Lỗi máy tính không lên màn hình dù đã thử mọi cách? - Thế Giới Thợ - Gọi Thợ Có Ngay

Lỗi máy tính không lên màn hình dù đã thử mọi cách?

Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com

Trong quá trình sử dụng máy tính có lúc máy bạn sẽ dở chứng, cho dù bạn đã thử mọi cách nhưng vẫn vô cùng “ức chế” vì lỗi máy tính không lên màn hình. Để giải quyết vấn đề trên, hãy cùng với đội ngũ Thế giới thợ thử qua những cách sau. Kiểm […]

Trong quá trình sử dụng máy tính có lúc máy bạn sẽ dở chứng, cho dù bạn đã thử mọi cách nhưng vẫn vô cùng “ức chế” vì lỗi máy tính không lên màn hình.

Để giải quyết vấn đề trên, hãy cùng với đội ngũ Thế giới thợ thử qua những cách sau.

Kiểm tra lại nguồn điện khi máy tính không lên màn hình

Hãy thử kiểm tra nguồn điện xem có vấn đề xảy ra không. Cắm lại dây màn hình, bật công tắc điện lại xem đã có điện chưa.

Kiểm tra dây nguồn màn hình luôn nhé. Rất có thể dây nguồn là nguyên nhân khiến màn hình của bạn không lên.

Lỗi máy tính không lên

Kiểm tra dây kết nối màn hình

Cáp kết nối bị hỏng hoặc lỏng cũng là nguyên nhân mà máy tính không lên màn hình. Bạn nên kiểm tra dây cáp phía sau PC và cắm lại thật chắc chắn.

Điều này nghe có vẻ hài hước nhưng thế giới thợ đã gặp nhiều trường hợp chỉ với lỗi nhỏ nếu dây cắm nối màn hình

Khởi động lại máy để xoá lỗi máy tính không lên

Thỉnh thoảng lỗi máy tính không lên màn hình không phải lỗi hoàn toàn do phần cứng, đôi khi do bạn chưa tắt máy hoàn toàn nên Windows bị lỗi gây ra tình trạng màn hình không lên.

Bạn chỉ cần giữ nút nguồn từ 5 đến 10 giây để tắt máy. Sau khi hệ thống ngừng hoàn toàn bạn chỉ cần mở máy lại một cách bình thường.

Chình lại RAM giúp máy tính lên màn hình

Có một khả năng cao khác nữa đó là do RAM của bạn có vấn đề.

Qua thời gian sử dụng lâu ngày thì do bụi bặm, tiếp xúc của chân RAM và khe cắm sẽ kém đi. Bạn chỉ cần tắt máy hoàn toàn, sau đó mở thùng máy, tháo RAM ra và vệ sinh cho sạch sẽ sau đó cắm trở lại. Sau đó bạn có thể khởi động máy lại bình thường.

Lỗi máy tính không lên

Lỗi VGA làm cho máy tính không lên màn hình

Khả năng cuối cùng có thể là do VGA của bạn bị lỗi. Thông thường tỉ lệ hỏng VGA rất nhỏ nhưng nếu máy bạn đã sử dụng lâu và bạn dùng nhiều tác vụ nặng mỗi ngày thì VGA cũng khó mà bền được.

Lỗi máy tính không lên

Nếu nguyên nhân là do VGA thì tốt nhất bạn nên thay VGA mới. Hoặc tìm sự giúp đỡ từ thợ chuyên nghiệp

Đây là những nguyên nhân phổ biến nhất khiến máy tính của bạn không lên màn hình. Bạn nên thường xuyên kiểm tra và vệ sinh máy tính thường xuyên để máy hoạt động tốt nhất nhé.

Tốt nhất bạn nên mang máy tính đến các trung tâm chuyên sửa chửa uy tín để biết nguyên nhân chính xác gây ra lỗi, để có cách xử lý đúng đắn.

Còn nếu bạn không có thời gian, không biết trung tâm nào uy tín, ngại đi xa. Chỉ cần mở điện thoại lên, tải app thế giới thợ (xem thêm hướng dẫn tải app) đặt thợ sửa máy tính tận nhà.

Với đôi ngũ thợ lành nghề, nhanh chóng và phủ khắp. Bạn chỉ cần ấn nút đặt thợ, trong chớp mắt thợ chúng tôi sẽ chủ động liên hệ và sửa chửa máy tính tận nhà cho ban.

Các bài viết khác
tuyen-dung-tho-lam-doi-tac-the-gioi-tho (4) Tuyển Thợ sửa chữa máy tính làm đối...

Thế Giới Thợ là nền tảng công nghệ kết nối giữa khách hàng và Thợ một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Đang có nhu c...

Tuyển 1000 Doanh Nghiệp – Thợ Cá Nh...

Thế Giới Thợ là một nền tảng kết nối Thợ và Khách hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện. Tại đây chúng tôi luôn nỗ lực...

tuyen-dung-tho-lam-doi-tac-the-gioi-tho (2) Tuyển dụng thợ điện lạnh làm đối tá...

Thế Giới Thợ là một nền tảng kết nối giữa Thợ và bạn một cách thuận tiện và hiệu quả nhất. Tại đây chúng tôi đang tuyển ...

the gioi tho tuyen doi tac Đăng ký trở thành đối tác của Thế G...

Bạn đang hoạt động trong lĩnh vực Thợ sửa chữa điện lạnh, điện nước, giúp việc nhà, v.v…? Bạn đang mong muốn tìm kiếm th...