Bật mí công thức "vàng" khi chống thấm bằng hồ dầu.

Bật mí công thức “vàng” khi chống thấm bằng hồ dầu.

Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com

Việc chống thấm bằng hồ dầu trở thành một phương pháp phổ biến dùng để bảo vệ công trình. Bởi vì vừa tiết kiệm được chi phí vừa mang lại hiệu quả cao. Nhất là những nơi có khí hậu nóng ẩm mưa nhiều như Sài Gòn. Nhưng để có được hỗn hợp hồ dầu […]

Việc chống thấm bằng hồ dầu trở thành một phương pháp phổ biến dùng để bảo vệ công trình. Bởi vì vừa tiết kiệm được chi phí vừa mang lại hiệu quả cao. Nhất là những nơi có khí hậu nóng ẩm mưa nhiều như Sài Gòn. Nhưng để có được hỗn hợp hồ dầu chống thấm tốt nhất thì bạn phải trộn chúng với tỉ lệ thích hợp nhằm mang lại hiệu quả tối ưu. Do đó bài viết bên dưới sẽ cung cấp công thức cùng cách hướng dẫn thực hiện cho bạn.

Hồ dầu thực chất là hỗn hợp giữa xi măng và nước trộn với nhau. Để thúc đẩy tính kết dính, tính liên kết của xi măng khi gặp ẩm. Xi măng là chất kết dính thủy lực, dùng làm vật liệu xây dựng. Xi măng được tạo bằng cách nghiền mịn clinker, thạch cao cùng phụ gia. Để thực hiện phương pháp chống thấm bằng hồ dầu hiệu quả thì bạn phải lưu ý những điều bên dưới.

1. Công thức và cách pha.

Khi xây dựng xong, sử dụng hỗn hợp hồ dầu để chống thấm rất quan trọng. Pha theo tỷ lệ xi măng: cát = 1:3. Lớp xi măng loãng tạo ra một bề mặt ngăn nước rất tốt.

Thêm vào đó, nó cũng thấm vào lớp vữa trát. Nhằm khắc phục thêm cho việc trộn vữa không đều. Nếu dùng xi măng trắng sẽ giúp trang trí mặt ngoài đẹp hơn.

bat-mi-cong-thuc-vang-khi-chong-tham-bang-ho-dau
Công thức pha chế hồ dầu.

Công thức trộn hồ dầu hoặc trộn nước xi măng loãng khá đơn giản. Nhưng thực chất vẫn chưa có một tỷ lệ chung nào cho tất cả mọi công trình. Phần lớn dựa vào kinh nghiệm của người thợ xây.

Tỉ lệ nước – xi măng cần cân bằng nhằm đảm bảo độ liên kết nhưng không được quá đặc. Không trộn dung dịch cùng một lúc. Cần chia nhỏ thành nhiều phần, quét xong một phần thì quay lại trộn và quét tiếp. Phải trộn đều tay để dung dịch nước – xi măng sánh mịn, dính đều.

Xem thêm : Quy trình hoạt động của Thế Giới Thợ.

2. Hướng dẫn thi công.

  • Nên quét đều tay, cẩn thận, ngắt quãng.
  • Lớp hồ dầu vừa phải, không quá mỏng cũng không quá dày.
  • Quét hồ dầu bằng chổi đối với tường, bể nước.
  • Có thể phun lên 2 lớp là tốt nhất.
  • Để khô lớp 1 trong 10 phút mới quét tiếp lớp 2.
bat-mi-cong-thuc-vang-khi-chong-tham-bang-ho-dau
Hướng dẫn thi công hồ dầu.

Xem thêm: Những sự cố hay gặp và cách sửa chữa bồn cầu.

3. Cách bảo dưỡng.

Bảo dưỡng lớp hồ dầu sau khi quét xong. Tránh để khô quá nhanh bởi môi trường bên ngoài. Nên dùng bao, túi, màng để che bề mặt. Hạn chế tác động vào lớp xi măng mới quét để không giảm hiệu quả chống thấm và mất thẩm mỹ.

bat-mi-cong-thuc-vang-khi-chong-tham-bang-ho-dau
Cách bảo dưỡng hồ dầu.

Xem thêm: Những nguyên nhân làm bể nước bị rò rỉ và 3 cách xử lý hiệu quả.

4. Lưu ý.

Xi măng chỉ là chất kết dính, trong thành phần cùng cấu trúc của nó có tính năng để làm việc này và thực tế nó rất hiệu quả khi kết nối các thành phần trong vật liệu bê tông.

Nhưng xi măng có đặc điểm là phân tử của nó ở dạng rỗng. Vì vậy nó không có khả năng chống thấm hoàn toàn.

Cho nên khi sử dụng xi măng để chống thấm mạch ngừng sẽ không mấy hiệu quả. Nó không giải quyết dứt điểm hiện tượng thấm ngược, dột tại mạch ngừng.

bat-mi-cong-thuc-vang-khi-chong-tham-bang-ho-dau
Một số lưu ý khi sử dụng hồ dầu.

Qua những thông tin được Thế Giới Thợ cung cấp cho bạn ở phía trên. Hi vọng phần nào đó giúp bạn bổ sung thêm nhiều kiến thức để chống thấm căn nhà của bạn hiệu quả nhất với chi phí tối ưu. Nhưng như thế thì rất mất thời gian, thay vì thế hãy thử sử dụng App Thế Giới Thợ của chúng tôi. Thế Giới Thợ sẽ cung cấp cho bạn những thợ hồ có tay nghề cao, họ sẽ đến tận nhà để phục vụ bạn, cùng với chi phí hợp lý. Vậy thì còn đợi gì mà không tải ngay App Thế Giới Thợ về để trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Các bài viết khác
Nhanh tay đặt Thợ – Nhận hết ...

Nhanh tay đặt thợ – Nhận hết lì xì, Thế Giới Thợ tặng bạn nhiều gói lì xì hấp dẫn.    Với bất kỳ giao dịch Đi...

Thông báo hệ thống bảo trì

Công ty cổ phần Thế Giới Thợ xin thông báo đến Thợ muốn đăng ký làm đối tác Thợ cá nhân thông tin như sau: Hệ thống Thế ...

Thông báo tạm ngưng nhận hồ sơ...

Công ty cổ phần Thế Giới Thợ xin thông báo đến Thợ muốn đăng ký làm đối tác Thợ cá nhân thông tin như sau: Từ ngày 10/08...

uu-dai-ve-sinh-may-lanh-thang-7-cuc-lon-cung-the-gioi-tho Ưu đãi vệ sinh máy lạnh tháng 7 cực...

Việc vệ sinh máy lạnh vào những ngày hè nóng bức như thế này rất cần thiết. Bởi vì tần suất sử dụng tăng cao làm hệ thốn...