Giải pháp chiếu sáng phòng khách tối ưu - Thế Giới Thợ - Gọi Thợ Có Ngay

Giải pháp chiếu sáng phòng khách tối ưu

Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com

Phòng khách là nơi để cả gia đình quây quần mỗi tối, cùng nhau trò chuyện hay xem những chương trình truyền hình yêu thích. Ngoài ra phòng khách được xem là bộ mặt của mỗi gia đình, dùng để tiếp đón khách đến chơi. Vì thế nên hệ thống ánh sáng của phòng khách […]

Phòng khách là nơi để cả gia đình quây quần mỗi tối, cùng nhau trò chuyện hay xem những chương trình truyền hình yêu thích. Ngoài ra phòng khách được xem là bộ mặt của mỗi gia đình, dùng để tiếp đón khách đến chơi. Vì thế nên hệ thống ánh sáng của phòng khách cần được thiết kế sao cho lượng ánh sáng tối ưu là điều rất quan trọng.

Thế giới thợ xin hướng dẫn cho các bạn một giải pháp chiếu sáng phòng khách tối ưu mà bạn có thể áp dụng dễ dàng.

Giới thiệu giải pháp chiếu sáng phòng khách tối ưu

Phòng khách là không gian được đầu tư nội thất nhiều nhất bởi nó là bộ mặt của ngôi nhà. Hệ thống chiếu sáng phòng khách cần phải đáp ứng các nhu cầu khác nhau. Thể hiện được phong cách của gia đình bạn. Tạo một không gian sinh hoạt chung phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau. Không gian đạt được sự ấm cúng, thoải mái và sáng trọng.

Thế giới thợ khuyên bạn nên tận dụng nguồn sáng tự nhiên vào ban ngày. Ban đêm thì các bạn nên dùng đèn có công suất tương đối lớn lắp đặt trên trần hoặc tường để làm nguồn sáng.

Nguồn sáng chính

Vào ban ngày nên sử dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên từ ánh sáng mặt trời. Nên tận dụng giếng trời và ánh sáng từ cửa sổ. Vì ánh sáng tự nhiên làm cho bạn trở nên thoải mái hơn. Mặc khác còn giúp tiết kiệm điện cho gia đình bạn.

giải pháp chiếu sáng phòng khách ban ngày

Nếu nhà bạn không có nhiều không gian để tận dụng nguồn sáng tự nhiên, thì có thể lựa chọn hệ thống đèn led làm nguồn sáng chính. Hệ thống đèn led cung cấp lượng ánh sáng rất tốt, mà còn giúp bạn tiết kiệm điện. So với đèn huỳnh quang thông thường thì đèn led là lựa chọn tối ưu hơn cho hệ thống chiếu sáng phòng khách.

Bạn có thể lắp đặt hệ thống đèn chùm, đèn chùm gắn quạt. Nếu như bạn dư dả tài chính và muốn tạo phong cách sang trọng cho gia đình mình.

Đối với nguồn sáng phụ

Phòng khách sẽ ấn tượng hơn nếu bạn dùng thêm nguồn sáng phụ, chiếu sáng những vật trang trí trong phòng. Hoặc sử dụng nguồn sáng phụ hắt vào hốc tường hay trần nhà.

Nguồn sáng phụ hắt vào hốc tường hay trần nhà thường tạo cảm giác căn phòng rộng hơn. Hệ thống đèn hắt cho trần nhà có thể tạo cảm giác cho căn phòng cao hơn.

giải pháp chiếu sáng phòng khách phụ

Lưu ý nếu dùng thêm nguồn sáng phụ nên chọn loại đèn có cường độ vừa phải. Không dùng đèn cường độ cao hơn nguồn sáng chính. Nếu bạn có dùng đèn chùm thì nguồn sáng phụ chỉ nên cân bằng với đèn chùm.

Giải pháp lựa chọn đèn cho hệ thống chiếu sáng phòng khách

Bạn nên lựa chọn những chiếc đèn LED chiếu sáng tập trung tại nơi sinh hoạt chung. Bạn có thể sử dụng bộ đèn thả tập trung cho bàn tiếp khác giữa những hệ thống chiếu sáng chính. Cho ánh sáng trải đều cả căn phòng tạo ra một sự kết hợp tinh tế.

Nếu bạn dùng những chiếc đèn thả trong phòng khách, thì nên dùng những bóng đèn LED buld. Trong quá trình chiếu sáng nhiệt lượng tỏa ra không gian không quá cáo. Sẽ không gây ảnh hưởng xấu tới khu vực bàn tiếp khách.

giải pháp chiếu sáng phòng khách ban đêm

Nên chọn ánh sáng trắng hệ thống chiếu sáng chính cho không gian phòng khách để tạo cảm giác dễ chịu. Và làm cho các đồ nội thất trở lên đẹp hơn, sang trọng hơn.

Tuy vậy, nếu muốn có không gian ấm cúng, gần gũi cho phòng khách, bạn có thể dùng ánh sáng ấm. Hoặc có thể lắp đặt đèn led nhiều màu, có thể thay đổi màu qua mỗi lần bật tắt sẽ tiện lợi hơn tùy theo mục đích sử dụng. Ngoài ra thay đổi màu có thể tạo hiệu ứng với màu sắc ánh sáng khác cho hệ thống chiếu sáng phòng khách.

 

Trên đây là một số đề xuất của thế giới thợ cho hệ thống chiếu sáng phòng khách tối ưu. Nếu như bạn vẫn còn đang phân vân, bạn hãy liên hệ trực tiếp với đội ngũ của thế giới thợ để được tư vấn và đưa ra phương án tốt nhất cho mình nhé!

Các bài viết khác
huong-dan-phuong-phap-sua-may-tinh-tai-nha-de-nhat Hướng dẫn phương pháp sửa máy tính ...

Sửa máy tính tại nhà quá phức tạp rắc rối. Gặp sai sót sẽ không thể khôi phục. Nhưng giờ đây bạn dễ dàng sửa chúng một c...

bí quyết sửa máy lạnh mà hầu hết không ai biết 6 sự thật về sửa máy lạnh nhanh chó...

Thời tiết nắng nóng khiến việc sử dụng máy lạnh trở nên thường xuyên hơn. Tuy nhiên khi chúng bị trục trặc bạn không biế...

tuyen-dung-tho-lam-doi-tac-the-gioi-tho (4) Tuyển Thợ sửa chữa máy tính làm đối...

Thế Giới Thợ là nền tảng công nghệ kết nối giữa khách hàng và Thợ một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Đang có nhu c...

Tuyển 1000 Doanh Nghiệp – Thợ Cá Nh...

Thế Giới Thợ là một nền tảng kết nối Thợ và Khách hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện. Tại đây chúng tôi luôn nỗ lực...