Khắc phục các lỗi khi chơi game máy tính (Phần 1) - Thế Giới Thợ - Gọi Thợ Có Ngay

Khắc phục các lỗi khi chơi game máy tính (Phần 1)

Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com

Nhiều người thích chơi game trên máy tính hơn chơi trên máy chơi game nhưng vì máy tính phức tạp hơn và thiếu các phần được tiêu chuẩn hóa như máy chơi game phải thường xảy ra các vấn đề về đồ họa hoặc hiệu suất. Bài viết này sẽ đưa ra một số lỗi […]

Nhiều người thích chơi game trên máy tính hơn chơi trên máy chơi game nhưng vì máy tính phức tạp hơn và thiếu các phần được tiêu chuẩn hóa như máy chơi game phải thường xảy ra các vấn đề về đồ họa hoặc hiệu suất. Bài viết này sẽ đưa ra một số lỗi thường gặp khi chơi game máy tính và các khắc phục.

Cách khắc phục các lỗi khi chơi game trên máy tính

1. Hiện tượng Artifact

Khi chơi game trên PC, đôi khi hình ảnh có thể bị méo mó biến dạng, hiện tượng này gọi là Artifact. Vì card video của bạn là thành phần xử lý hình ảnh và hiển thị chúng lên màn hình, do đó những vấn đề này thường bắt nguồn từ GPU. Bạn cần đảm bảo driver card đồ họa của mình luôn được cập nhật đầy đủ.

Lỗi khi chơi game máy tính
Hiện tượng Artifact làm cho hình ảnh trong game bị biến dạng, méo mó

Nếu vẫn gặp sự cố đồ họa trong lúc chơi game sau khi cập nhật driver lên phiên bản mới nhất, hãy tiến hành kiểm tra nhiệt độ hệ thống. Nếu nhiệt độ tăng cao, bạn nên vệ sinh máy tính ngay. Bụi bẩn tích tụ giảm mạnh khả năng tản nhiệt của CPU, từ đó gây hại cho card video và các thành phần khác.

Bạn với thể dùng phần mềm chuẩn đoán như HWMonitor để theo dõi nhiệt độ của card đồ họa. Thực tế không có con số quy định chính xác, nhưng nhìn chung nhiệt độ nên nằm trong khoảng 30 đến 40 độ C lúc không hoạt động. Khi chơi game hay làm tác vụ nặng, nó lên đến 60 – 70 độ C là thông thường nhưng khi đạt ngưỡng 90 – 100 độ C là quá nóng.

Bạn phải thực hiện Stress test GPU để đánh giá tình hình. Nếu trong giai đoạn kiểm tra, bạn vẫn gặp vấn đề về hình ảnh thì khả năng rất cao card video của bạn đã bị hỏng.

Thay thế card Video ngay tại nhà với ứng dụng gọi thợ tận nơi >>>

2. Lag trong lúc chơi game

Lag chỉ độ trễ giữa thao tác bạn thực hành trong game online và phản ứng của máy chủ đối với những gì bạn đã làm. Đây không hẳn là một lỗi khi chơi game máy tính, mà là một tình trạng không tốt gây khó chịu đến người dùng.

Lỗi khi chơi game máy tính
Lag – kẻ thù truyền kiếp của mọi game thủ

Chất lượng kết nối Internet cũng là nguyên tố ảnh hưởng trực tiếp đến độ lag. Do đó khi gặp bắt buộc vấn đề lag trong khi chơi, hãy đóng tất cả các tác vụ không cần thiết đang chiếm dụng băng thông mạng, ngừng download hoặc livestream và đảm bảo không chạy bất cứ torrent nào.

Lưu ý, trò chơi bạn đang chơi cũng có thể là nguyên nhân. Nếu trò chơi hoạt động dựa trên thiết lập ngang hàng (P2P), như game Call of Duty hay các game đối kháng trực tuyến khác, trải nghiệm của bạn sẽ bị ảnh hưởng khi mà kết nối mạng của người chơi khác kém.

Chỉ số ping mạng

Khi xử lý sự cố lag, bạn cần chú ý chỉ số ping. Đây là giá trị tính bằng mili giây, cho biết thời gian hành động của bạn đến máy chủ và quay lại trang bị của mình. Chỉ số ping càng cao, độ trễ càng lâu.

Máy tính không kết nối được wifi để chơi game? >>>

Hầu hết các trò chơi đều có chức năng hiển thị chỉ số ping trong thời gian thực để bạn có thể nhanh chóng kiểm tra tình trạng mạng của mình. Nhìn chung, bạn sẽ nhận thấy xảy ra sự cố lag khi chỉ số ping trên 100. Nếu chỉ số ping của bạn là 50 đổ lại, bạn sẽ chơi game rất mượt mà, tác vụ xử lý nhanh chóng.

Lỗi khi chơi game máy tính
Ping cao gây ảnh hưởng rất lớn

Một điều bạn cần nhớ là vị trí đóng vai trò rất lớn trong việc tối ưu đường truyền. Nếu bạn ở Việt Nam và chơi trò chơi trên có máy chủ đặt tận Châu Âu thì ping sẽ nhảy lên chóng mặt. Hãy thử chuyển sang hoặc chọn chơi các game có máy chủ đặt ngay tại Việt Nam hoặc các quốc gia lân cận như Thái Lan, Singapore, …

(còn tiếp)

Các bài viết khác
Bí quyết sửa máy lạnh mà hầu hết không ai biết Bí quyết sửa máy lạnh mà hầu hết kh...

Sửa máy lạnh vào mùa hè thì thật kinh khủng.Đòi hỏi chúng ta cần phải hiểu rõ vấn đề đang gặp phải, cùng với kĩ thuật mớ...

tuyen-dung-tho-lam-doi-tac-the-gioi-tho (4) Tuyển Thợ sửa chữa máy tính làm đối...

Thế Giới Thợ là nền tảng công nghệ kết nối giữa khách hàng và Thợ một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Đang có nhu c...

Tuyển 1000 Doanh Nghiệp – Thợ Cá Nh...

Thế Giới Thợ là một nền tảng kết nối Thợ và Khách hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện. Tại đây chúng tôi luôn nỗ lực...

máy lạnh Tuyển dụng thợ điện lạnh làm đối tá...

Thế Giới Thợ là một nền tảng kết nối giữa Thợ và bạn một cách thuận tiện và hiệu quả nhất. Tại đây chúng tôi đang tuyển ...