Nguyên tắc đi dây điện âm tường an toàn cho nhà dân dụng

Nguyên tắc đi dây điện âm tường an toàn cho nhà dân

Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com

Trong quá trình xây dựng nhà ở hoặc thi công các công trình thì giai đoạn lắp đặt điện nước là rất quan trọng. Trong bài viết này Thế Giới Thợ xin hướng dẫn bạn nguyên tắc đi dây điện âm tường an toàn cho người sử dụng. Để thực hiện công việc đi dây […]

Trong quá trình xây dựng nhà ở hoặc thi công các công trình thì giai đoạn lắp đặt điện nước là rất quan trọng. Trong bài viết này Thế Giới Thợ xin hướng dẫn bạn nguyên tắc đi dây điện âm tường an toàn cho người sử dụng.

Để thực hiện công việc đi dây điện sao cho an toàn và quản lý dễ dàng bạn buộc phải tiến hành làm từng bước. Hơn nữa việc đi dây điện âm tường còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Vậy phải bạn cần gần xếp sao cho đường điện được đẹp, an toàn mà vẫn giữ được tính thẩm mỹ.

Điện âm tường là gì?

Điện âm tường được hiểu đơn thuần là đường điện chìm bên trong tường hoặc dưới đất. Đi dây điện âm tường sẽ giúp cho việc dây điện khi thi công sẽ không lộ ra gây nguy hiểm cũng như vướng víu cho cuộc sống sinh hoạt trong gia đình.

Có cần đi dây điện âm tường không?

Lắp đặt mạng điện cho gia đình ngày nay gồm 2 phương án đấy là đi dây nổi và đi dây chìm. Thực tế là cách nào cũng sẽ có điểm cộng và nhược điểm riêng.

Nếu dây điện nhằng nhịt khiến bạn tương đối khó chịu vì rối mắt và mất đi vẻ đẹp sang trọng của ngôi nhà thì đi dây điện âm tường sẽ là một biện pháp hợp lý để giải quyết vấn đề này. Khi các đoạn dây điện chìm trong tường thì ngôi nhà của bạn sẽ mang nhiều không gian hơn.

Hơn nữa điều này cũng giúp cho hệ thống dây điện được bảo vệ, giảm thiểu những tác từ bên ngoài. Việc tạo ra ý tưởng này khiến cho cho những công trình nhà ở được thiết kế dễ dàng và đẹp.

Tuy nhiên khi hệ thống dây điện ngầm như vậy sẽ phức tạp nên chi phí sẽ rất cao. Trước khi xây dựng bạn buộc phải có 1 sơ đồ lắp đặt tỉ mỉ. Nhưng dây điện ở những đường ống dẫn sẽ bị chôn sâu dưới đất hoặc trong tường nên  việc sửa chữa lúc hỏng hóc sẽ hơi khó khăn hơn.

Bạn bắt buộc mất nhiều thời gian để kiếm tìm được đoạn bị hỏng và muốn sửa bắt buộc đục khoét tường.

nguyen-tac-di-day-dien-an-toan-cho-nguoi-dan-dung (1)
Hướng dẫn các bước đi dây điện âm tường

Nguyên tắc đi dây điện âm tường trong nhà dân dụng được thực hiện như sau:

  • Xác định vị trí cụ thể để đặt thiết bị: Đầu tiên bạn bắt buộc xác định rõ ràng những vị trí mà bạn muốn đặt các trang bị như: bóng đèn, ổ cắm điện, máy lạnh, tủ điện… trong ngôi nhà của mình. Từ các vị trí ấy sẽ xác định được đường đi của dây điện đến những vị trí đó.
  • Lên sơ đồ điện âm tường: Sau lúc xác định được các vị trí lắp đặt thì chúng ta sẽ thực hiện một bản đồ đường đi của hệ thống điện trong nhà mình. Bạn buộc phải nắm vững bản sơ đồ này.
  • Tốt nhất nên lưu lại 1 bản để nhân tiện cho việc thi công cũng như thuận lợi cho việc tu chỉnh sau này ví như hệ thống điện của gia đình bị  trục trặc.
  • Thi công: Đây chính là giai đoạn quan trọng nhất trong cả quá trình làm điện. Bạn buộc phải tuân thủ các hướng dẫn và thao tác chuẩn xác để đảm bảo kỹ thuật điện trong gia đình.

Xem thêm: Ổ cắm điện và những nguy hiểm có thể xảy ra

Những chú ý lúc đi dây điện âm tường

nguyen-tac-di-day-dien-an-toan-cho-nguoi-dan-dung (2)
Nguyên tắc đi dây điện mà không phải ai cũng biết

Đi dây điện âm  tường sẽ tránh được tai nạn về điện và an toàn với trẻ nhỏ, đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Tuy nhiên nếu bạn làm không đúng sẽ gây rò điện rất hiểm nguy tới tính mạng. Do vậy nên lưu ý các điểm sau:

  • Nên chia đường điện thành nhiều nhánh để dễ ngắt điện cục bộ từng khu vực lúc lắp đặt hay sửa chữa.
  • Khi luồn dây điện trong ống nhựa bắt buộc bảo đảm ống phải cứng, chống thấm nước và chịu lực cao.
  • Đi dây điện ở nơi khô ráo, tránh xa các nơi với nguồn nhiệt to hơn 70 độ.
  • Sử dụng ống luồn đàn hồi mang những dây dẫn điện lắp đặt ở những nơi ví dụ như trần thạch cao, tường gạch ống,…
  • Không cần đặt dây sâu quá 1/3 độ dày của tường.

Bạn có thể gọi ngay thợ điện đến để xem sự cố nhà bạn và khắc phục một cách an toàn nhất nhé.

Tải ngay ứng dụng trên di động tại đây.

 

Các bài viết khác
huong-dan-phuong-phap-sua-may-tinh-tai-nha-de-nhat Hướng dẫn phương pháp sửa máy tính ...

Sửa máy tính tại nhà quá phức tạp rắc rối. Gặp sai sót sẽ không thể khôi phục. Nhưng giờ đây bạn dễ dàng sửa chúng một c...

bí quyết sửa máy lạnh mà hầu hết không ai biết 6 sự thật về sửa máy lạnh nhanh chó...

Thời tiết nắng nóng khiến việc sử dụng máy lạnh trở nên thường xuyên hơn. Tuy nhiên khi chúng bị trục trặc bạn không biế...

tuyen-dung-tho-lam-doi-tac-the-gioi-tho (4) Tuyển Thợ sửa chữa máy tính làm đối...

Thế Giới Thợ là nền tảng công nghệ kết nối giữa khách hàng và Thợ một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Đang có nhu c...

Tuyển 1000 Doanh Nghiệp – Thợ Cá Nh...

Thế Giới Thợ là một nền tảng kết nối Thợ và Khách hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện. Tại đây chúng tôi luôn nỗ lực...