Những mẹo máy tính hay nên biết (Phần 3) - Thế Giới Thợ - Gọi Thợ Có Ngay

Những mẹo máy tính hay nên biết (Phần 3)

Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com

Tiếp theo ở những mẹo sửa máy tính đã tìm hiểu, trong phần 3 với cách sử dụng keo tản nhiệt hay vô hiệu hóa Autoplay sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc sửa chữa máy tính ở nhà mình. Xem phần 1 >>> Xem phần 2 >>> Sử dụng keo tản nhiệt để […]

Tiếp theo ở những mẹo sửa máy tính đã tìm hiểu, trong phần 3 với cách sử dụng keo tản nhiệt hay vô hiệu hóa Autoplay sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc sửa chữa máy tính ở nhà mình.
Xem phần 1 >>>
Xem phần 2 >>>

Sử dụng keo tản nhiệt để khắc phục CPU quá nóng

Nếu bạn vẫn sử dụng PC bình thường mà chỉ cảm thấy nó quá nóng, hãy thay lớp keo tản nhiệt cũ. Theo thời gian, TIM (thermal interface material) – được dùng giữa các CPU (và GPU) sở hữu bộ tản nhiệt của chúng – bị “suy nhược” và việc dẫn nhiệt ra khỏi những thành phần của PC trở nên kém hiệu quả hơn.

Để thay keo tản nhiệt, hãy vệ sinh kỹ lưỡng bộ tản nhiệt và dùng rượu isopropyl (hoặc bất kỳ chất cồn nào khác) để đánh bay lớp keo tản nhiệt cũ khỏi đế của bộ tản nhiệt và bề mặt chip. Một lúc bề mặt đã sạch sẽ, hãy nhỏ vài giọt TIM mới và lắp lại bộ tản nhiệt.

Mẹo máy tính

Mẹo vô hiệu hoá AutoPlay trên máy tính

Nếu bạn mỏi mệt vì nhấp chuột vào cửa sổ pop-up AutoPlay mỗi khi cắm 1 chiếc gì đó vào PC của mình, hãy vô hiệu hóa nó từ bên trong 1 menu Windows ẩn. Để làm điều này, thứ nhất hãy cắm một thiết bị nào đó – ví dụ, máy ảnh hoặc điện thoại – vào PC và cho phép thiết bị cài đặt bất kỳ trình điều khiển bắt buộc nào. Đóng cửa sổ AutoPlay khi nó bật lên sau đó rút vật dụng ra và cắm nó trở lại.

Khi cửa sổ AutoPlay bật lên một lần nữa thì tìm View more AutoPlay options in Control Panel, Windows sẽ đưa bạn vào Control Panel, cuộn xuống dưới danh sách những đồ vật được nhận ra để được thấy thiết bị mới nhất, thay đổi từ “Choose a default” thành Take no action. Nhấp vào Save và AutoPlay sẽ không bao giờ khiến phiền bạn về thiết bị cụ thể ấy nữa. Nếu bạn muốn tắt AutoPlay hoàn toàn, hãy chọn View more AutoPlay options ở phía trên cùng của màn hình và tích bỏ tùy chọn Use AutoPlay for all media and devices.

Mẹo sử dụng phần mềm cũ trên máy tính

Nếu chạy 1 chương trình viết từ năm 1999, bạn với thể tinh chỉnh Windows để đánh lừa khiến cho ứng dụng nghĩ rằng, nó đang chạy trên Windows XP, Windows 2000, hay thậm chí là Windows 95.
Nếu bạn sở hữu một chương trình đã lỗi thời mà máy không cài Windows 7 hoặc 8, nên nhấp chuột vào nó sau đó nhấp Troubleshoot compatibility từ menu. Tiếp theo, chọn Troubleshoot program và bỏ qua qui trình rắc rối bằng phương pháp nhấn vào I don’t see my problem listed. Trên màn hình kế tiếp, chọn một phiên bản Windows cũ hơn để mô phỏng khi đang chạy ứng dụng và dùng nút Start the program để kiểm tra xem mạng chạy trong phiên bản Windows cũ hay không. Nếu đa số trang bị đều ổn, nhấn Yes, save these settings for this program và thế là xong.

Dọn gọn gàng cáp kết nối

Một số người thích sử dụng rất nhiều cáp nối, dây buộc làm cho phía sau bàn khiến cho bàn làm việc của họ gặp tình trạng một “mớ” dây xoắn vào nhau. Hãy khiến cho theo 3 bước đơn giản sau bất cứ lúc nào bạn kết nối đồ vật mới vào PC của mình.

Mẹo sửa máy tính quấn dây

Đầu tiên, luôn ghi nhãn cho từng cáp. Hãy dùng băng dính, bút và giấy để làm cho công việc này. Đính nhãn vào cả 2 đầu cáp, do đó bạn sẽ dễ dàng xác định cáp nào là của trang bị nào. Tiếp theo, hãy dán nhãn những bộ sạc của bạn. Và cuối cùng, để hạn chế rối cáp, hãy nhóm các cáp sở hữu công năng tương tự vào 1 nhóm và lồng nhóm cáp ấy vào chung 1 ống giấy sẽ giữ cho hệ thống của bạn được gọn gàng, có tổ chức.

Đến xem phần 4 >>>

Lưu lại ứng dụng này để có khi cần gọi thợ sửa máy tính bạn nhé! >>>

Các bài viết khác
Bí quyết sửa máy lạnh mà hầu hết không ai biết Bí quyết sửa máy lạnh mà hầu hết kh...

Sửa máy lạnh vào mùa hè thì thật kinh khủng.Đòi hỏi chúng ta cần phải hiểu rõ vấn đề đang gặp phải, cùng với kĩ thuật mớ...

tuyen-dung-tho-lam-doi-tac-the-gioi-tho (4) Tuyển Thợ sửa chữa máy tính làm đối...

Thế Giới Thợ là nền tảng công nghệ kết nối giữa khách hàng và Thợ một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Đang có nhu c...

Tuyển 1000 Doanh Nghiệp – Thợ Cá Nh...

Thế Giới Thợ là một nền tảng kết nối Thợ và Khách hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện. Tại đây chúng tôi luôn nỗ lực...

máy lạnh Tuyển dụng thợ điện lạnh làm đối tá...

Thế Giới Thợ là một nền tảng kết nối giữa Thợ và bạn một cách thuận tiện và hiệu quả nhất. Tại đây chúng tôi đang tuyển ...