5 cách thông tắc bồn cầu, ống cống đơn giản mà không phải ai cũng biết

5 cách thông tắc bồn cầu, ống cống đơn giản mà không phải ai cũng biết

Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com Mô tả thegioitho.com

Bồn cầu ống cống tại nhà bị tắc nghẽn gây khó khăn trong quá trình sử dụng. Vậy làm sao xử lí nhanh mà không tốn kém nhiều? Cùng Thế Giới Thợ điểm qua 5 cách đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả. Lưu ý quan trọng trước khi thông tắc ống cống, bồn cầu […]

Bồn cầu ống cống tại nhà bị tắc nghẽn gây khó khăn trong quá trình sử dụng. Vậy làm sao xử lí nhanh mà không tốn kém nhiều? Cùng Thế Giới Thợ điểm qua 5 cách đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.

Lưu ý quan trọng trước khi thông tắc ống cống, bồn cầu

Để thông tắc bồn cầu, cống nghẹt cần xác định được nguyên nhân do tắt nghẽn là do toilet, hay ống nước để có phương án xử lí phù hợp

  • Nhà vệ sinh phải đảm bảo thoáng khí, có quạt thông gió, đảm bảo nhà vệ sinh sạch sẽ, không ứ đọng nước tạo ra mùi gas hôi nếu hít phải chứa nhiều chất độc hại gây ảnh hưởng sức khỏe.
  • Phải luôn chú ý đeo găng tay, mặt áo chống nước lúc thông tắc bồn cầu, thông tắc cống, bởi ở đây luôn chứa vi khuẩn, sản sinh vi trùng. Vì thế bạn cần cẩn thật để tránh bị nhiễm khuẩn.
  • Phủ dẻ lau hay khăn cũ giúp thấm nước khi bồn cầu tràn ra ngoài

Xem thêm: Bột thông cống cực mạnh nào tốt nhất?

Các bước thông tắc bồn cầu

  1. Thông tắc cống bằng tay

Nếu bồn cầu bị tắc vật cứng – và bạn nghĩ có thể dùng tay lấy ra được – thì hãy đeo găng tay để lấy vật ấy ra. Còn nếu như bạn muốn thống cống nghẹt bằng cách thức đẩy vật đang bị tắc xuống thì làm cho bước 2 để xả phần tắc xuống hố cống. Khu vực vệ sinh nhà bạn sẽ sử dụng lại được thường nhật.

5 cách thông tắc bồn cầu, ống cống đơn giản mà không phải ai cũng biết
Thông tắc bằng tay
  1. Sử dụng nước nóng

Thao tác đơn giản để thông tắc bồn cầu như xối  nước sôi từ trên cao đổ thẳng vào bồn cầu bị nghẹt để tạo ra áp suất. Nước nóng sẽ làm tan sự đông tắc và áp suất sẽ đẩy nước mạnh hơn qua con đường ống cống. Nhưng bạn nhớ kỹ càng  kẻo bị bỏng!

  1. Dùng dụng cụ thông hút/ pittông

Ai cũng biết rằng có thể thông tắc toilet bằng pittông, nhưng bạn có thể dùng những dòng pittông khác nhau được thiết kế dành riêng cho mục đích thông tắc bồn cầu .

Xem thêm: Cách tẩy sạch bồn cầu nhanh nhất chỉ sau 5 phút mà không tốn quá nhiều tiền

Bạn có thể sắm ngay công cụ này tại những cửa hàng bán vật dụng, thiết bị vệ sinh, sau ấy bạn thực hiện như sau: Từ từ đẩy pittông xuống để tạo thành lực hút trên mồm lỗ thoát bồn cầu, sau đấy giật mạnh để thông chỗ tắc.

5 cách thông tắc bồn cầu, ống cống đơn giản mà không phải ai cũng biết (2)
Thông tắc bằng Pittông

Cách này chỉ thành công lúc trong bồn cầu có cất nước, nếu như không có sẽ  không tạo ra hiệu quả. Hãy lặp lại thao tác này cho tới khi thông nghẹt bồn cầu hoàn toàn.

  1. Dùng nước ngọt có gas

Thông tắc cống rãnh, hoặc phương pháp xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng Coca là 1 trong các phương pháp thông bồn cầu, cống rãnh đơn giản bởi nguyên liệu dễ sắm nhưng vẫn sở hữu lại hiệu quả cao.

5 cách thông tắc bồn cầu, ống cống đơn giản mà không phải ai cũng biết (3)
Dùng nước ngọt có gas để thông tắc

Thành phần của Coca có đựng axit, với tác dụng phân hủy chất thải, thông thoáng trục đường ống. Bạn cần chuẩn bị một chai Coca cola mẫu 1,5 lít  để đổ vào tuyến đường ống bị nghẹt, sau ấy đợi khoảng 2 tiếng, axit trong Coca sẽ phân hủy chất thải trong bồn cầu bị nghẹt hoặc thông cống nghẹt vô cùng hiệu quả.

Sau đó, bạn chỉ cần dội lại bằng nước sôi để được thông nghẹt bồn cầu dứt điểm.

  1. Sử dụng bột thông tắc cống có sẵn

Thông tắc bồn cầu, ống cống đơn thuần gây ra bởi sự tích tụ của những hợp chất vô cơ, rong rêu hoặc do các chất liệu như giấy báo, giấy vệ sinh vậy nên bạn hoàn toàn dùng được bột thông tắc bồn cầu để xử lí.

Bột thông cống cực mạnh nào tốt nhất (2)
Bột thông cống cực mạnh Hàn Quốc

Phương pháp này chỉ được vận dụng trong trường hợp bạn biết chắc là không có nhựa hay kim loại bị tắc trong ống cống.

Cần lưu ý khi mua bột thông bồn cầu, đọc kĩ hướng dẫn sử dụng, bảo quản bột thông tắc, phương pháp pha chế, phương pháp bảo quản bột thông tắc và lúc cọ rửa, khi tiếp xúc nên có những đồ bảo vệ mắt để tránh ảnh hưởng đến cơ thể.

Lưu ý: Sau lúc đã thông tắc nhà vệ sinh, bạn đừng quên tẩy rửa bồn cầu thường xuyên để giữ cho bồn cầu luôn thơm tho sạch sẽ.

Sử dụng những sản phẩm như viên tẩy bồn cầu, Vim Diệt Khuẩn Đậm Đặc với thể giúp công tác gột rửa thật nhanh và dễ dàng, bạn chỉ phải khiến cho theo các bước tại Cách Khử Mùi Hôi Toilet.

 

Các bài viết khác
huong-dan-phuong-phap-sua-may-tinh-tai-nha-de-nhat Hướng dẫn phương pháp sửa máy tính ...

Sửa máy tính tại nhà quá phức tạp rắc rối. Gặp sai sót sẽ không thể khôi phục. Nhưng giờ đây bạn dễ dàng sửa chúng một c...

bí quyết sửa máy lạnh mà hầu hết không ai biết 6 sự thật về sửa máy lạnh nhanh chó...

Thời tiết nắng nóng khiến việc sử dụng máy lạnh trở nên thường xuyên hơn. Tuy nhiên khi chúng bị trục trặc bạn không biế...

tuyen-dung-tho-lam-doi-tac-the-gioi-tho (4) Tuyển Thợ sửa chữa máy tính làm đối...

Thế Giới Thợ là nền tảng công nghệ kết nối giữa khách hàng và Thợ một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Đang có nhu c...

Tuyển 1000 Doanh Nghiệp – Thợ Cá Nh...

Thế Giới Thợ là một nền tảng kết nối Thợ và Khách hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện. Tại đây chúng tôi luôn nỗ lực...