Ký hiệu điều hoà dùng hàng ngày nhưng không rõ - Thế Giới Thợ - Gọi Thợ Có Ngay

Ký hiệu điều hoà dùng hàng ngày nhưng không rõ

Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com

Công nghệ càng ngày càng phát triển, máy điều hoà hiện nay ngày càng sở hữu nhiều tính năng tiện ích hơn. Bên cạnh các ký hiệu quen thuộc đã có từ lâu đời, nhà sản xuất cũng đã thêm vào nhiều ký hiệu điều hoà tương ứng với các tính năng hiện đại. Sau […]

Công nghệ càng ngày càng phát triển, máy điều hoà hiện nay ngày càng sở hữu nhiều tính năng tiện ích hơn. Bên cạnh các ký hiệu quen thuộc đã có từ lâu đời, nhà sản xuất cũng đã thêm vào nhiều ký hiệu điều hoà tương ứng với các tính năng hiện đại.

Sau khi đọc bài viết này, bạn không những có thể giải đáp được tất cả các ký hiệu lạ đó mà còn có thể tận dụng để sử dụng điều hoà một cách tối ưu hơn.

Những ký hiệu điều hoà cơ bản

Những ký hiệu cơ bản mà hầu như ai sử dụng điều hoà cũng đều nhận biết được đó là nhóm ký hiệu chỉ chế độ hoạt động: bông tuyết, giọt nước, cánh quạt hay mặt trời.

Ký hiệu điều hoà

  • Chế độ tự động (Auto): thông thường sẽ có ký hiệu tam giác được tạo bởi 3 mũi tên khép kín với nhau. Một số máy sẽ là chữ AUTO được ghi rõ. Khi sử dụng chế độ này, điều hoà sẽ tự động sử dụng cảm biến để lựa chọn hình thức hoạt động phù hợp với nhiệt độ và điều kiện phòng hiện tại.
  • Chế độ làm lạnh (Cool): với ký hiệu bông tuyết hầu như không thay đổi qua nhiều đời máy hay dòng máy. Đây là chế độ được sử dụng chính của điều hoà tại Việt Nam. Nếu cần nhanh chóng hạ nhiệt giữa trưa hè oi bức, bạn hãy điều chỉnh để ký hiệu này xuất hiện nhé.
  • Chế độ giảm độ ẩm (Dry): ở hầu hết các dòng máy, ký hiệu cho chế độ này sẽ các giọt nước. Điều hoà khi hoạt động với chế độ này sẽ hút đi hơi ẩm ở trong phòng ra ngoài. Làm khô nhanh chóng không khí bên trong.
  • Chế độ sưởi (Heat): chế độ này ít khi được sử dụng tại thị trường Việt Nam. Nếu có thì chỉ tập trung vào các khu vực có không khí lạnh như miền Bắc. Ở chế độ này thì thay vì làm lạnh để giảm nhiệt độ, điều hoà sẽ làm ấm nhiệt độ phòng lên.
  • Chế độ chỉ dùng quạt (Fan-only): thông thường chế độ này sẽ có ký hiệu là hình cánh quạt. Máy điều hoà sẽ chỉ sử dụng quạt để thổi gió mà không làm lạnh.

Đến những ký hiệu “Người lạ ơi”

  • Ký hiệu cây thông: đây là ký hiệu của chức năng “Health”, có mặt hầu hết trên các mẫu điều hoà đời mới. Khi chức năng này được mở, máy điều hoà sẽ khởi động bộ lọc I-ON giúp làm sạch không khí trong phòng.
  • Ký hiệu ngôi nhà có mũi tên: đây là ký hiệu của chức năng “Scavenging”. Có khả năng đẩy mạnh bộ hút giúp tống khứ đi các mùi khó chịu trong phòng. Thay thế bằng luồng không khí mát lạnh từ bên ngoài vào phòng.
  • Ký hiệu vòi nước: lại là một chức năng thường chỉ có trên các loại điều hoà đời mới. Khi ký hiệu này xuất hiện, bạn cần kiểm tra và vệ sinh bộ lọc gió cũng như toàn bộ hệ thống máy lạnh. Thông thường, ký hiệu sẽ xuất hiện sau khoảng 200 giờ sử dụng và có tác dụng nhắn nhở bảo dưỡng cho dàn lọc của máy được sạch sẽ.

Tải ứng dụng Thế Giới Thợ ngay tại đây. Cộng đồng thợ chuẩn mực của chúng tôi có thể hỗ trợ bạn giải đáp thắc mắc, cũng như sửa chữa, vệ sinh lại máy lạnh cho bạn. Tải ứng dụng ngay nhé.

Các bài viết khác
huong-dan-phuong-phap-sua-may-tinh-tai-nha-de-nhat Hướng dẫn phương pháp sửa máy tính ...

Sửa máy tính tại nhà quá phức tạp rắc rối. Gặp sai sót sẽ không thể khôi phục. Nhưng giờ đây bạn dễ dàng sửa chúng một c...

bí quyết sửa máy lạnh mà hầu hết không ai biết 6 sự thật về sửa máy lạnh nhanh chó...

Thời tiết nắng nóng khiến việc sử dụng máy lạnh trở nên thường xuyên hơn. Tuy nhiên khi chúng bị trục trặc bạn không biế...

tuyen-dung-tho-lam-doi-tac-the-gioi-tho (4) Tuyển Thợ sửa chữa máy tính làm đối...

Thế Giới Thợ là nền tảng công nghệ kết nối giữa khách hàng và Thợ một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Đang có nhu c...

Tuyển 1000 Doanh Nghiệp – Thợ Cá Nh...

Thế Giới Thợ là một nền tảng kết nối Thợ và Khách hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện. Tại đây chúng tôi luôn nỗ lực...