Những mẹo máy tính hay nên biết (Phần 6) - Thế Giới Thợ - Gọi Thợ Có Ngay

Những mẹo máy tính hay nên biết (Phần 6)

Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com

Đi qua 5 phần với nhiều bước khác nhau, hãy cùng Thế Giới Thợ xem tiếp theo phần 6 sẽ là những mẹo sửa máy tính hay nên biết nào nhé! Xem phần trước >>> Chuyển đổi những ứng dụng máy tính mặc định Windows 8 đi kèm với một loạt các tiện ích được […]

Đi qua 5 phần với nhiều bước khác nhau, hãy cùng Thế Giới Thợ xem tiếp theo phần 6 sẽ là những mẹo sửa máy tính hay nên biết nào nhé!
Xem phần trước >>>

Chuyển đổi những ứng dụng máy tính mặc định

Windows 8 đi kèm với một loạt các tiện ích được cài đặt sẵn (Windows 8 Music, Windows 8 Photos và Windows 8 Reader). Nhưng các ứng dụng này lại tỏ ra đuối sức khi so sánh với các ứng dụng desktop miễn phí có cùng chức năng như Adobe Reader, VLC Media Player. Bạn có thể ưa thích sử dụng tiện ích Windows Preview mặc định để xem nhanh hình ảnh trên desktop, thay vì sử dụng ứng dụng thuần tuý trên Windows 8.

Để chọn lại chương trình mặc định mà máy tính sử dụng để mở các tệp tin thông thường, bạn hãy nhấp chuột phải vào góc dưới bên trái của Desktop để mở hộp thoại Control Panel, sau đó điều hướng đến Programs > Default Programs > Set your default programs (hay tìm kiếm Default programs trong màn hình Start).

Mẹo sửa máy tính hay nên biết

Menu Set Default Programs hiển thị danh sách toàn bộ chương trình desktop đã cài đặt, bạn có thể cuộn xuống > chọn ứng dụng ưa thích để dùng làm chương trình mặc định lúc bạn mở các tập tin cụ thể – ví dụ, thiết lập để Windows Preview tự động mở những tập tin hình ảnh, hoặc dùng Windows Media Player để mở các tập tin video thay vì dùng trình Video cơ bản của Windows 8.

Mẹo máy tính nên biết: Bảo mật

Loại bỏ malware khỏi máy tính Windows

Nếu bạn nghi ngờ PC bị nhiễm malware, hãy khởi động lại máy và chọn vào chế độ Safe Mode của Windows bằng cách khởi động lại PC > nhấn F8 để vào menu Windows Advanced Options. Từ menu Windows Advanced Options, tìm “Safe Mode with Networking” > nhấn Enter.

Trong mục Safe Mode, bạn mở Start menu tiếp theo chọn Accessories > System Tools và chạy Disk Cleanup của Windows. Tiếp theo, khởi động luôn tiện ích chống virus hoặc trình quét malware của bạn.

Mẹo sửa máy tính hay nên biết

Thiết lập bảo mật 2 lớp cho tài khoản Facebook

Kích hoạt xác thực 2 lớp cho tài khoản Facebook của bạn không có gì quá khó khăn cả. Đầu tiên, bạn hãy đăng nhập vào Facebook > nhấn vào biểu tượng bánh răng màu xanh ở góc trên bên buộc phải > tìm Thiết lập tài khoản. Chọn tùy chỉnh: Bảo mật trong thanh điều hướng ở phía bên trái của màn hình > nhấp vào liên kết Xét duyệt đăng nhập > tích vào hộp kiểm: Yêu cầu mã bảo mật để đăng xuất truy cập của tôi từ trình duyệt lạ. Facebook sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để nhận được 1 mã số-và-chữ duy nhất để bạn nhập lúc muốn truy cập account của mình.

Để nhận được mã này, bạn bắt buộc nhập chuẩn xác mã số từ di động hoặc gửi cho Facebook số điện thoại di động của mình (để Facebook có thể gửi cho bạn mã chuẩn xác thông qua tin nhắn SMS). Bước xác thực này khá đơn giản, và bạn không bắt buộc chờ máy chủ của Facebook gửi mã cho mình. Bạn cũng sở hữu thể thêm số điện thoại di động phòng lúc ứng dụng không hoạt động.

Khắc phục mật khẩu yếu

Việc nâng cấp một mật khẩu đơn giản tương đối dễ. Bí quyết là sử dụng passphrase (cụm từ mật khẩu) – gồm các kí tự chữ và số đan xen nhau chứ ko nên chỉ là 1 từ duy nhất, do đó sẽ không dễ bị hacker dễ dàng sử dụng dictionary attack (tấn công từ điển) để crack mật khẩu.

Hãy sử dụng ít ra 8 ký tự trong passphrase, tránh những chủ đề như tên riêng, ngày sinh nhật, quê hương. Hãy kết hợp con số, chữ hoa, chữ thường và một vài ký tự đặc trưng để tạo ra passphrase dễ nhớ cho bạn nhưng khó cho các Hacker.

Ứng dụng gọi thợ sửa chữa ngay trên di động, lưu lại khi cần bạn nhé! >>>

Các bài viết khác
huong-dan-phuong-phap-sua-may-tinh-tai-nha-de-nhat Hướng dẫn phương pháp sửa máy tính ...

Sửa máy tính tại nhà quá phức tạp rắc rối. Gặp sai sót sẽ không thể khôi phục. Nhưng giờ đây bạn dễ dàng sửa chúng một c...

bí quyết sửa máy lạnh mà hầu hết không ai biết 6 sự thật về sửa máy lạnh nhanh chó...

Thời tiết nắng nóng khiến việc sử dụng máy lạnh trở nên thường xuyên hơn. Tuy nhiên khi chúng bị trục trặc bạn không biế...

tuyen-dung-tho-lam-doi-tac-the-gioi-tho (4) Tuyển Thợ sửa chữa máy tính làm đối...

Thế Giới Thợ là nền tảng công nghệ kết nối giữa khách hàng và Thợ một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Đang có nhu c...

Tuyển 1000 Doanh Nghiệp – Thợ Cá Nh...

Thế Giới Thợ là một nền tảng kết nối Thợ và Khách hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện. Tại đây chúng tôi luôn nỗ lực...