Nhà vệ sinh mang mùi cống và hướng giải quyết như thế nào?

Nhà vệ sinh có mùi cống và hướng giải quyết như thế nào?

Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com

Nhà vệ sinh có mùi cống có nhiều nguyên nhân. Lí do là đường ống nhà vệ sinh, hay nhà bếp bị tắc nghẽn. Chính vì vậy, nó tạo ra mùi rất khó chịu cho con người. Trước hết bạn chọn hiểu lí do và cách giải quyết nó. Nhà vệ sinh có mùi cống […]

Nhà vệ sinh có mùi cống có nhiều nguyên nhân. Lí do là đường ống nhà vệ sinh, hay nhà bếp bị tắc nghẽn. Chính vì vậy, nó tạo ra mùi rất khó chịu cho con người.

Trước hết bạn chọn hiểu lí do và cách giải quyết nó.

Nhà vệ sinh có mùi cống vậy nguyên nhân do đâu?

1. Do bùn đặc tích tụ dưới đường cống.

Nhà vệ sinh có mùi cống do ống thoát nước trong nhà vệ sinh có bùn. Hằng ngày sinh hoạt  đã thải ra các tạp chất bẩn. Khi bạn dùng nhà vệ sinh, những chất thải vô cơ lúc bạn sử dụng cho việc vệ sinh cá nhân.

Như tắm giặt, gội dầu, thì chất  cặn bã  của nước xà phòng, tóc gãy rụng, sẽ trôi xuống cống. Nhưng chính bạn không biết được rằng, đường ống cống thoát nước bị gấp khúc.Khi các chất thải ấy không phân hủy được, ứ đọng lâu ngày trong cống nước. Để thời kì dài, nó sẽ bốc mùi lên thành miệng cống gây ra hiện tượng nhà vệ sinh có  mùi cống thối.

2. Do những chất hữu cơ tích đọng.

Cũng có 1 vài trường hợp, bồn rửa bát lắp đường ống dẫn nước cống thải cộng mang đường ống thoát nước  nhà vệ sinh. Hằng ngày, các chất như dầu mỡ, thức ăn thừa sẽ bám vào thành ống nước.

Để lâu ngày thì những dầu mỡ thừa sẽ tạo thành những mảng mỡ lớn chắn nước không thoát xuống cống được. Thì các chất thừa đấy nó không phân hủy được, tạo mùi hôi thối khó chịu. Mà ảnh hưởng cực lớn là nhà vệ sinh với mùi cống.

3. Do chân bồn cầu bị hở.

Khi bạn dùng hằng ngày, mà thấy mùi hôi trong bồn thì chứng tỏ rằng bồn cầu nhà bạn đang bị hở. Khi bị hở như vậy, nước chảy xuống bồn cầu sẽ không chảy hết được. Mà sẽ chảy ra bên cạnh bề mặt sàn nhà bạn. Đó cũng chính là nguyên nhân  buộc phải nhà vệ sinh có mùi cống

4. Do tắc đường ống dẫn khí.

Khi chất thải đang trong quá trình phân hủy mà đường ống dẫn khí bị tắc. Thì khí không thoát ra được, buộc phải khí trong bể chất thải đẩy lên trên bồn cầu. Đây cũng chính là nguyên do gây ra mùi hôi trong bồn cũng như nhà vệ sinh.

Nhà vệ sinh  mùi cống? Hướng giải quyết như thế nào?

Sử dụng mẫu hóa chất.

 

Hiện trên thị trường, phổ biến dòng hóa chất để xử lý đường ống cống. Như eco lean là chiếc men vi sinh chuyên dùng gột rửa những tạp chất bẩn như dầu mỡ, thức ăn thừa. Bạn đổ trực tiếp vào đường cống, khi đấy khi nước gặp men vi sinh eco lecan sẽ phát huy tác dụng của nó.

Đánh tan những lượng chát thải dôi thừa ứ đọng lâu ngày tan ra và nhanh chóng bay mùi.

Tuy nhiên, sẽ không triệt để các vấn đề, nhà bạn đang gặp phải. Nó chỉ phá hủy liên kết rác trên bề mặt xuống cống thoát nước. Nhưng, sau 1 thời kì ngắn, các chất thải xuống cống.

Thì nó sẽ tạo thành màng bám rác cứng rắn nên tạo ra tắc nghẽn cống và bốc mùi trở lại.

Sử dụng nắp cống ngăn mùi.

nguyen nhan nha ve sinh co mui cong
Dùng nắp cống chuyên dụng

Nắp cống ngăn mùi được cấu tạo bởi các sợi lưới đế ngăn cản những thứ chảy xuống cống. Và ngăn cản mùi hôi thối bốc lên trên thành miệng cống.

Vậy,  trường hợp bồn cầu, nắo cống nhà bạn bị nặng mùi. Bạn chỉ cần mở điên thoại và tải ứng dụng Thế Giới Thợ và gọi Thợ sẽ giải quyết triệt để sự cố của nhà bạn.

  1. Với độị ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm.
  2. Chỉ trong thời gian ngắn, Thợ sẽ tới đánh giá và báo cho bạn sự cố nhà bạn đang gặp.
  3. Với những vật dụng máy móc tiên tiến nhất sẽ khiến cho cho quý khách hài lòng.

 

 

Các bài viết khác
huong-dan-phuong-phap-sua-may-tinh-tai-nha-de-nhat Hướng dẫn phương pháp sửa máy tính ...

Sửa máy tính tại nhà quá phức tạp rắc rối. Gặp sai sót sẽ không thể khôi phục. Nhưng giờ đây bạn dễ dàng sửa chúng một c...

bí quyết sửa máy lạnh mà hầu hết không ai biết 6 sự thật về sửa máy lạnh nhanh chó...

Thời tiết nắng nóng khiến việc sử dụng máy lạnh trở nên thường xuyên hơn. Tuy nhiên khi chúng bị trục trặc bạn không biế...

tuyen-dung-tho-lam-doi-tac-the-gioi-tho (4) Tuyển Thợ sửa chữa máy tính làm đối...

Thế Giới Thợ là nền tảng công nghệ kết nối giữa khách hàng và Thợ một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Đang có nhu c...

Tuyển 1000 Doanh Nghiệp – Thợ Cá Nh...

Thế Giới Thợ là một nền tảng kết nối Thợ và Khách hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện. Tại đây chúng tôi luôn nỗ lực...