Hướng dẫn thiết kế hệ thống nước trong nhà - Thế Giới Thợ

Hướng dẫn thiết kế hệ thống nước trong nhà

Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com

Hệ thống nước trong nhà đóng vai trò quan trọng đối với cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của con người. Một hệ thống nước bao gồm các đường ống, dẫn nước đến các thiết bị và nơi cần sử dụng như: bồn cầu, chậu rửa, bồn tắm… thông qua những vòi nước. Hệ thống […]

Hệ thống nước trong nhà đóng vai trò quan trọng đối với cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của con người. Một hệ thống nước bao gồm các đường ống, dẫn nước đến các thiết bị và nơi cần sử dụng như: bồn cầu, chậu rửa, bồn tắm… thông qua những vòi nước.

Hệ thống nước trong nhà được thi công và lắp đặt đều dựa vào bản vẽ thiết kế. Bản vẽ thiết kế khoa học, cụ thể, chính xác thì quá trình thi công và lắp đặt sẽ diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng và mang đến hệ thống nước hoạt động hiệu quả. Tuy nhiên để làm được điều đó, các bạn cần phải nắm được những điều cần lưu ý khi thiết kế hệ thống nước trong nhà.

Hệ thống nước trong gia đình bạn

Nguyên tắc thiết kế như sau:

  • Các hệ thống đường ống dẫn nước trên bản thiết kế phải được tính toán sao cho ngắn nhất tuy nhiên vẫn phải đảm bảo tính khoa học và đúng kỹ thuật để khi tiến hành thi công mới có thể lắp đặt nên một đường ống dẫn nước hoạt động hiệu quả.
  • Đối với các thiết bị, đồ dùng cần phải sử dụng nhiều nước các bạn nên thiết kế những đường ống dẫn thẳng đứng đặt trong hộp kỹ thuật gần đó.
  • Khi các bạn thiết kế các đường ống nằm ngang đặt CB âm tường thì trên bản thiết kế phải ghi chú rõ cần phải sử dụng loại ống tốt nhất và làm khít các mối nối với nhau.
Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý:
  • Trên bản thiết kế, các bạn cũng cần phải bố trí và sắp xếp vị trí của từng đường ống dẫn nước và các thiết bị, đồ dùng liên quan đến nước sao cho hợp lý và dễ dàng để sử dụng, bảo trì và bảo dưỡng.
  • Để nguồn nước không bị yếu khi sử dụng, các bạn nên chú ý không được thiết kế quá 05 thiết bị dùng nước trên cùng một đường nhánh ống dẫn nước.
  • Các bạn cũng nên thiết kế một bề chìm để dự trữ nước và đồng thời sử dụng để bơm nước lên cao. Đường ống dẫn nước lên cao và đường ống dẫn nước đến các thiết bị cần dùng nước phải được thiết kế tách biệt. Nếu như các bạn muốn thiết hai đường ống dẫn nước này chung với nhau thì cần phải có van khóa 01 chiều ở vị trí trên máy bơm.

Với những điều cần lưu ý khi thiết kế hệ thống nước trong nhà mà Thế Giới Thợ vừa chia sẻ, hy vọng sẽ giúp cho các bạn biết được cách làm thế nào để có được một hệ thống đường ống dẫn nước hoạt động an toàn, hiệu quả và tiết kiệm.

Tải Ứng dụng Thế Giới Thợ trải nghiệm ngay

 

Các bài viết khác
huong-dan-phuong-phap-sua-may-tinh-tai-nha-de-nhat Hướng dẫn phương pháp sửa máy tính ...

Sửa máy tính tại nhà quá phức tạp rắc rối. Gặp sai sót sẽ không thể khôi phục. Nhưng giờ đây bạn dễ dàng sửa chúng một c...

bí quyết sửa máy lạnh mà hầu hết không ai biết 6 sự thật về sửa máy lạnh nhanh chó...

Thời tiết nắng nóng khiến việc sử dụng máy lạnh trở nên thường xuyên hơn. Tuy nhiên khi chúng bị trục trặc bạn không biế...

tuyen-dung-tho-lam-doi-tac-the-gioi-tho (4) Tuyển Thợ sửa chữa máy tính làm đối...

Thế Giới Thợ là nền tảng công nghệ kết nối giữa khách hàng và Thợ một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Đang có nhu c...

Tuyển 1000 Doanh Nghiệp – Thợ Cá Nh...

Thế Giới Thợ là một nền tảng kết nối Thợ và Khách hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện. Tại đây chúng tôi luôn nỗ lực...