Làm sạch đường ống mà không cần gọi thợ thật đơn giản.

Làm sạch đường ống mà không cần gọi thợ thật đơn giản.

Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com

Làm sạch đường ống sinh hoạt mà không bắt buộc phải gọi thợ đến thông tắc cống là nổi trăn trở của nhiều chị em nội trợ Và làm cách nào dễ dàng nhất, mà không phải ai cũng có thể thực hiện được.Vậy nên hôm nay Thế Giới Thợ sẽ hướng dẫn các bước […]

Làm sạch đường ống sinh hoạt mà không bắt buộc phải gọi thợ đến thông tắc cống là nổi trăn trở của nhiều chị em nội trợ

Và làm cách nào dễ dàng nhất, mà không phải ai cũng có thể thực hiện được.Vậy nên hôm nay Thế Giới Thợ sẽ hướng dẫn các bước làm sạch đường ống sinh hoạt để mọi người tham khảo.

Lý do bắt buộc thông rửa đường ống sinh hoạt thường xuyên.

Chắc hẳn không phải ai cũng tự mình chủ động vệ sinh các đường ống nước sinh hoạt của nhà mình thường xuyên bao giờ. Chỉ lúc lúc nào đường ống sinh hoạt cảu nhà bạn bị tắc thì bạn mới quan tâm đếnkiểm tra đến nó.

Các chuyên gia đã đưa ra các khuyến cáo cho toàn bộ người dùng về hệ quả lúc không làm sạch đường ống sinh hoạt theo định kỳ, sẽ dẫn đến những hậu quả liên quan tới gia đình của bạn rất nhiều. Sau đây tôi sẽ nêu ra một vài hậu quả điển hình đấy cho những bạn cùng biết.

Xem thêm: Sử dụng máy khí nén trong thông tắc cống siêu nhanh

1. Ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người trong gia đình bạn.

 • Việc bị tắc bồn cầu sẽ gây ra các khía cạnh như thức ăn không  trôi đi được, các chất thải trong sinh hoạt bình thường của nhà bạn bị đọng lại lâu ngày. Điều này sẽ gây ra các mùi hôi thối bốc lên, kèm theo ấy những chỗ bị tắc sẽ có nhiều  vi khuẩn, vi trùng tích trữ lại. Những điều như vậy ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe trong gia đình của bạn. Đặc biệt là những nhà có trẻ em, có sức đề kháng yếu buộc buộc phải bị 1 số bệnh như viêm đa, viêm họng,..,…và một số bệnh về đường tiêu hóa.

  cach-lam-sach-duong-ong-sinh-hoat-de-dang-va-hieu-qua-nhat-1
  Ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe gia đình bạn

2. Ảnh hưởng đến tuổi thọ của đường ống sinh hoạt.

 • Khi những đoạn bị tắc lâu ngày nhưng bạn không hề để ý và không biết, thì khi các chất cặn quá phổ biến trong ống sinh hoạt nhà bạn. Điều này gây ra những hậu quả như vỡ đường ống nước hoặc bị mòn và thủng đường ống nước.
 • Đối với các ống nước bằng kim loại thì sẽ bị thủng. Vì chất cặn tích trữ quá lâu sẽ khiến rỉ sét và làm cho cho ống nước sinh hoạt nhà bạn bị xuống cấp nhanh chóng, nếu bạn không làm sạch đường ống sinh hoạt thời gian dài.

Bởi thế nên, chúng ta luôn phải làm cho sạch đường ống thường xuyên và định kỳ. Điều này giúp cho nhà bạn sẽ giữ được sức khỏe tốt hơn và cũng đảm bảo được đường ống vệ sinh nhà bạn không bị tắc, tăng tuổi thọ của đường ống lên nhiều.

Những cách làm đường ống sinh hoạt trong ngôi nhà bạn không bị tắc nghẽn

Chúng tôi đã từng xử lý các trường hợp bị tắc, và trong lúc xử lý chúng tôi đưa ra được ba cách vệ sinh đường ống nước đơn giản mà bạn có thể làm cho tại nhà, góp hầu tăng tuổi thọ ống sinh hoạt nhà bạn và sẽ giảm đi các trường hợp nếu ống nước bị tắc. Vậy bạn hãy tham khảo nhé.

1. Dùng dung dịch và hóa chất để vệ sinh đường ống.

Bạn nên dùng bột thông tắc bồn cầu, dung dịch thông tắc bồn cầu để vệ sinh đường ống nước sinh hoạt. Đó hiện đang là một giải pháp mà được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, bởi nó cũng hiệu quả cực kỳ cao, mà ai cũng có thể làm và không yêu cầu kỹ thuật nhiều.

Những hóa chất này sẽ phân hủy những chất thải lên siêu nhanh và nhanh chóng làm sạch đường ống sinh hoạt của nhà bạn.

Mặc dù vô cùng tiện dụng và nhanh chóng, việc dùng tới dung dịch và bộ thông bồn cầu sẽ tác động rất lớn đến tuổi thọ của đường ống dẫn của nhà bạn.

cach-lam-sach-duong-ong-sinh-hoat-de-dang-va-hieu-qua-nhat-2
Cách làm sạch đường ống bằng bột thông cống

Trên thị trường rất nhiều những thương hiệu chất tẩy rửa đường ống nước và dung dịch thông bồn cầu và đường ống nước khác nhau. Nên như vậy sẽ có những dòng bột nhái và những dòng chất lượng.

–  Vậy bạn chọn cách nào để thông bồn cầu hay làm sạch đường ống sinh hoạt, thì bạn hãy lựa những dung dịch có nguồn gốc nguồn gốc rõ ràng, như bột xuất xứ từ các nước Mỹ, Nhật và Thái Lan. Như vậy chất lượng bột sẽ được bảo đảm hơn vô cùng nhiều.

 • Ưu điểm của việc làm cho sạch đường ống sinh hoạt bằng hóa chất.

  –  Thao tác đơn giản không phải cầu kỳ, vật liệu lại siêu dễ kiếm, dễ dàng tự thực hiện ở nhà.
  –  Tiết kiệm tối đa chi phí khi khiến cho sạch.
  –  Mang tới hiệu quả vô cùng cao đối với các tạp chất như rong rêu và các chất cặn bám thông thường.
  –  Có thể áp dụng trên đa số loại đường ống sinh hoạt.

 • Nhược điểm của việc làm sạch đường ông sinh hoạt bằng hóa chất.

  –  Tác động trực tiếp da tay lúc bạn xúc tiếp có hóa chất đó.

  –  Khi bạn làm sạch đường ống bằng hóa chất, mà bạn không sử dụng nước đun sôi để tiệt trùng thì sẽ gây ra tác hại rất to về sức khỏe.
  –  Sẽ gây ra ảnh hưởng to tới đường ống và các đồ vật kế bên ( trường hợp dùng bột trong 1 thời kì dài để vệ sinh ).
  –  Sau khi làm sạch đường ống sinh hoạt, hóa chất sẽ chảy xuống bể phốt gây ra chết vô cùng đa dạng vi sinh sẽ gây lên mùi và đầy bể phốt.

* Điều bạn buộc phải lưu ý:

 • Khi bạn đang trong  giai đoạn cọ rửa và thông bồn cầu, đường ống nước bằng bột và dung dịch, thì bạn cần có bao tay, và khẩu trang để thực hành các quá trình trên. Nó sẽ giúp bạn không  bị liên quan bởi những hóa chất đó.
 • Sau khi bạn thực hiên thông đường ống hay vệ sinh đường ống xong thì bạn hãy xả nước và rửa qua 2- 3 lần, sau ấy bạn hãy tiêu dùng nước ấm ( nước được đun sôi và để nguội, nhiệt độ của nước ấm ấy là khoảng 40 – 50 độ C ) để có hiệu quả và nhằm mục đích giữ an toàn cho sức khỏe gia đình bạn.

2. Sử dụng áp suất để thông và làm sạch đường ống sinh hoạt.

Phương pháp này là sự kết hợp xuất sắc giữa áp lực cao đường ống sẽ được thông 1 cách  nhanh chóng và an toàn. Nhưng điều này thì đề nghị người dùng có kỹ năng

cach-lam-sach-duong-ong-sinh-hoat-de-dang-va-hieu-qua-nhat-3
Sử dụng máy áp suất trong thông đường ống
 • Ưu điểm
  –  Do không dùng hóa chất nên tuyệt đối an toàn không gây bất cứ ảnh hưởng nào đến cho sức khỏe.
  –  Vì chỉ sử dụng đến áp suất nên sẽ không đục phá, điều này giúp không ảnh hưởng tới những đồ vật xung quanh.
  –  Có thể xử lý sạch sẽ những cặn bẩn lên tới 99%.
  –  Có thể sử dụng bình thường  sau khi làm sạch đường ống sinh hoạt.
  –  Khi thực hiện mất siêu ít thời gian, và rất chuyên nghiệp
 • Nhược điểm của việc khiến cho sạch đường ống sinh hoạt bằng áp suất khí.
  –  Với cách này thì bạn chỉ có thể vận dụng những ống nước bằng nhựa và có đường kính nhỏ. ( đường ống của những hộ gia đình ).
  –  Cách này buộc phải có ống cần mang những mấu nối khít và chặt và ống cũng bắt buộc mới. Nếu dùng trên ống nước cũ sẽ có khả năng đổ vỡ đường ống bởi áp suất sẽ vô cùng lớn.
  –  Yêu cầu có thứ tạo áp suất ở nguồn cao so sở hữu vị trí ống xả.
  –  Người thực hiện đề nghị cần có kỹ năng và bí quyết để tạo đươc áp suất nước khi đã xả.
 • Nếu thực hiện quá khó khăn các bà nội trợ có thể tải ứng dụng Thế Giới Thợ tại đây để được xử lí và hỗ trợ nhanh nhất.
Các bài viết khác
huong-dan-phuong-phap-sua-may-tinh-tai-nha-de-nhat Hướng dẫn phương pháp sửa máy tính ...

Sửa máy tính tại nhà quá phức tạp rắc rối. Gặp sai sót sẽ không thể khôi phục. Nhưng giờ đây bạn dễ dàng sửa chúng một c...

bí quyết sửa máy lạnh mà hầu hết không ai biết 6 sự thật về sửa máy lạnh nhanh chó...

Thời tiết nắng nóng khiến việc sử dụng máy lạnh trở nên thường xuyên hơn. Tuy nhiên khi chúng bị trục trặc bạn không biế...

tuyen-dung-tho-lam-doi-tac-the-gioi-tho (4) Tuyển Thợ sửa chữa máy tính làm đối...

Thế Giới Thợ là nền tảng công nghệ kết nối giữa khách hàng và Thợ một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Đang có nhu c...

Tuyển 1000 Doanh Nghiệp – Thợ Cá Nh...

Thế Giới Thợ là một nền tảng kết nối Thợ và Khách hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện. Tại đây chúng tôi luôn nỗ lực...