Lựa chọn máy lạnh có công suất phù hợp  - Thế Giới Thợ - Gọi Thợ Có Ngay

Lựa chọn máy lạnh có công suất phù hợp 

Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com

Đối với những người lần đầu tiên sử dụng, hầu như ai cũng sẽ phân vân đắn đo trước các từ ngữ như “1 ngựa”, “2 ngựa”. Không biết lựa chọn máy lạnh như thế nào để công suất làm lạnh vừa phù hợp. Mà vừa tiết kiệm được một khoảng tiền ban đầu không […]

Đối với những người lần đầu tiên sử dụng, hầu như ai cũng sẽ phân vân đắn đo trước các từ ngữ như “1 ngựa”, “2 ngựa”. Không biết lựa chọn máy lạnh như thế nào để công suất làm lạnh vừa phù hợp. Mà vừa tiết kiệm được một khoảng tiền ban đầu không nhỏ.

Tính công suất máy lạnh

Ta có thể dùng công thức: 1m2 x 600 BTU
với BTU là đơn vị nhiệt của Anh Quốc, dùng đo lường trong lĩnh vực tạo nhiệt hay làm lạnh.

Ví dụ: phòng của bạn có diện tích 15m2 thì khi áp dụng công thức trên ta sẽ có: 15m2 x 600 = 9.000 BTU.

Như vậy, bạn nên xem xét loại máy có công suất 1 ngựa (vì 1HP = 9000BTU) là ổn. Ngoài ra, bạn có thể tra cứu bảng sau để xác định công suất phù hợp một cách nhanh chóng hơn:

chọn máy lạnh

Một lưu ý nhỏ cho các bạn là công suất của máy lạnh còn có thể bị ảnh hưởng bởi một vài yếu tố khác như:

  • Vật liệu xây dựng
  • Có nguồn nhiệt tác động trực tiếp hay không (phòng nằm khu vực nhiều nắng, chịu nóng cao)
  • Số lượng người thường ở trong phòng
  • Số lượng cửa sổ trong phòng
  • v….

Cụ thể hơn, sau khi tính toán theo công thức bạn có được kết quả rằng máy lạnh với công suất 1HP sẽ phù hợp. Tuy nhiên, số lượng người ở trong phòng bạn là tận 3 hoặc 4 người. Phòng cũng nhận ánh nắng trực tiếp. Khi đó bạn có thể cân nhắc tăng thêm từ 0,2 đến 0,5 ngựa để đảm bảo máy lạnh hoạt động tốt hơn.

Bên cạnh việc xem xét diện tích phòng, chúng ta còn có thể suy xét thêm dựa vào loại phòng mà mình sắp trang bị máy lạnh.

Tải ứng dụng Thế Giới Thợ để đặt thợ vệ sinh máy lạnh >>

Lựa chọn máy lạnh cho phòng gia đình

Máy lạnh sử dụng trong các hộ gia đình thông thường sẽ có công suất không quá cao. Thường chỉ dao động quanh mức 1 HP.

Tuy nhiên, ở một số gia đình trang bị máy lạnh cho cả phòng khách rộng lớn thì có thể cộng thêm từ 0,3 đến 0,5HP. Để đảm bảo khả năng làm mát của máy.

Lựa chọn máy lạnh cho quán café, nhà hàng

Khi mua máy lạnh trang bị cho quán café hoặc nhà hàng thì tiêu chuẩn lựa chọn sẽ tăng lên.

Do tính chất của các phòng này là lượng người ra vào đông và liên tục. Dẫn đến việc hơi lạnh sẽ bị phân tán khá nhiều. Mức lựa chọn nên cao hơn mức tính toán theo công thức từ 0,5 đến 1HP là tốt nhất.

Lựa chọn máy lạnh cho văn phòng công sở

Đặc điểm của các văn phòng làm việc đó là số lượng người tuy nhiều nhưng lại thường cố định trong thời gian dài. Do đó, ta có thể tính toán và lựa chọn máy lạnh giống với cách lựa chọn cho phòng khách.

Lời kết

Sau khi đọc bài viết này, chắc rằng các bạn đã có thể tự lựa chọn cho mình một chiếc máy lạnh phù hợp. Hãy nhớ rằng, một chiếc máy lạnh với công suất hợp lý sẽ giúp bạn giảm đi số tiền ban đầu. Còn tiết kiệm rất nhiều chi phí sử dụng sau này.

Tải ứng dụng Thế Giới Thợ tại đây. Đội thợ chuẩn mực của chúng tôi sẽ hỗ trợ kịp thời khi có vấn đề xảy ra với máy lạnh của bạn.

Các bài viết khác
Bí quyết sửa máy lạnh mà hầu hết không ai biết Bí quyết sửa máy lạnh mà hầu hết kh...

Sửa máy lạnh vào mùa hè thì thật kinh khủng.Đòi hỏi chúng ta cần phải hiểu rõ vấn đề đang gặp phải, cùng với kĩ thuật mớ...

tuyen-dung-tho-lam-doi-tac-the-gioi-tho (4) Tuyển Thợ sửa chữa máy tính làm đối...

Thế Giới Thợ là nền tảng công nghệ kết nối giữa khách hàng và Thợ một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Đang có nhu c...

Tuyển 1000 Doanh Nghiệp – Thợ Cá Nh...

Thế Giới Thợ là một nền tảng kết nối Thợ và Khách hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện. Tại đây chúng tôi luôn nỗ lực...

máy lạnh Tuyển dụng thợ điện lạnh làm đối tá...

Thế Giới Thợ là một nền tảng kết nối giữa Thợ và bạn một cách thuận tiện và hiệu quả nhất. Tại đây chúng tôi đang tuyển ...