Công khai TOP 4 bí mật thông tắc bồn cầu tại nhà dễ dàng nhất

Công khai TOP 4 bí mật thông tắc bồn cầu tại nhà dễ dàng nhất.

Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com

Thông tắc bồn cầu là chuyện thường xuyên gặp đối với các gia đình. Lý do đến từ việc bể phốt bị đầy, giấy vệ sinh cùng chất khó phân hủy vào bồn cầu. Nếu bị tắc nhẹ có thể tự khắc phục được ngay bằng những mẹo nhỏ mà Thế Giới Thợ sẽ giới […]

Thông tắc bồn cầu là chuyện thường xuyên gặp đối với các gia đình. Lý do đến từ việc bể phốt bị đầy, giấy vệ sinh cùng chất khó phân hủy vào bồn cầu. Nếu bị tắc nhẹ có thể tự khắc phục được ngay bằng những mẹo nhỏ mà Thế Giới Thợ sẽ giới thiệu qua bài chia sẻ bên dưới. Nhưng trước tiên chúng ta hãy đề cập qua một số nguyên nhân gây tắc bồn cầu.

Những nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn cầu:

 • Bể phốt bị đầy do sử dụng lâu năm (3 – 4 năm).
 • Để bồn cầu sai vị trí sau khi sửa chữa lắp đặt lại.
 • Các vật khó phân hủy bị rơi vào bồn cầu.
 • Vứt vào bồn cầu: túi bóng, giấy báo, nước rửa sinh hoạt, chất dầu mỡ….
 • Do đường ống bên ngoài có vấn đề hoặc thiết kế bị sai….

Lưu ý trước khi thực hiện:

 • Phủ một lớp báo hoặc khăn lau lên sàn nhà vệ sinh. Bởi vì chúng có tác dụng thấm nước giúp hạn chế trường hợp nước bồn cầu bị tràn ra ngoài.
 • Nếu dùng hóa chất, bột thông tắc bồn cầu cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng ghi trên bao bì.
 • Mở hết cửa nhà vệ sinh nhằm đảm bảo không khí được thông thoáng để mùi hôi bay ra ngoài. Tránh hít phải không khí hôi thối. Nếu sử dụng quạt thông gió càng tốt.
 • Trang bị găng tay cao su, đồ bảo hộ khi làm vệ sinh bồn cầu.
 • Không nên dùng một lúc 2 sản phẩm thông bồn cầu. Bởi vì các chất tẩy rửa trộn lẫn vào nhau có thể tạo ra phản ứng hóa học xuất hiện các chất độc hại.
 • Tắt nguồn nước vào bồn cầu để hạn chế nước bị tràn ra ngoài trong lúc thông tắc bồn cầu.

4 phương pháp thông tắc bồn cầu như sau:

1. Thông tắc bồn cầu bằng pittong cao su.

Khi bồn cầu có dấu hiệu bị tắc hãy giữ bồn cầu không bị tràn nước ra ngoài.

Không được cố gắng xả nước, việc xả nước có thể khiến cho nước cùng chất thải trào ngược tràn ra ngoài gây mất vệ sinh hôi thối.

Cần xác định vật thể rơi vào bồn cầu có kích thước lớn hay nhỏ để có thể chọn loại pittong phù hợp.

cong-khai-top-4-bi-mat-thong-tac-bon-cau-tai-nha-de-dang-nhat.
Sử dụng Pittong để thông bồn cầu.

Nên dùng pittong lớn nhằm tạo sức ép tốt hơn để rút ngắn thời gian xử lý. Dùng pittong tạo ra sức ép tống vật dụng gây tắc bồn cầu ra khỏi đường ống dẫn chất thải. Trước khi thực hiện cần nhúng pittong vào nước ấm để làm mềm, nhằm đạt hiệu quả tốt nhất.

Sau đó đặt pittong vào bồn cầu, đầu pittong nằm ở giữa, bao bọc được đầu đường ống dẫn chất thải. Thực hiện động tác đẩy mạnh lên xuống liên tục và lưu lý giữ cho pittong luôn ngập nước, nếu nước bị cạn thì đổ thêm nước vào để đảm bảo hiệu quả.

Thực hiện đều đặn và mạnh cho đến khi bồn cầu trở lại bình thường, thời gian thực hiện khoảng từ 15-20 phút. Khi vật thể được đẩy ra ngoài đường ống thải, tiến hành xả nước và thực hiện đẩy pittong trong nước một vài lần để đẩy vật thể xuống hẳn dưới bể chứa.

Xem thêm: Tắc nghẽn bồn cầu và các loại rác nào không thể bỏ vào bồn cầu?

2. Thông tắc bồn cầu bằng dây thép.

cong-khai-top-4-bi-mat-thong-tac-bon-cau-tai-nha-de-dang-nhat.
Sử dụng dây thép để thông bồn cầu.

Không dùng gậy để thông bồn cầu. Bởi vì ống bồn cầu thiết kế kiểu gấp khúc, gậy thẳng không thể luồn vào sâu. Nếu cố tình luồn thì sẽ làm gãy gậy, phần gậy gãy nằm lại trong bồn cầu, gây cảng trở khi thông. Vì vậy nên chọn những vật cứng vừa phải nhưng có thể uốn cong được như dây thép. Có thể đưa dây thép vào bồn cầu và quay đều từ 15-20 phút sau đó xả nước thật mạnh.

Xem thêm: Những hiện tượng hay gặp cùng cách sửa chữa bồn cầu.

3. Sử dụng nước rửa chén cùng nước nóng.

Đổ 1/2 cốc nước rửa chén vào bồn cầu, chờ khoảng 15 phút rồi dội nước nóng 70 độ vào khi dung dịch nước rửa chén tạo bọt. Nhấn xả nước bồn cầu ngay lập tức, các cặn bã sẽ theo đó thoát xuống.

cong-khai-top-4-bi-mat-thong-tac-bon-cau-tai-nha-de-dang-nhat
Sử dụng nước rửa chén để thông bồn cầu.

Xem thêm: Bể nước bị rò rỉ, nguyên nhân và 3 cách xử lý hiệu quả.

4. Sử dụng dây thông tắc.

Để thuận tiện, hãy sử dụng dây thông tắc chuyên dụng có đầu quay có thể đi xuyên qua những gấp khúc dễ dàng. Độ dài dây thông tắc tùy thuộc vào bồn cầu đang sử dụng. Luồn dây vào ống bồn cầu, khi gần hết dây thì sử dụng đầu xoay, thực hiện khoảng 20-30 phút là có thể xả nước.

cong-khai-top-4-bi-mat-thong-tac-bon-cau-tai-nha-de-dang-nhat.
Sử dụng dây thông tắc bồn cầu.

Xem thêm: Mách nhỏ cách thông ống thoát nước đơn giản hiệu quả.

Qua những thủ thuật được nêu trên, chỉ cần các thao tác đơn giản bạn đã có thể sử dụng bồn cầu như cũ. Bạn sẽ không còn phải khổ sở mỗi lần đi vệ sinh. Nhưng để tự mình xử lý vấn đề có phần mất vệ sinh này, Thế Giới Thợ khuyên bạn nên nhờ sự giúp đỡ của thợ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp. Tại Thế Giới Thợ, chúng tôi cung cấp tất cả dịch vụ về thông tắc cống với giá cả vô cùng hợp lý. Bạn chỉ việc tải App Thế Giới Thợ về điện thoại, sau đó sử dụng tương tự như ứng dụng gọi xe công nghệ là đã có ngay người thực hiện giúp bạn. Thế thì tại sao bạn lại không tải ngay App Thế Giới Thợ về và trải nghiệm.

Các bài viết khác
Nhanh tay đặt Thợ – Nhận hết ...

Nhanh tay đặt thợ – Nhận hết lì xì, Thế Giới Thợ tặng bạn nhiều gói lì xì hấp dẫn.    Với bất kỳ giao dịch Đi...

Thông báo hệ thống bảo trì

Công ty cổ phần Thế Giới Thợ xin thông báo đến Thợ muốn đăng ký làm đối tác Thợ cá nhân thông tin như sau: Hệ thống Thế ...

Thông báo tạm ngưng nhận hồ sơ...

Công ty cổ phần Thế Giới Thợ xin thông báo đến Thợ muốn đăng ký làm đối tác Thợ cá nhân thông tin như sau: Từ ngày 10/08...

uu-dai-ve-sinh-may-lanh-thang-7-cuc-lon-cung-the-gioi-tho Ưu đãi vệ sinh máy lạnh tháng 7 cực...

Việc vệ sinh máy lạnh vào những ngày hè nóng bức như thế này rất cần thiết. Bởi vì tần suất sử dụng tăng cao làm hệ thốn...