Cách xử lý tắc đường ống thoát nước đơn thuần nhất.

Cách xử lý tắc đường ống thoát nước đơn thuần nhất.

Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com

Cách xử lý tắc đường ống thoát nước như thế nào mỗi khi bồn rửa chén bị tắc đều gây vô cùng khó chịu. Vì vậy hãy để Thế Giới Thợ chia sẻ cho các bạn những cách xử lý tắc ống thoát nước hiệu quả nhất Nguyên nhân dẫn đến tắc đường ống thoát […]

Cách xử lý tắc đường ống thoát nước như thế nào mỗi khi bồn rửa chén bị tắc đều gây vô cùng khó chịu. Vì vậy hãy để Thế Giới Thợ chia sẻ cho các bạn những cách xử lý tắc ống thoát nước hiệu quả nhất

Nguyên nhân dẫn đến tắc đường ống thoát nước.

Trước khi tìm hiểu nguyên nhân gây ra tắc đường ống thoát nước, chúng ta nên biết lí do vì sao đường ống bị tắc và chúng ta sẽ xử lý một cách dễ dàng hơn.

1. Những vụn thức ăn thừa, các cặn bã chè, caffe.

cach-xu-li-duong-ong-thoat-nuoc-don-thuan-nhat (3)
Tắc đường ống do bả chè
  • Một trong những nguyên nhân chính gây nên tác đường ống thoát nước là các thức ăn như cặn thức ăn, bã chè, bã caffe. Đó là khi chúng ta vệ sinh bát khi ăn xong nhưng chúng ta ngại rửa lên thường sẽ đổ hết phần thức ăn còn lại vào bồn cầu, hoặc lúc chúng ta tiếp khách ta thường luôn tiện tay đổ các bã chè , bã caffe vào trong đường ống.

    cach-xu-li-duong-ong-thoat-nuoc-don-thuan-nhat (2)
    Tắc đường ống do bã cà phê
  • Nếu trường hợp này xảy ra liên tục sẽ gây ra các tác hại tới đường ống như. tắc đường ống xả, tắc đường ống thoát nước. Những rác thải này rất khó phân hủy lên sẽ bị kẹt trong đường ống nhà bạn vô cùng lâu từ ấy tạo ra nguyên nhân tắc nghẽn trầm trọng.

2. Nguyên nhân tắc đường ống do vỏ trứng.

cach-xu-li-duong-ong-thoat-nuoc-don-thuan-nhat (1)
Tắc ống nước do vỏ trứng

Bạn đừng nghĩ các vỏ trứng vụn không có khả năng tạo nên tắc nghẽn?,

Sai lầm khi bạn nghĩ như thế bởi vỏ trứng mang cấu tạo từ các chất vô cơ, vì thế chúng rất khó để phân hủy được.

Vì vậy các mảnh trứng nhỏ khi bạn thả vào đường ống nước nó sẽ bị kẹt lại, lâu ngày nó sẽ dần gây ra các hậu quả tắc đường ống của nhà bạn

3. Nguyên nhân do dầu mỡ và thực phẩm.

cach-xu-li-duong-ong-thoat-nuoc-don-thuan-nhat (3)
Tắc do dầu mỡ thực phẩm

Theo các dịch vụ thông tắc đường ống nước, thì chiếm tới 50% lí do gây tắc đường ống là do dầu mỡ gây ra.

Đúng là như vậy, bên trong của dầu mỡ có những kết cấu bền và rất khó để phân hủy được, cứ thế khi chúng ta xả dầu mỡ theo đường ống thoát nước thì những mảng dầu sẽ bám lại trên những thành ống.

Cứ như vậy trong một thời gian lâu nó sẽ gây ra tắc nghẽn trầm trọng, cả những dầu ăn đã nấu chín cũng gây tắc nghẽn.

4. Nguyên nhân do những hóa chất tẩy rửa.

Có vô cùng nhiều người sử dụng các hóa chất gột rửa để nhằm mục đích thông tắc, nhưng họ không biết là những cách này tuy  khắc phục thông tắc tạm thời thôi, nhưng nó sẽ để lại các hậu quả nghiêm trọng.

Nói sâu hơn là những hóa chất ấy chỉ giải quyết được những rắc rối trên bề mặt, sau đó chúng sẽ bị khô lại và bám dính trên thành ống, hoặc chúng sẽ dính những chất thải khác vào thành một cục, như vậy sẽ gây ra tắc nghẽn và để xử lý và khắc phục thì cực kỳ khó.

Còn ví như như các chất này theo nước xả ra môi trường thì sẽ tạo ra ngộ độc nguồn nước.

5. Nguyên nhân do sơn.

Các bạn tuyệt đối không vì bất cứ những lý do nào cho sơn xuống những đường ống xả nhé, khi sơn bị trôi xuống các ống thoát nước nó sẽ dính chặt trên thành ống sau đó chúng sẽ bị khô dần và  khó xử lý được.

Kể cả nó bị trôi xuống bể phốt của nhà bạn nó cũng sẽ bị kết dính các chất bẩn này lại, điều này sẽ gây ra khó khăn lớn cho việc xử lý những chất thải đó.

6. Nguyên nhân do khăn giấy và những công cụ khác.

Có nhiều bạn có thói quen khi đi vệ sinh xong đều vứt giấy xuống và xả, mặc dù những mảnh giấy đó gặp nước nó sẽ bị phân hủy nhưng tốc độ siêu chậm.

Vì vậy nếu bạn cho quá nhiều những khăn giấy vào 1 lúc thì sẽ gây ra các tác hại nghiêm trọng, lúc bạn cho quá nhiều các mảnh giấy cùng lúc chúng sẽ không phân hủy ngay mà mất khá nhiều thời gian, do vậy lúc gặp những rác thải thì chúng sẽ bị tụ lại tạo lên cục rác và gây tắc đường ống xả.

7. Do tuổi thọ của đường ống.

cach-xu-li-duong-ong-thoat-nuoc-don-thuan-nhat (4)
Tắc do đường ống nước quá cũ

Nếu đường ống thải của nhà bạn đã sử dụng trong một thời kì khá lâu rồi mà chưa được bảo trì hoặc bảo trì không thường xuyên. Đương nhiên điều này sẽ khiến cho các nguồn nước xả thải không thể thoát dễ dàng được

Những cách xử lý tắc đường ống thoát nước đơn giản và hiệu quả.

1. Cách xử lý tắc ống thoát nước bằng nước đun sôi.

Đây là một trong các cách đơn thuần và hiệu quả, bởi bí quyết này toàn bộ ai cũng làm được mà không phải công nghệ hay nhờ đến các chuyên gia. Điều này sẽ giúp bạn tống khứ những vật dụng rác thải trong đường ống đi.

Điều bạn bắt buộc lúc làm phương pháp này là bạn hãy đun sôi một bình nước rồi đổ từ từ vào bên trong đường ống, bạn bắt buộc để ý lúc đổ nước sôi vào bạn hãy đeo khẩu trang vì những luồng khói bốc lên nó sẽ không được dễ chịu với bạn cho lắm.

2. Cách xử lý tắc ống thoát nước bằng móc quần áo.

Cách này nghe thì khá lạ nhưng nó vô cùng có ích và hiệu quả, đặc trưng nó siêu dễ thực hiện. Đầu tiên bạn chỉ bắt buộc duỗi thẳng móc áo quần ra

Sau đó bạn hãy uốn cong 1 đầu để tạo ra một loại móc nhỏ trên đầu kia, sau đấy bạn hãy trọc chúng vào những đường ống nước, bạn sẽ thấy những thứ bạn móc được lên siêu nhiều.

Sau lúc thực hiện xong bạn hãy dùng nước ấm để xa ngăn không cho các vi khuẩn thoát ra.

Xem thêm: Giải quyết nhanh hầm cầu bị đầy  nước

3. Xử lý tắc do dầu mỡ trong nước thải.

Cách xử lý này chính là sử dụng những vi sinh để xử lý những chất thải do mỡ.

Hay nói các bí quyết khác là dùng các vi khuẩn có lợi, để loại trừ những dầu mỡ đọng lại trong ống nước. Những chất thải hữu cơ như dầu ăn sẽ trở thành món ăn cho loại vi sinh này, vì các cơ chế của vi sinh là sinh trưởng không ngừng.

Vì vậy bạn sẽ không nên lo về những chất thải về dầu mỡ, hoặc những chất thải hữu cơ nữa.

Khi bạn áp dụng những biện pháp này, thì nó hoàn toàn với lợi bởi những vi sinh này lúc bị xả ra khỏi môi trường sẽ là thức ăn cho tôm, cá.

Vì vậy đây là những cách xử lí tắc ống nước mà do dầu mỡ gây nên, hiệu quả nhất. Với lại phương pháp này còn vô cùng thân thiện có môi trường.

Xem thêm: Hướng dẫn thông bồn cầu sử dụng máy hút bụi

4. Tránh sử dụng các chất tẩy rửa.

Bạn hãy hạn chế hết mức có thể để không  dùng tới các chất tẩy rửa. Nhưng đối với những chất tẩy rửa thông thường hàng ngày mà bạn thường dùng đó là, những chất hữu cơ như là bột giặt, nước rửa bát, … …

Những loại tẩy rửa này vừa an toàn cho gia đình của bạn, lại vừa không gây hại tới đường ống thoát nước của nhà bạn.

Đó là những cách xử lý tắc đường ống thoát nước hữu ích và hiệu quả nhất trong nhà ngày nay.

Những cách thông tắc cống thoát nước cơ bản sau đây bạn áp dụng mà không giải quyết được. Thì đường cống nhà bạn, đang có vật cứng ngăn chặn trong đường cống, hai là chất thải và mỡ bám quá phổ biến gây lên không thoát được và thoát chậm, ba là đường cống nhà bạn đã bị bể ngầm bên trong.

Bạn bắt buộc liên hệ đến thợ thông tắc đường ống của Thế Giới Thợ. Chúng tôi sẽ đến kiểm tra  ngay lập tức.

 

Các bài viết khác
huong-dan-phuong-phap-sua-may-tinh-tai-nha-de-nhat Hướng dẫn phương pháp sửa máy tính ...

Sửa máy tính tại nhà quá phức tạp rắc rối. Gặp sai sót sẽ không thể khôi phục. Nhưng giờ đây bạn dễ dàng sửa chúng một c...

bí quyết sửa máy lạnh mà hầu hết không ai biết 6 sự thật về sửa máy lạnh nhanh chó...

Thời tiết nắng nóng khiến việc sử dụng máy lạnh trở nên thường xuyên hơn. Tuy nhiên khi chúng bị trục trặc bạn không biế...

tuyen-dung-tho-lam-doi-tac-the-gioi-tho (4) Tuyển Thợ sửa chữa máy tính làm đối...

Thế Giới Thợ là nền tảng công nghệ kết nối giữa khách hàng và Thợ một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Đang có nhu c...

Tuyển 1000 Doanh Nghiệp – Thợ Cá Nh...

Thế Giới Thợ là một nền tảng kết nối Thợ và Khách hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện. Tại đây chúng tôi luôn nỗ lực...