Máy tính không lên màn hình xử lý thế nào? - Thế Giới Thợ - Gọi Thợ Có Ngay

Máy tính không lên màn hình xử lý thế nào?

Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com

Một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng máy tính đó là tình trạng màn hinh không hiện lên sau khi khởi động dù chuột và bàn phím vẫn sáng đèn. Trước khi cuống quít liên hệ sự trợ giúp từ các dịch vụ sửa chữa, bạn hãy thử 4 cách xử lý đơn […]

Một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng máy tính đó là tình trạng màn hinh không hiện lên sau khi khởi động dù chuột và bàn phím vẫn sáng đèn.

Trước khi cuống quít liên hệ sự trợ giúp từ các dịch vụ sửa chữa, bạn hãy thử 4 cách xử lý đơn giản sau đây nhé.

Cách xử lý khi máy tính không lên màn hình

Thử khởi động lại máy tính

Trong quá trình khởi động, một hay vài phần mềm có thể xảy ra xung đột gây ra tình trạng báo lỗi và hệ thống màn hình không hoạt động được.

Bạn hãy thử nhấn giữ nút nguồn (Power) trong vòng từ 5 đế 8 giây để máy tính tắt hoàn toàn, sau đó khởi động lại như bình thường. Cách xử lý này bạn có thể lặp lại từ 2 đến 3 lần, nếu như vẫn không hết lỗi thì hãy đi đến bước tiếp theo.

Máy tính không lên

Kiểm tra dây cáp màn hình

Nguyên nhân lỏng hoặc hư hỏng dây cáp khiến màn hình không hiển thị được rất phổ biến đối với người sử dụng.

Bạn hãy kiểm tra và đảm bảo rằng các dây cáp kết nối giữa màn hình và máy tính đã được cắm chặt hoàn toàn, các ốc siết (nếu có) được vặn chắc và bề mặt tiếp xúc giữa các dây cáp không đóng quá nhiều bụi bặm. Cần thay thế ngay nếu lỗi dây cáp được xác định.

Kiểm tra các dây cáp kết nối cẩn thận

Bật mí rằng thậm chí có rất nhiều chuyên gia máy tính cũng đã gặp khó khăn với tình trạng này, sau vô vàn các nỗ lực khác thì khi kiểm tra mới phát hiện do đường dây kết nối bị gãy gập hay thậm chí bị gặm nhấm nham nhở do các “anh Tí’ ghé thăm đấy nhé.

Đứt cáp máy tính không lên

Kiểm tra RAM

Lí do phổ biến tiếp theo của việc máy tính khởi động không lên màn hình chính là khe RAM bị lỏng hoặc bẩn do lâu ngày sử dụng.

Bạn có thể thử tắt nguồn, ngắt hoàn toàn điện máy tính, sau đó tháo hông thùng máy (CPU đối với máy tính để bàn), tìm kiếm đến thanh cắm RAM và chỉnh lại cho chắc chắn. Bạn cũng có thể tháo hẳn thanh RAM ra để vệ sinh sạch sẽ trước khi cắm lại.

Đối với Laptop, cách xử lý này sẽ khó khăn hơn do bạn cần tháo vỏ ra, đòi hỏi kỹ năng và hiểu biết nhất định về sửa chữa máy tính.

Kiểm tra lỗi phần cứng

Hãy thử kết nối màn hình của bạn với một máy tính khác đang trong điều kiện vận hành bình thuờng, nếu như màn hình hoạt động tốt thì lỗi sẽ nằm ở phần cứng xử lý của máy.

Ngược lại, hãy thử kết nối màn hình từ máy tính khác, nếu màn hình vẫn hoạt động ổn định thì lỗi sẽ thuộc về bộ màn hình, cần kiểm tra thay thế hoặc sửa chữa linh kiện để màn hình vận hành bình thường.
Hướng dẫn tự lắp ráp màn hình máy tính

Khi đã xác định lỗi thuộc về phần cứng hoặc nằm quá tầm hiểu biết, bạn nên liên hệ với người có kỹ thuật chuyên môn để giải quyết tốt hơn là tự mò mẫm trong vô vọng để rồi “lợn lành thành lợn què, lợn què lại càng què hơn”.

Tóm tắt

Trên đây là 4 cách cơ bản mà bạn có thể tự xử lý tại nhà khi gặp lỗi máy tính không lên màn hình. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ đến người có kỹ thuật chuyên môn để giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn nhằm tránh ảnh hưởng đến tiến độ công việc và thời gian.

Ứng dụng Thế giới thợ ra đời nhằm giúp cho mọi người có thể chủ động xử lý nhiều vấn đề trong cuộc sống thông qua việc gọi thợ sửa chữa trong khu vực xung quanh ngay lập tức. Tải ứng dụng ngay để hồi sinh máy tính không lên màn hình bạn nhé!

Các bài viết khác
Bí quyết sửa máy lạnh mà hầu hết không ai biết Bí quyết sửa máy lạnh mà hầu hết kh...

Sửa máy lạnh vào mùa hè thì thật kinh khủng.Đòi hỏi chúng ta cần phải hiểu rõ vấn đề đang gặp phải, cùng với kĩ thuật mớ...

tuyen-dung-tho-lam-doi-tac-the-gioi-tho (4) Tuyển Thợ sửa chữa máy tính làm đối...

Thế Giới Thợ là nền tảng công nghệ kết nối giữa khách hàng và Thợ một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Đang có nhu c...

Tuyển 1000 Doanh Nghiệp – Thợ Cá Nh...

Thế Giới Thợ là một nền tảng kết nối Thợ và Khách hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện. Tại đây chúng tôi luôn nỗ lực...

máy lạnh Tuyển dụng thợ điện lạnh làm đối tá...

Thế Giới Thợ là một nền tảng kết nối giữa Thợ và bạn một cách thuận tiện và hiệu quả nhất. Tại đây chúng tôi đang tuyển ...