Ống luồn dây điện và cách lắp đặt an toàn - Thế Giới Thợ - Gọi Thợ Có Ngay

Ống luồn dây điện và cách lắp đặt an toàn

Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com

Ống luồn dây điện là các loại vỏ làm bằng nhựa hoặc một chất liệu cách điện nào đó. Được sử dụng để bao bọc quanh dây điện. Ống luồn vừa có tác dụng bảo vệ dây điện khỏi hư hại mà còn giúp bảo vệ con người khỏi rủi ro điện giật tiềm ẩn. […]

Ống luồn dây điện là các loại vỏ làm bằng nhựa hoặc một chất liệu cách điện nào đó. Được sử dụng để bao bọc quanh dây điện. Ống luồn vừa có tác dụng bảo vệ dây điện khỏi hư hại mà còn giúp bảo vệ con người khỏi rủi ro điện giật tiềm ẩn.

các loại ống luồn dây điện

Ống luồn dây điện có thể được lắp âm tường hoặc lắp nổi.

Lắp âm tường có ưu điểm là tính thẩm mỹ cao, hiện đại. Tuy nhiên lại có chi phí cao hơn và khó khăn khi hư hỏng cần sửa chữa.

Ngược lại, lắp nổi sẽ giúp tiết kiệm chi phí, giảm độ khó sửa chữa nhưng làm giảm đi tính thẩm mỹ của căn nhà.

Sau đây là những điểm mà bạn cần lưu ý khi thực hiện lắp đặt ống luồn dây điện

  • Hệ thống phải được lắp đặt hoàn chỉnh trước khi cáp điện được luồn vào trong ống. Trừ trường hợp hệ thống điện kết cấu đặt trong bê tông đúc.
  • Đối với hệ thống bê tông đúc sẵn, ta nên đặt ống luồn dây điện trước khi đổ bê tông.

Lúc này cần đảm bảo kỹ thuật lắp đặt, tránh cho vữa, bê tông hay vật liệu xây dựng rơi vào trong ống. Phần dây nằm ở ngoài không quá dài hay quá ngắn.

Cách lắp ống luồn dây điện

Sắp xếp sao cho đường ống dẫn điện không chịu lực căng hay áp lực lớn do bê tông đổ lên. Hãy đảm bảo hệ thống đã hoàn chỉnh, hoạt động ổn định trước khi đổ bê tông nhằm tránh chi phí chỉnh sửa không đáng có.

  • Khi luồn dây điện phải đảm bảo tổng tiết diện dây điện không được vượt quá 50% tổng tiết diện trong của ống luồn dây điện.
  • Các kẹp ôm giữ đường ống bằng kim loại thì cự ly không nên vượt quá 2 mét. Không quá 1 mét đối với ống luồn nhựa PVC.
  • Tại đầu hở của ống nên được trang bị một đoạn ống lót có hãm hoặc ống bịt miệng nhằm không làm hỏng cách điện của dây điện.
  • Khi thiết kế đường đi, các ống luồn dây điện đặt ở góc cong. Các cút ống không được vượt quá bốn góc vuông. Điều này giúp cho việc chỉnh sửa độ rộng đường cong khi gặp trở ngại trở nên vô cùng dễ dàng.
  • Khi đường đi dây có nhiều khúc uốn lượn hay bẻ cong. Bạn nên chọn dùng loại ống luồn dây điện mềm cho phù hợp, chẳng hạn như ống cao su cách điện.

Lựa chọn ống luồng phù hợp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ống luồn đến từ các thương hiệu khác nhau.

Trong đó tồn tại không ít là hàng nhái, hàng kém chất lượng ẩn chứa rủi ro cao. Hãy lựa chọn thông minh và sử dụng các loại ống luồn đạt đầy đủ tiêu chuẩn chất lượng.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc chọn mua cũng như lắp đặt ống luồn trong nhà. Bạn có thể lựa sử dụng dịch vụ đặt thợ của thế giới thợ

Đội thợ lành nghề của chúng tôi có thể tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp cũng như lắp đặt ống luồn giúp bạn.

Gọi thợ ngay trên di động 

Thế Giới Thợ – Gọi Thợ Có Ngay

Cơ sở chính: 77 Nguyễn Cơ Thạch, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 1900 1237

Email: info@thegioitho.com

Các bài viết khác
huong-dan-phuong-phap-sua-may-tinh-tai-nha-de-nhat Hướng dẫn phương pháp sửa máy tính ...

Sửa máy tính tại nhà quá phức tạp rắc rối. Gặp sai sót sẽ không thể khôi phục. Nhưng giờ đây bạn dễ dàng sửa chúng một c...

bí quyết sửa máy lạnh mà hầu hết không ai biết 6 sự thật về sửa máy lạnh nhanh chó...

Thời tiết nắng nóng khiến việc sử dụng máy lạnh trở nên thường xuyên hơn. Tuy nhiên khi chúng bị trục trặc bạn không biế...

tuyen-dung-tho-lam-doi-tac-the-gioi-tho (4) Tuyển Thợ sửa chữa máy tính làm đối...

Thế Giới Thợ là nền tảng công nghệ kết nối giữa khách hàng và Thợ một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Đang có nhu c...

Tuyển 1000 Doanh Nghiệp – Thợ Cá Nh...

Thế Giới Thợ là một nền tảng kết nối Thợ và Khách hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện. Tại đây chúng tôi luôn nỗ lực...