ba cái ống phổ quát này đang có khác biệt vô cùng lớn. Mỗi ống với 1 điểm mạnh khác nhau. Nhưng riêng với ống PPR lại đang chiếm ưu điểm là với thể thay thế vị trí cho cả hai dòng kia.

Chúng ta nhìn sơ qua bảng kiểm tra 1 vài tính năng thiết yếu. Để thấy được sự khác nhau và điểm cộng của từng loại.

Ống PVC. Ống Kẽm. Ống PP-R.
Chất liệu Bằng nhựa tổng hợp Polyvinyl clorua. Bằng hợp kim sắt (Kẽm). Nhựa tổng hợp Polypropylene Random.
Chịu va đập Kém Tốt Tốt.
Chịu nhiệt (75-95 độ) Cực kém Tốt Tốt
Độ bền/ oxy hóa Kém/ít Cao/ Nhiều Cao/ cực ít
Tuổi thọ trung bình 5 năm 10 -15 năm 4- – 50 năm
Độ khó khi thi công Cực dễ Cực khó khó.

 

Nhìn vào những sự khác nhau ở trên. Chúng ta cũng thấy được phần nào công dụng của từng chiếc trong việc lắp mới hay sửa ống nước hàng ngày.

Như hiện nay, ống PVC chỉ được sử dụng cho những đường nước lã chạy nổi. Hoặc những công trình nhất thời do mức giá rẻ, dễ lắp, dễ sửa chữa.

Ống kẽm hầu như hiện nay không lắp cho dân dụng hoặc các công trình to không chịu nhiệt quá cao. Do đấy coi như ống kẽm đang chỉ tiêu dùng cho những dạng nồi hơi chuyên dụng. Vì chạy trong tường cũng thường rỉ sét khiến cho rò nước hoặc tạo sắt vào trong nước gây độc.

Ống PPR đang chiếm thế mạnh lớn.

Tại sao giờ đây các công trình mới đều chạy ống PPR?

Ống PP-R đang là vật liệu ngành nước đáp ứng được cả hai ưu thế của ống PVC và ống Kẽm. Nó mang khả năng chịu lực, chịu nhiệt, chạy âm tường không bị ô xy hóa. Nguyên liệu cấu thành là an toàn và đảm bảo môi trường.

Việc thi công của nó không quá dễ như ống PVC nhưng cũng ko phức tạp và kềnh càng như ống kẽm.

Với ống kẽm. Khi thi công ít nhất bạn buộc phải mang mắt cắt sắt, máy tạo ren cho kim dòng mới sở hữu thể thi công được. Đồng thời nó lại nặng, bị hoen rỉ với nước.

Với ống PVC thi công sữa chữa ống nước thì thật thích. Nhưng nhược điểm của loại này lại không bền mang nhiệt, sở hữu lực. Dễ bị mủn, dễ vỡ lẽ ví như sức ép nước lớn. Do ấy chạy âm tường sẽ không được thời kì dài lại bắt buộc thay thế. Nó chỉ còn hợp để chạy nổi cho dẫn nước lạnh.

Ống PP-R với khả năng chịu nhiệt, chịu lực lại không ô xy hóa. Nên tuổi thọ của nó lên tới 40 -50 năm đề cập cả chạy âm tường. Chạy nổi cũng đơn thuần như ống PVC cơ mà chịu được nhiệt.

Nó đang là nguyên liệu chủ đạo cho việc thi công lắp mới hay sửa ống nước thời nay.

Cách thi công lắp mới hay sửa ống nước PPR như thế nào?

Nói đáng ra là nó không phức tạp và không dùng đa dạng vật liệu đi kèm như ống kẽm hay PVC. Bạn là thợsửa đường ống nước giỏi. Bạn sẽ chỉ cần 1 dao cắt ống chuyên dụng, bộ công cụ hàn nhiệt là sở hữu thể làm được toàn bộ đường ống trong nhà rồi.

Do nó mang độ dày và chịu lực cao nên buộc phải sử dụng bằng dao cắt dành riêng cho ống PP-R. Khi bạn đấu nối thì thật đơn giản. Bạn chỉ việc chọn cỡ ống, những phụ tùng đi kèm đúng cỡ ống đấy như, cút nối, cút góc, chếch góc… Sau ấy sắm đầu hàn ống thích hợp, nhiệt độ thích hợp, đút ống vào, tạo nóng, rút ra nối vào mang nhau là đã xong đường ống.

Kể cả việc sửa ống nước cũng thực hiện giống hệt vậy cần rất đơn giản.Chỉ khác so mang ống PVC là nên hàn nhiệt mà thôi.

Tuy vậy nó lại cực kỳ sạch sẽ. Không bị dây keo lung tung.

Nếu bạn đang muốn thi công cho nhà mới. Chúng tôi khuyên bạn nên chạy bằng ống PP-R cho cả đường nước nóng và lạnh lòng vòng nhà. Để sau này bạn không cần nhọc lòng đến đường nước nữa.

Trên đây là những thông tin mà Thế Giới Thợ chia sẻ, hy vọng sẽ hữu ích đối với bạn

Nếu bạn muốn tìm công việc làm thêm trong lĩnh vực sửa chữa nước thì tải ngay ứng dụng Thế Giới Thợ đăng kí ngay nhé!

 

 

Các bài viết khác
huong-dan-phuong-phap-sua-may-tinh-tai-nha-de-nhat Hướng dẫn phương pháp sửa máy tính ...

Sửa máy tính tại nhà quá phức tạp rắc rối. Gặp sai sót sẽ không thể khôi phục. Nhưng giờ đây bạn dễ dàng sửa chúng một c...

bí quyết sửa máy lạnh mà hầu hết không ai biết 6 sự thật về sửa máy lạnh nhanh chó...

Thời tiết nắng nóng khiến việc sử dụng máy lạnh trở nên thường xuyên hơn. Tuy nhiên khi chúng bị trục trặc bạn không biế...

tuyen-dung-tho-lam-doi-tac-the-gioi-tho (4) Tuyển Thợ sửa chữa máy tính làm đối...

Thế Giới Thợ là nền tảng công nghệ kết nối giữa khách hàng và Thợ một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Đang có nhu c...

Tuyển 1000 Doanh Nghiệp – Thợ Cá Nh...

Thế Giới Thợ là một nền tảng kết nối Thợ và Khách hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện. Tại đây chúng tôi luôn nỗ lực...