Máy lạnh kêu to, nguyên nhân và cách khắc phục - Thế Giới Thợ

Máy lạnh kêu to, nguyên nhân và cách khắc phục

Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com

Máy lạnh kêu to là hiện tượng mà các gia đình thường gặp sau một thời gian sử dụng. Tuy chưa phải là lỗi nghiêm trọng nhưng điều này có thể gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày của gia đình. Hãy cùng tìm hiểu xem!   Máy lạnh đặt không cân bằng Trong […]

Máy lạnh kêu to là hiện tượng mà các gia đình thường gặp sau một thời gian sử dụng. Tuy chưa phải là lỗi nghiêm trọng nhưng điều này có thể gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày của gia đình. Hãy cùng tìm hiểu xem!

 

Máy lạnh đặt không cân bằng

Trong quá trình vận hành, máy lạnh rung lắc nhiều làm các ốc vít trở nên lỏng lẽo sau một thời gian sử dụng. Việc này làm cho máy va vào tường gây nên tiếng ồn lớn và làm bạn khó chịu. Nếu phát hiện ra tình trạng này, chỉ cần dùng dụng cụ siết chặt lại ốc vít hoặc gọi cho trung tâm bảo dưỡng để điều nhân viên đến kiểm tra.

Máy lạnh đặt không cân bằng
Máy lạnh đặt không cân bằng

 

Bụi bẩn bám vào quạt gió

Nếu máy lạnh nhà bạn không được vệ sinh bảo dưỡng định kỳ theo mức độ sử dụng thì bụi bẩn sẽ bám nhiều vào quạt gió. Đây là nguyên do thường gặp khiến cho máy lạnh phát ra âm thanh gây ồn, đồng thời làm giảm hiệu năng làm mát của máy.

Để khắc phục vấn đề này, bạn chỉ cần tháo nắp nằm ở mặt trước của máy lạnh ra, sau đó thực hiện việc lau chùi cánh đảo gió, tấm lọc và dàn tản nhiệt.

Sau khi chúng ta vệ sinh máy lạnh theo đúng cách, hiện tượng tiếng ồn phát ra sẽ được giảm thiểu, đồng thời luồng gió thổi ra sẽ mạnh và hơi lạnh sẽ sạch sẽ hơn,

Chúng ta có thể tự thực hiện việc này. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích bạn nên gọi thợ điện lạnh có chuyên môn đến để vệ sinh máy lạnh định kỳ để tiết kiệm thời gian và hiệu quả hơn.

Sự cố của máy lạnh nhà bạn có thể được giải quyết với đội ngũ thợ điện lạnh có chuyên môn và tận tâm được kết nối thông qua ứng dụng Thế Giới Thợ – Thợ Đâu Chuẩn Đấy! Tải ngay tại đây.

Quạt gió bị bụi bẩn bám vào
Quạt gió bị bụi bẩn bám vào

 

Lỗi do lắp đặt máy sai quy cách

Nếu mặt phẳng tường nơi lắp máy lạnh quá mỏng hoặc lồi lõm cũng sẽ gây nên hiện tượng tiếng ồn khi máy vận hành. Nếu muốn khắc phục sự cố này, bạn nên chèn thêm miếng lót vào giữa máy và tường.

Ngoài ra, ta cũng thường thấy hiện tượng dàn nóng phát ra âm thanh ồn, vì vậy nếu không muốn bị ảnh hưởng bởi vấn đề này thì ta nên chọn 2 mảng tường riêng biệt cho dàn nóng và dàn lạnh.

Nếu dàn nóng và dàn lạnh được lắp đấu lưng vào nhau trên cùng một bức tường thì việc cộng hưởng âm thanh khi hoạt động của 2 dàn này sẽ tạo ra tiếng ồn càng khó chịu hơn.

Lắp đặt máy lạnh đúng quy cách sẽ hạn chế đươc hiện tượng tiếng ồn
Lắp đặt máy lạnh đúng quy cách sẽ hạn chế đươc hiện tượng tiếng ồn

 

Cửa đóng máy lạnh bị nứt

Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc gây ra tiếng kêu lớn của quạt gió khi thổi.

Chúng ta có thể dùng keo chuyên dụng để dán những vết nứt nhỏ.

Trường hợp vết nứt lớn, bạn nên thay cửa để giải quyết sự cố tiếng ồn và đảm bảo an toàn khi dùng.

 

Một số lưu ý khác

Ngoài hiện tượng máy lạnh kêu to như trên, chúng ta cũng sẽ thường gặp thấy một vài vấn đề khác trong quá trình sử dụng máy lạnh như:

  • Hiện tượng nghe có tiếng nước chảy khi máy đang hoạt động thường phát sinh do lọt ẩm trong đường ống. Bạn nên gọi thợ đến để bơm gas, hút chân không hoặc thổi ni-tơ.
  • Âm thanh rắc-rắc khi mở hoặc tắt máy lạnh: đây là hiện tượng bình thường do nhiệt độ thay đổi quá nhanh, khiến lớp nhựa của máy giãn nở lập tức gây nên việc này.
Các bài viết khác
Bạn đang tìm thợ tắc nghẽn bồn cầu Tắc nghẽn bồn cầu – Những loạ...

Một trong số những nguyên nhân gây tắc nghẽn cống, tắc nghẽn bồn cầu có thể do thói quen vứt rác của bạn. Nếu các bạn kh...

Bạn đang cần tìm thợ sửa chữa bồn cầu Những hiện tượng hay gặp và cách sử...

Sửa chữa bồn cầu tại gia đình là một trong những dịch vụ được nhiều khách hàng sử dụng nhất trong thời gian qua. Hôm nay...

Vệ sinh tủ lạnh sao cho đúng Cách vệ sinh tủ lạnh không phải ai ...

Từ khi chính thức được phát minh vào năm 1913 đến nay, tủ lạnh đã trở thành một vật dụng thiết yếu trong mỗi gia đì...

Đồ điện bị vào nước mưa Cách xử lý khi đồ điện bị vào nước ...

Nước là một trong những kẻ thù lớn nhất đối với các thiết bị sử dụng điện do khả năng làm hỏng bo mạch bên trong rất nha...