Laptop bị đổ nước, cấp cứu ngay để giảm thiểu hư hỏng - Thế Giới Thợ - Gọi Thợ Có Ngay

Laptop bị đổ nước, cấp cứu ngay để giảm thiểu hư hỏng

Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com

Khi laptop bị đổ nước vào bạn đang nghĩ đã phá hỏng mẫu máy tính của mình. Trước khi đem máy tính đi sửa chữa, hãy nhanh chóng thực hiện các thao tác sau đây. Chúng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc giảm thiểu hư hại mà laptop có thể gánh chịu. Thực hiện […]

Khi laptop bị đổ nước vào bạn đang nghĩ đã phá hỏng mẫu máy tính của mình. Trước khi đem máy tính đi sửa chữa, hãy nhanh chóng thực hiện các thao tác sau đây. Chúng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc giảm thiểu hư hại mà laptop có thể gánh chịu.

Thực hiện thao tác cấp cứu laptop bị đổ nước khẩn cấp

Tháo những bộ phận gắn rời trên máy (chuột, dây cáp, USB…) ra khỏi máy tính ngay lập tức.

Lau phần phía bên cạnh của máy và mở laptop ra hết cỡ. Giữ laptop theo hướng màn hình và bàn phím hướng xuống dưới. Sau đó lau hầu hết các bề mặt bị ướt bằng khăn mềm.

Tháo ổ cứng ra thật nhanh chóng, vì tất cả những máy laptop ngày nay đều được bề ngoài cho phép tháo dỡ ổ cứng ra bằng 1 con vít. Nếu đang dùng những máy kiểu như Ultrabook thì bạn cần dỡ toàn bộ nắp lưng ra, giống như tháo pin. Việc thao tác nhanh ổ cứng ra khỏi laptop cũng sẽ giúp bạn giữ được những tài liệu mật thiết trên máy hạn chế bị hư hỏng.

laptop bị vô nước

Sau khi lau khô máy, hãy để cho máy nằm yên trong vài tiếng và thử mở lại laptop xem kết quả. Thông thường, ví như chỉ 1 chút nước đổ vào thì khả năng laptop vẫn chạy bình thường. Nhưng trường hợp bị đổ nhiều hoặc chất lỏng là trà hoặc cà phê thì chừng độ bị hư hại sẽ nghiêm trọng hơn.

Lưu ý: Không nên dùng máy sấy để “hút ẩm”. Vì máy sấy với nhiệt độ cao sẽ tác động tới những linh kiện và đặc thù là tĩnh điện khiến hỏng những mạch bên trong máy.

Nếu máy vẫn không mở nguồn lên, có 2 phương pháp để giải quyết vấn đề.

Cách thứ nhất: Đưa đến những trung tâm bảo hành hay cơ sở sửa chữa uy tín để máy được cấp cứu kịp thời.

Sửa chữa laptop bị vào nước ngay tại nhà >>>

Cách hai: Tháo máy ra và tự sửa, bí quyết này đề nghị bạn buộc phải có chuyên môn về máy tính

  • Cách thức tháo tung máy

Bạn cần mở tung laptop ra để xem máy bị hư hỏng mới mức nào. Các bước thực hành gồm:

– Tìm một chiếc tua-vít và 1 con dao cắt bơ mỏng. Bạn nên dùng tua-vít để tháo ốc vít và sử dụng dao cắt để cậy vỏ máy tính.

– Nhiều cái máy sẽ cho phép bạn tháo dỡ phần nắp đậy giữ bàn phím vào thân máy. Nếu máy của bạn có cấu hình theo dạng này, hãy tháo các ốc vít . Hãy làm một cách chu đáo và chậm rãi để giảm thiểu làm hư hỏng. Tránh làm đứt những dây nối tại những vị trí khó phát hiện.

– Khi đã tháo  bàn phím, hãy tháo dỡ rời phần nắp đậy. Dùng dao cắt để cậy một cách nhẹ nhàng. Nếu không thể dỡ rời nắp đậy, bạn buộc phải kiểm tra xem với con ốc nào chưa tháo hay không. Nếu phần nắp đậy mang cáp cắm vào thân máy, hãy tháo rời cáp này ra.

– Tháo bàn phím một bí quyết nhẹ nhàng, tránh làm đứt hoặc hư hại dây cáp. Thông thường cáp nối bàn phím với thân máy sẽ có đế tháo rời.

Sau khi tháo Laptop

Bạn phải quan sát xem bo mạch chủ (mainboard) có bị ướt hay không. Nếu bo mạch chủ ko bị ướt, bạn không cần nên tháo máy. Nếu có, bạn sẽ nên tháo rời bo mạch chủ. Trước hết, đeo bao tay tay và vòng chống tĩnh điện để hạn chế gây ra các xung điện với thể khiến hư hỏng linh kiện. Bạn nên tháo cáp kết nối các bộ phận trên bo mạch chủ. Tháo rời các con ốc và tháo cáp gắn bo mạch chủ lên bo mạch nguồn.

– Nếu chất lỏng mà bạn làm đổ vào laptop không bắt buộc là nước, bạn buộc phải dùng bông tăm nhúng cồn 99 độ để làm sạch những vết bẩn. Nếu bạn thấy một bộ phận nào đấy bị chất lỏng mà bạn làm đổ vào gây hư hỏng. Hãy nhúng 1 chiếc bàn chải đánh răng vào cồn. Sau ấy cọ sạch các dấu tích hư hỏng đi. Sau ấy sử dụng cái khăn thấm nước mềm để lau.

– Bạn sử dụng bình khí nén và xịt vào bộ phận vừa lau để vì cồn bốc hơi tương đối nhanh hơn. Sau lúc đã hoàn thành, bạn sẽ buộc phải để các linh kiện ra chỗ khô thoáng hơn 1 ngày (có thể bật quạt để linh kiện khô nhanh hơn).

Tuyệt đối không dùng máy sấy tóc vì khiến hư các linh kiện

– Sau đó, thực hiện thao tác lắp ráp lại toàn bộ những linh kiện trên máy tính và thử bật máy lại để xem kết quả.

Một lần nữa, hãy chắc chắn rằng bạn có đủ kiến thức chuyên môn để có thể tự thực hiện việc này tại nhà. Nếu như không chắc chắn lắm về khả năng bản thân hoặc vốn thời gian hạn hẹn, bạn nên tải ngay ứng dụng Thế Giới Thợ để tìm ngay cho mình một người thợ sửa chữa laptop nhanh chóng nhất nhé!

sửa laptop bị vô nước

Cấp cứu Laptop vào nước tại nhà, tải ngay trên Android >>>

Cấp cứu Laptop vào nước tại nhà, tải ngay trên iOS >>>

 

Các bài viết khác
Bí quyết sửa máy lạnh mà hầu hết không ai biết Bí quyết sửa máy lạnh mà hầu hết kh...

Sửa máy lạnh vào mùa hè thì thật kinh khủng.Đòi hỏi chúng ta cần phải hiểu rõ vấn đề đang gặp phải, cùng với kĩ thuật mớ...

tuyen-dung-tho-lam-doi-tac-the-gioi-tho (4) Tuyển Thợ sửa chữa máy tính làm đối...

Thế Giới Thợ là nền tảng công nghệ kết nối giữa khách hàng và Thợ một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Đang có nhu c...

Tuyển 1000 Doanh Nghiệp – Thợ Cá Nh...

Thế Giới Thợ là một nền tảng kết nối Thợ và Khách hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện. Tại đây chúng tôi luôn nỗ lực...

máy lạnh Tuyển dụng thợ điện lạnh làm đối tá...

Thế Giới Thợ là một nền tảng kết nối giữa Thợ và bạn một cách thuận tiện và hiệu quả nhất. Tại đây chúng tôi đang tuyển ...