Sử dụng điều hoà tiết kiệm giúp bạn giảm mạnh tiền điện - Thế Giới Thợ - Gọi Thợ Có Ngay

Sử dụng điều hoà tiết kiệm giúp bạn giảm mạnh tiền điện

Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com

Tiền điện ngày càng tăng cao mà độ nóng của những buổi trưa hè thì không hề giảm đi, điều này gây ra một nỗi ám ảnh vô cùng khó chịu cho mọi gia đình có sử dụng máy điều hoà. Hãy bỏ túi ngay 10 bí quyết sau đây để sử dụng điều hoà […]

Tiền điện ngày càng tăng cao mà độ nóng của những buổi trưa hè thì không hề giảm đi, điều này gây ra một nỗi ám ảnh vô cùng khó chịu cho mọi gia đình có sử dụng máy điều hoà. Hãy bỏ túi ngay 10 bí quyết sau đây để sử dụng điều hoà tiết kiệm ngay túi tiền bạn nhé!

Sử dụng điều hoà tiết kiệm

1/ Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý giúp máy lạnh tiết kiệm

Điều hoà hoạt động ở nhiệt độ càng cao thì sẽ càng tiết kiệm điện năng. Không chỉ vậy, việc đó còn giúp giảm thiểu nguy cơ quá tải cũng như gia tăng tuổi thọ cho điều hoà. Bạn nên tắt hoặc tăng độ điều hoà lên cao khi không có mặt ở trong phòng. Khi vừa về đến nhà, bạn có thể mở điều hoà khoảng 25 26 độ. Sau đó tranh thủ làm những việc khác để máy có thời gian làm lạnh dần dần căn phòng lên. Tránh đi việc ép máy chạy nhanh khiến điện năng hao tốn.

2/ Không để điều hoà chạy liên tục mỗi ngày

Cho dù thời tiết có nắng nóng, bạn vẫn không nên mở điều hoà 24/24. Bên cạnh việc tiêu tốn điện, hoạt động liên tục có thể khiến cho điều hoà bị quá tải và dễ gây ra hỏng hóc về sau. Ngoài ra, việc sử dụng điều hoà liên tục còn không tốt cho sức khoẻ vì nó làm giảm độ ẩm, khiến không khí trong phòng rất khô.

3/ Kiểm tra các khe hở trong phòng sử dụng điều hoà

Một trong các nguyên nhân gây hao phí thường gặp đó là các khe cửa, khe hở phòng khá nhiều khiến cho hơi lạnh từ điều hoà bị thất thoát ra ngoài. Máy phải liên tục đẩy công suất lên để giữ cho nhiệt độ trong phòng cân bằng như mức người dùng mong muốn.

Hãy kiểm tra và bịt kín các khe hở tại cửa ra vào, cửa sổ hay ván tường. Bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền điện không nhỏ đấy!

4/ Hẹn giờ tắt máy tự động 

Vào ban đêm, bạn có thể dùng tính năng hẹn giờ tắt máy để lựa chọn thời gian điều hoà dừng hoạt động. Việc này này vừa giúp bạn giảm thiểu tiền điện và không bị quá lạnh về đêm.

Sử dụng điều hoà hợp lý

5/ Kết hợp sử dụng điều hoà và quạt máy

Nhiều người vẫn nghĩ rằng, việc vừa sử dụng quạt máy vừa bật điều hoà là hành vi lãng phí. Tuy nhiên, lượng điện năng tiêu thụ của một chiếc quạt máy là rất ít. Mà hiệu quả làm mát nó đem lại không hề thấp chút nào. Thay vì bạn chọn mở điều hoà ở mức 22 độ. Hãy thử chọn mức 26 độ và sử dụng một chiếc quạt máy nhỏ trong phòng. Sau một tháng thực hiện so sánh mức tiêu hao điện và bạn sẽ thấy bất ngờ.

Tải ứng dụng Thế Giới Thợ tại đây

Các bài viết khác
Nhanh tay đặt Thợ – Nhận hết ...

Nhanh tay đặt thợ – Nhận hết lì xì, Thế Giới Thợ tặng bạn nhiều gói lì xì hấp dẫn.    Với bất kỳ giao dịch Đi...

Thông báo hệ thống bảo trì

Công ty cổ phần Thế Giới Thợ xin thông báo đến Thợ muốn đăng ký làm đối tác Thợ cá nhân thông tin như sau: Hệ thống Thế ...

Thông báo tạm ngưng nhận hồ sơ...

Công ty cổ phần Thế Giới Thợ xin thông báo đến Thợ muốn đăng ký làm đối tác Thợ cá nhân thông tin như sau: Từ ngày 10/08...

uu-dai-ve-sinh-may-lanh-thang-7-cuc-lon-cung-the-gioi-tho Ưu đãi vệ sinh máy lạnh tháng 7 cực...

Việc vệ sinh máy lạnh vào những ngày hè nóng bức như thế này rất cần thiết. Bởi vì tần suất sử dụng tăng cao làm hệ thốn...